Người Phụ nữ 4.0 của MobiFone TP Đà Nẵng 2

11:11 - Thứ Hai, 23/03/2020 Lượt xem: 57 In bài viết

Cảm nhận người MobiFone

 
         Tôi đến thăm chị vào một ngày cuối tháng 2 năm 2020 giữa mùa dịch Corona đang làm đảo điên cả thế giới. Có một cảm nhận gì đó luôn thôi thúc trong tôi muốn viết về chị, một người thật, việc thật và tôi tự hỏi “Nếu không viết về chị hôm nay thì có l sẽ tiếc lắm đây!”. Vậy chị là ai? Tôi ví von chị như người phụ nữ của thời đại mới 4.0 sao nghe cứ như máy móc thời công nghệ. Ấy vậy mà, ngoài những nhiệt huyết trong công việc, bên trong sâu thẳm chị luôn chứa đựng sự dịu dàng và đằm thắm đặc trưng của người con gái xứ Huế... Chị là Đặng Thị Thùy Trâm - Cửa hàng Trưởng Cửa hàng 747 Ngô Quyền kiêm Tổ trưởng Tổ Công Đoàn MobiFone TP Đà Nẵng 2 trực thuộc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 3. 
 
 Ảnh: Chị Đặng Thị Thùy Trâm - Cửa hàng Trưởng Cửa hàng 747 Ngô Quyền kiêm Tổ trưởng Tổ Công Đoàn MobiFone TP Đà Nẵng 2.
 

Bước ngoặt giao duyên nghề nghiệp

Thời điểm năm 2005, nhớ lại khi tôi chân ướt chân ráo bước vào MobiFone, chị đã là một điện thoại viên xuất sắc của Tổng đài trả lời khách hàng 145 (tên gọi tiền thân của Đài 1090 sau này). Ấn tượng đầu tiên về chị lần ấy tôi hỏi chị về tình yêu đối với công việc này, rằng chị có khi nào tuổi thân với công việc mang đầy tính đặc thù như thế này không? Chị chỉ cười và bảo rằng: “Giống như khi mình gieo hạt giống cây trồng, nếu cần mẫn chăm sóc, vun bón thì cây sẽ cho quả ngọt. Tương tự như vậy với công việc, cho dù mình làm công việc gì khó, nếu mình làm bằng cả tâm huyết và tình yêu đối với công việc đó thì thành quả mình đạt được sẽ xứng đáng với công sức mình bỏ ra” và chị quan niệm rằng: “Hãy cứ chân thành cho đi sẽ nhận lại được yêu thương”. Đối với chị là thế, đó chính là kim chỉ nam xuyên suốt trong những năm tháng gắn bó cùng Mobifone… và tôi cảm ơn chị về điều này!

 

Sự thay đổi ngoạn mục

Rồi có một ngày chị về với chúng tôi. Năm 2014 MobiFone TP Đà Nẵng 2 chính thức được thành lập, đánh dấu một bước ngoặc lớn trong công tác mở rng địa bàn và thúc đẩy thị phần doanh thu. Ngày ấy, công ty cần những người có kinh nghiệm như chị. Vậy là chia tay Đài 1090, chị được công ty điều động về làm chuyên viên phòng Tổng hợp MobiFone TP Đà Nẵng 2, rồi khi trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà mạng, chị lại chuyển sang làm Kinh doanh phát triển mảng thị trường doanh nghiệp tại bộ phận Khách hàng doanh nghiệp, có thể nói chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở mỗi vị trí công tác, chị đã cần mẫn đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của MobiFone TP.Đà Nẵng 2 trong những ngày đầu gian khó. Sau nhiều nổ lực phấn đấu không ngừng, đầu năm 2017 chị được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm vào vị trí Cửa hàng trưởng Cửa hàng 747 Ngô Quyền kiêm Tổ trưởng Tổ Công đoàn MobiFone TP. Đà Nẵng 2 và làm việc cho đến nay. Qua gần 4 năm ở vị trí mới chị đã xuất sắc dành được nhiều giải thưởng cá nhân liên tiếp 2 năm liền và là đơn vị Cửa hàng luôn đạt thành tích xuất sắc về doanh thu trong các đợt thi đua quý năm 2019.

 

Chị hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Tôi và các đồng nghiệp thường hay đùa với nhau rằng: “Kiếm việc gì mà chị Trâm không làm được mới khó, người gì đâu giỏi hết phần thiên hạ”. Thật đúng như vậy, với vai trò Tổ trưởng Tổ Công đoàn, chị luôn nhiệt huyết, sôi nổi trong mọi công tác, từ việc thăm hỏi đoàn viên ốm đau đến việc tham gia các công tác thiện nguyện, đem lại những niềm vui ấm áp đến các em nhỏ mảnh đời bất hạnh vùng sâu vùng xa Nam Trà My cho đến tham gia các chương trình hoạt động văn nghệ, nữ công gia chánh, kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 chị đều chu tất... Sự năng nổ, nhiệt tình của chị luôn được đồng nghiệp đánh giá cao. Qua quá trình cống hiến, mới đây nhất cuối tháng 12 năm 2019 chị đã vinh dự được Công đoàn Tổng công ty trao tặng giấy khen về Nữ CBCNV đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 -2019 khu vực Miền Trung và Miền Nam. Một tấm gương sáng, một đại biểu xứng đáng của người phụ nữ hiện đại, đáng để chúng ta học hỏi.

 
 Ảnh: Trao tặng giấy khen về Nữ CBCNV đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 -2019 khu vực Miền Trung và Miền Nam.
 

Người “giữ lửa” hạnh phúc gia đình

Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng với chị quan niệm hai trọng trách ấy luôn song hành để hỗ trợ cho nhau. Việc cơ quan bận rộn là vậy, nhưng về nhà chị luôn là người “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình. Chị may mắn có người bạn đời cùng công tác trong ngành viễn thông nên anh chị luôn đồng cảm và chia sẻ nhau trong công việc cũng như những lúc khó khăn nhất…

 Trước khi ra về, tôi hỏi chị vì sao chị làm được những điều kỳ diệu ấy, chị mỉm cười cho biết chị luôn cân bằng, sắp xếp hợp lý việc nước với việc nhà, và nguồn động viên lớn nhất của chị đó là hai con chị Tom và Jerry luôn ngoan ngoãn, học giỏi đạt thành tích cao trong học tập để chị yên tâm công tác.

Xin cảm ơn chị về tất cả, chúc gia đình chị luôn an vui, hạnh phúc tràn ngập tiếng cười và tiếp tục giữ lửa, phát huy phấn đấu cho sự nghiệp MobiFone!

 
 Ảnh : Gia đình hạnh phúc của chị- Xuân Canh tý 2020.

 

Tổ công đoàn: MobiFone Thành Phố Đà Nẵng 2

Tác giả: Huỳnh Gia Ân - Chuyên viên phòng Kế toán - MobiFone TP Đà Nẵng 2

 
 
Bình luận

Tin khác