Công đoàn MobiFone tổ chức thành công Hội thi 'Ngôi sao MobiFone' năm 2020

10:54 - Thứ Hai, 09/11/2020 Lượt xem: 61 In bài viết

Ngày 6/11/2020, Công đoàn MobiFone đã tổ chức thành công vòng Chung kết Hội thi “Ngôi sao MobiFone” năm 2020 tại Hà Nội. Đến dự Hội thi có Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone (Tổng công ty MobiFone), Ông Tô Mạnh Cường – Tổng Giám đốc Tổng công ty MobiFone cùng Ban Chấp hành Công đoàn MobiFone, Lãnh đạo Ban kiểm soát, các Ban, giám đốc các đơn vị trực thuộc Tổng công ty MobiFone. Đặc biệt là sự tham gia của 07 đội thi đại diện cho 07 Công đoàn cơ sở đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để tham dự chung kết Hội thi. Một điểm nổi bật của Hội thi lần này đó là thành phần Ban giám khảo Hội thi gồm thành viên Hội đồng thành viên, các Phó tổng giám đốc và trưởng/phó các ban chức năng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone với số lượng là 10 thành viên. Điều này khẳng định sự quan tâm rất lớn của chuyên môn danh cho Hội thi “Ngôi sao MobiFone” năm 2020.

 

Phát biểu khai mạc Chung kết Hội thi, ông Bùi Sơn Nam Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty MobiFone cho biết, "Công đoàn MobiFone luôn đồng hành với chuyên môn, vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua tiêu biểu. Hội thi Ngôi sao MobiFone là một trong những hoạt động tiêu biểu của Công đoàn MobiFone, khẳng định vai trò của Công đoàn luôn sát cánh cùng chuyên môn, Hội thi lần này với mục đích tìm kiếm các mô hình kinh doanh, mô hình quản trị nội bộ hiệu quả tại đơn vị và có khả năng nhân rộng toàn Tổng công ty. Từ 28 mô hình tham dự vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 07 mô hình dự thi vòng chung kết, với 21 thí sinh đại diện cho hơn 7 ngàn đoàn viên công đoàn MobiFone – Họ chính là những Ngôi sao sáng nhất, đem đến hội thi các mô hình xuất sắc, hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao hoạt động SXKD của Tổng công ty trong thời gian tới”.

 
         Phát biểu chỉ đạo Chung kết Hội thi, Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobFone đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn MobiFone và ghi nhận các đội thi đã lọt vào Chung kết. Lãnh đạo Tổng công ty MobiFone mong rằng, các giá trị của từng mô hình trong chung kết Hội thi “Ngôi sao MobiFone năm 2020” sẽ được nhân rộng và hiệu qủa bền vững, góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và đưa MobiFone ngày càng phát triển bền vững. 
 
 
 

Tại vòng Chung kết “Ngôi sao MobiFone năm 2020” các đội thi được chia thành 2 bảng: Mô hình quản trị nội bộ và mô hình kinh doanh. Mỗi đội tham dự có 8 phút để thuyết trình về mô hình và sau đó là trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. 

Màn “chào sân” đầu tiên của vòng Chung kết là phần thi của Công đoàn Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Bắc với mô hình quản trị nội bộ mang tên “Số hoá quản trị nề nếp nhân viên quản lý trạm”. Mục tiêu của mô hình quản lý các nhân viên trạm bằng cách số hoá và được ứng dụng trên cả 2 nền tảng Web và App. Từ mô hình này, các lãnh đạo, cấp quản lý sẽ biết được một cách chi tiết về thời gian, hoạt động… của từng nhân viên quản lý trạm. 

Phần thi tiếp theo thuộc về Công đoàn Trung tâm Đo kiểm và Sửa chữa TBVT MobiFone với mô hình “Quản trị công tác tự thục hiện tại Trung tâm” giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, làm chủ công nghệ và năng lực chuyên môn của Trung tâm.

Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 5 mang đến Chung kết Hội thi mô hình “Tài năng kinh doanh MobiFone 5” – MT5 nhằm đào tạo, phát triển lực lượng CB-CNV kinh doanh có nhiều tiềm năng, năng lực giỏi, tạo động lực cho các cán bộ trẻ được trao cơ hội phát triển, thăng tiến. Mô hình được triển khai ngay từ khâu tuyển dụng đối với các ứng viên. 

Công đoàn Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung “chào sân” Chung kết với “Mô hình quản trị hoạt động theo mục tiêu”, mục đích của mô hình là hoàn thành tất cả các mục tiêu với chi phi tối ưu nhất từ phòng chống bão lụt, sửa chữa trang thiết bị cho đến phục vụ chăm sóc khách hàng… 

Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 6 trình bày mô hình “Kinh doanh giải pháp CNTT theo mô hình dự án may đo”. Mô hình do đội ngũ Công ty trực tiếp thực hiện và triển khai tiếp cận khách hàng, xây dựng sản phẩm theo từng khách hàng, mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực gắn liền với sản phẩm dịch vụ của khách hàng.

“Mô hình kinh doanh C2C qua App bán ba Khía” của Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9 dạo đầu với những lời ca da diết đặc trưng vùng đất Tây đô nhưng không kém phần đúng chuyên môn: bán data VAS, bán gói cước… Mô hình bán 3 khía đã có những thành công bước đầu khi triển khai nội bộ cũng như mở rộng mạng lưới cộng tác viên phát triển kênh bán theo đúng tinh thần “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn tăng doanh thu thì cài C2C”. 

Phần thi cuối cùng của Trung tâm Viễn thông quốc tế MobiFone với “Mô hình kinh doanh Dịch vụ chuyển vùng quốc tế International Roaming Commitment (IRC)”. Mô hình mang đến sự cam kết doanh thu cho đối tác win-win. Được biết, mô hình mang đến doanh thu gần 700 tỷ, tăng 5 lần so với việc không áp dụng mô hình.

Sau quá trình tranh tài đầy gay cấn, giải đáp tất cả những câu hỏi “hóc búa”, Ban giám khảo đã hội ý, chấm điểm các mô hình dự thi theo các tiêu chí phương án triển khai, cơ cấu bố trí nhân lực, hiệu quả kinh tế thu lại, tính nhân rộng. Bên cạnh những tiêu chí chung, mỗi mô hình bổ sung thêm 1 tiêu chí riêng với tiêu chí sản phẩm kinh doanh thuộc mô hình kinh doanh và tiêu chí giải pháp quản trị nội bộ với mô hình quản trị nội bộ và tìm ra chủ nhân của các giải thưởng “Ngôi sao MobiFone” năm 2020: 
 
 
 
 

Giải nhất 

- Công đoàn Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Bắc – Mô hình quản trị nội bộ

- Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9 – Mô hình kinh doanh
 
 
 

Giải nhì:

- Công đoàn Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung 

- Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 6 
 
 
 

Giải ba:

- Công đoàn Trung tâm Đo kiểm và Sửa chữa TBVT MobiFone  

- Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 5

- Công đoàn Trung tâm viễn thông quốc tế MobiFone 
 
 
 

Khép lại vòng Chung kết, khép lại những màn so tài gây cấn của các “ngôi sao”, Hội thi “Ngôi sao MobiFone” năm 2020 thật sự là “sân chơi lớn” để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó áp dụng, nhân rộng những mô hình hiệu quả vào trong thực tế SXKD của Tổng công ty, cung cấp các giá trị mới cho khách hàng và khẳng định thương hiệu, vị thế “Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” của MobiFone.

 
Công đoàn MobiFone
Bình luận

Tin khác