Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 đại biểu nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh

02:04 - Thứ Tư, 29/07/2020 Lượt xem: 300 In bài viết

Trước thềm lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II, năm 2020, chiều 28.7, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt 10 cán bộ công đoàn ưu tú được nhận giải thưởng.

 
 Đồng chí Nguyễn Đình Khang tặng hoa chúc mừng 10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Quỳnh Hân
 

Sự tiếp nối thành công

Đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 
 Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quỳnh Hân
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh năm nay là sự tiếp nối thành công của lần trao giải thứ I vào năm 2019 nhân dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt nam.

Qua quá trình bình chọn kỹ lưỡng, 10 đồng chí cán bộ công đoàn có mặt tại buổi gặp mặt ngày hôm nay đã xuất sắc được đón nhận giải thưởng. Tuy ở các cấp công đoàn khác nhau, cương vị công tác khác nhau, điều kiện ở những địa bàn, đơn vị khác nhau nhưng với những kinh nghiệm hoạt động, các đồng chí đã luôn hướng về mục tiêu vì đoàn viên, người lao động, vì tổ chức công đoàn. Đồng thời là những tấm gương tận lực, hết sức tâm huyết, bản lĩnh trách nhiệm với nhiều cách làm mới, hay, hiệu quả để thúc đẩy phong trào công nhân cũng như hoạt động của tổ chức công đoàn.

 
 10 cán bộ công đoàn đón nhận hoa chúc mừng của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Quỳnh Hân
 

Chia sẻ và đồng hành 

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và 10 đồng chí cán bộ công đoàn ưu tú đã trao đổi về kinh nghiệm thực tiễn dúc rút dược trong quá trình chỉ đạo hoạt động và chia sẻ những cách làm hay để góp phần nhân rộng, lan toả trong các cấp công đoàn. 

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh chia sẻ về những cách làm thiết thực để mang lại nhiều nhất quyền lợi cho người lao động. 

 
 Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh phát biểu. Ảnh: Quỳnh Hân
 

Cụ thể, cần huy động cả hệ thống chính trị quan tâm chăm sóc đến người lao động. Ngoài ra, cần thường xuyên khảo sát đời sống, việc làm của người lao động. Từ đó có căn cứ để kiến nghị với chính quyền.

Bên cạnh đó, để cấp uỷ chính quyền quan tâm tạo điều kiện thì công đoàn phải có nhiều ý tưởng hay, hoạt động mới mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động. Mặt khác phải kiên trì đeo bám đến cùng trong quá trình mang lại quyền lợi cho người lao động. 

Ở góc độ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá – cho biết, trước đây, thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) thường là đưa các điều khoản của bộ Luật lao  động vào, chưa có nhiều điều có lợi hơn cho người lao động. Nguyên nhân là do áp lực của doanh nghiệp, năng lực của cán bộ công đoàn, sự chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở chưa sâu sát.

 
 Đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá phát biểu. Ảnh: Quỳnh Hân 
 

Vì vậy, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng đề án với tên gọi nâng cao năng lực cán bộ công đoàn cơ sở trong tham gia đối thoại, xây dựng TƯLĐTT. Theo đó, để xây dựng đề án, bên cạnh ý kiến của người lao động thì cần phải tranh thủ ý kiến của chủ sử dụng lao động. Đề án nhấn mạnh TƯLĐTT cần tập trung vào những điều khoản gì, phúc lợi gì mà người lao động quan tâm nhất để đề xuất.

“Trong xây dựng TƯLĐTT, công đoàn phải như cái cân để hài hoà lợi ích của người lao động và doanh nghiệp; bởi, nếu thiên về bên nào thì TƯLĐTT sẽ khó tồn tại. Nhờ cách làm trên, mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động  trong tỉnh ngày một tốt hơn, tình trạng ngừng việc tập thể giảm rõ rệt” - đồng chí Ngô Tôn Tẫn nói.

Các hoạt động công đoàn phải hướng về cơ sở

Lắng nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Thanh Hải  - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, hoạt động công đoàn phải thiết thực, gần gũi và gắn bó hai chiều giữa Ban Chấp hành công đoàn và đoàn viên.

“Hoạt động công đoàn phải xuất phát từ trái tim. Những cán bộ công đoàn đạt giải năm nay là sự minh chứng hùng hồn về tình cảm, trách nhiệm, thấu hiểu của công đoàn đối với quần chúng. Từ đó, đoàn viên công đoàn hiểu được ý nghĩa của những việc làm của tổ chức" - đồng chí Trần Thanh Hải nói. 

 
 Đồng chí Trần Thanh Hải Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quỳnh Hân
 

 Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Quỳnh Hân 
 

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Thanh Hải cũng đề cập đến sự gạn lọc ở Ban chấp hành Công đoàn cơ sở để có những con người toàn tâm, toàn ý, đứng mũi chịu sào, vững vàng ở cơ sở để giữ được đoàn viên trong quá trình hoạt động.

Nhấn mạnh hơn nữa vai trò lãnh đạo và điều hành của các cán bộ công đoàn, đồng chí Trần Thanh Hải cho rằng, các hoạt động công đoàn phải hướng về cơ sở, phục vụ cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, cán bộ công đoàn thời kỳ mới cần những phẩm chất như: Chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm. 

 
laodong.vn
Bình luận

Tin khác