Đoàn đại biểu Công đoàn Viễn thông Hàn Quốc thăm và làm việc với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

03:33 - Thứ Năm, 10/10/2019 Lượt xem: 1362 In bài viết

Được sự phê duyệt của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Công đoàn Viễn thông Hàn Quốc do Chủ tịch Kim Hae-gwan làm Trưởng đoàn sang thăm từ ngày 06/10 đến ngày 08/10/2019.

 
 Ký kết Biên bản thống nhất Chương trình hợp tác giữa VNUICW và KTTU chiều ngày 7/10/2019
 

Chiều ngày 7/10/2019, trong buổi làm việc tại Hà Nội, hai tổ chức công đoàn đã  cập nhật tình hình tổ chức, hoạt động, cũng như trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động công đoàn trong lĩnh vực viễn thông, những khó khăn thách thức trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.

 Với mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Công đoàn Viễn thông Hàn Quốc (KTTU) và Công đoàn Bưu điện Việt Nam (VNUPTW) đã ký kết tháng 6/2012; hai bên đã ký lại Biên bản thống nhất Chương trình hợp tác song phương giữa Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (VNUICW) và KTTU.

          Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 8/10/2019 Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn VNPT Quảng Ninh, là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn VNPT. Đại diện lãnh đạo Công đoàn VNPT, lãnh đạo chuyên môn và công đoàn VNPT Quảng Ninh đã chia sẻ về sự phát triển trong lĩnh vực viễn thông và hoạt động công đoàn của đơn vị những năm gần đây; sự hợp tác, hỗ trợ giữa chuyên môn và công đoàn cũng như những khó khăn trong giải quyết việc làm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động,…Trong thời gian làm việc tại Quảng Ninh, Đoàn đã thăm quan thành phố Hạ Long, một thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế.

 

         Ông Kim Hae-gwan, Chủ tịch KTTU đã cảm ơn, trân trọng tình cảm, sự đón tiếp chu đáo của VNUICW. Ông hy vọng hai tổ chức công đoàn sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về hoạt động công đoàn, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị và  mong muốn sẽ được đón Đoàn đại biểu VNUICW sang thăm, làm việc tại Hàn Quốc vào năm 2020.

 

          Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Hà Nội và Quảng Ninh:

 
 - Lễ Ký kết Biên bản thống nhất Chương trình hợp tác giữa VNUICW và KTTU chiều ngày 7/10/2019
 
 
 
 
 
 
        
 - Đoàn đại biểu Công đoàn Viễn thông Hàn Quốc thăm và làm việc với Công đoàn VNPT Quảng Ninh ngày 08/10/2019
 
 
 
 
 
 
Ban Nữ công
Bình luận

Tin khác