MobiFone chung tay bảo vệ môi trường Khu danh thắng chùa Hương

10:17 - Thứ Tư, 20/03/2019 Lượt xem: 647 In bài viết

Từ ngày 22/2 đến ngày 22/3/2019, CBCNV của Tổng công ty viễn thông MobiFone đang chung tay cùng với Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương triển khai chương trình “MobiFone vì môi trường xanh - sạch - đẹp”.

 
 

Đây được coi là hoạt động xã hội ý nghĩa của MobiFone nhằm góp phần bảo vệ môi sinh thái tự nhiên cũng như vì sự phát triển bền vững của điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng chùa Hương. 

 
Rọn sạch rác, bảo vệ môi trường 
 
Nổi tiếng về di tích lịch sử, danh thắng và văn hóa tâm linh, lễ hội chùa Hương thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan chiêm bái hàng năm. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương nhưng cũng tạo một sức ép rất lớn đến môi trường tự nhiên nơi đây.
 
Theo Ban Tổ chức lễ hội, năm nay lượng khách trẩy hội tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái nên lượng rác thải là vô cùng lớn. Tính trung bình từ đầu tháng giêng, riêng lượng rác thải khu vực bến đò Thiên Trù và trên dòng suối Yến mỗi ngày có khoảng hàng chục tấn. Với lượng rác khổng lồ như vậy, nếu không được xử lý kịp thời, đúng quy trình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường tự nhiên, cảnh quan của di tích Quốc gia đặc biệt chùa Hương.
 
Hơn nữa, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận du khách tham gia lễ hội chưa cao, khi đi thăm quan, các phật tử thường sắm đồ lễ nên ni lon, giấy báo rất nhiều, chưa kể đồ ăn mang theo. Nếu không có ý thức bảo vệ môi trường quả là một hiểm họa. 
 
 

Do đó, năm nay MobiFone quyết định tổ chức chương trình "MobiFone vì môi trường xanh - sạch - đẹp" nhằm bảo vệ cảnh quan môi trường khu vực chùa Hương; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi: “Chỉ cần mỗi người có 1 hành động nhỏ bỏ rác vào thùng là đã góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường sống nói chung. Hãy cùng chung tay vì một môi trường bền vững”.

 

Với hành động nhỏ này, MobiFone mong muốn lan tỏa hình ảnh và thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng. Mong rằng mọi người ý thức hơn nữa để giữ gìn cảnh quan tại khu danh thắng Chùa Hương ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

 
 

Hoạt động chung tay bảo vệ môi trường của anh chị em CBCNV MobiFone đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Đó là những ánh nhìn thiện cảm, nụ cười chia sẻ và sự tự ý thức xả rác đúng nơi quy định của  những du khách thập phương.


Theo ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng Ban quản lý khu danh thắng chùa Hương, qua 10 ngày đầu triển khai, hoạt động “dọn vệ sinh” của CBCNV MobiFone có ý nghĩa rất lớn. Đó là nguồn cảm hứng để du khách nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường vì một “Lễ hội Kỷ cương - văn minh – sạch đẹp”./. 
 
Công đoàn TCT MobiFone
Bình luận

Tin khác