Hoạt động tri ân nhân 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) của ngành Thông tin và Truyền thông

09:35 - Thứ Sáu, 20/07/2018 Lượt xem: 880 In bài viết

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 20/7, Đoàn công tác của ngành Thông tin và Truyền thông gồm: đ/c Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đ/c Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; đ/c Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công tỉnh Thái Bình; thân nhân các gia đình Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình.

 

         Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công tỉnh Thái Bình được thành lập từ năm 1970 với chức năng, nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng cho thương bệnh binh nặng, mất sức từ 81% đến 100%, không có điều kiện an dưỡng tại địa phương và gia đình. Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc 23 thương bệnh binh nặng có tuổi đời trung bình trên 60 tuổi, chủ yếu đi lại bằng xe lăn và xe lắc. Ngoài ra, Trung tâm còn có chức năng sản xuất và sửa chữa dụng cụ chỉnh hình chân tay giả cho thương bệnh binh và các đối tượng xã hội khác.
 

Thay mặt công nhân viên chức lao động  ngành TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn vì sự nghiệp cách mạng của các thương bệnh binh và biểu thị sự cảm phục đối với tập thể cán bộ Trung tâm đã vượt qua mọi khó khăn tận tình chăm sóc, điều dưỡng các thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", ngành TT&TT luôn ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực đối với các gia đình chính sách, các thương bệnh binh trong và ngoài Ngành.

 

         Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương bệnh binh đang điều dưỡng và chữa trị tại Trung tâm. Thay mặt ngành TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm đã trao quà và số tiền trị giá 22.000.000 đồng cho Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công tỉnh Thái Bình. 

 
 Thứ trưởng Phan Tâm ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương bệnh binh 
 
 Đoàn công tác ngành TT&TT trao tặng quà cho các thương bệnh binh
 
 Đ/c Chu Văn Bình trao quà thân nhân gia đình Liệt sỹ
 

         Tiếp nối hoạt động tri ân, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà thân nhân các gia đình Liệt sỹ trong Ngành gồm: gia đình chị Bùi Thị Mùi, đang công tác tại Bưu điện Văn hoá xã Trung An, huyện Vũ Thư và gia đình chị Nguyễn Thị Khuyên, Bưu điện Văn hoá xã Vũ Hoà, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. 

Ban Tuyên giáo
Bình luận

Tin khác