Ngôi sao MobiFone 2021: Hội tụ trí tuệ - Lan toả tinh hoa

Thứ Ba 13:52 26/10/2021
Tiếp nối thành công của Hội thi Ngôi sao năm 2020, năm 2021 Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone (Công đoàn MobiFone) tiếp tục tổ chức thành công Hội thi Ngôi sao MobiFone năm 2021 với những dấu ấn đặc biệt.
 
 

Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn đồng hành với chuyên môn và mục tiêu Tìm kiếm những mô hình, những giải pháp hiệu quả, áp dụng thành công vào thực tế sản xuất kinh doanh của MobiFone, đồng thời tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu học hỏi và các tài năng của MobiFone tỏa sáng, Công đoàn MobiFone đã tạo ra 1 sân chơi ý nghĩa, phù hợp trong giai đoạn chuyển đổi số của MobiFone.

 

Hội thi gồm 3 vòng: Vòng 1 – TINH HOA; Vòng 2 – HỘI TỤ, Vòng 3 – LAN TỎA. Từ 111 Bài thi Vòng 1 - Cấp Công đoàn cơ sở, các đơn vị đã gửi 44 bài dự thi Vòng 2 – Cấp Tổng công ty, các bài thi đều được đầu tư công phu về nội dung và hình ảnh dưới dạng video clip, truyền tải nhiều mô hình, giải pháp thiết thực, có ý nghĩa với MobiFone.

 

Ngày 21-22/10/2021, Công đoàn MobiFone long trọng tổ chức Hội thi trực tiếp tại trụ sở MobiFone và 25 điểm cầu, 180 tài khoản theo dõi trực tiếp trên MobiMeeting sôi nổi, hào hứng. Các đội thi đã tranh tài ngay sau lễ khai mạc và nhận được sự đánh giá rất chi tiết, khách quan và đầy công tâm từ các thành viên Ban giám khảo. 

 
Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone; ông Nguyễn Đình Chiến - Thành viên HĐTV MobiFone; Ông Nguyễn Quang Tiến - Phó bí thư Đảng ủy MobiFone; Ông Nguyễn Đình Tuấn - Thành viên HĐTV MobiFone; ông Bùi Sơn Nam - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Thông tin và truyền thông Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc MobiFone; ông Vĩnh Tuấn Bảo – Phó tổng giám đốc MobiFone; Ông Thiềm Công Nguyên - Phó tổng giám đốc MobiFone; cùng BCH Công đoàn MobiFone, Kiểm soát viên, Lãnh đạo các Ban chức năng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc MobiFone và đặc biệt là sự cổ vũ tiếp sức của đoàn viên công đoàn MobiFone tại các điểm cầu. 
 
 
 
 
 
Phát biểu khai mạc hội thi, ông Bùi Sơn Nam - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Thông tin và truyền thông Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó tổng giám đốc MobiFone nhấn mạnh: “Điểm đổi mới của Hội thi năm nay năm nay, 12 Chủ đề dự thi do chính các Ban chức năng của MobiFone đề xuất với Công đoàn MobiFone. Đây là những chủ đề trọng yếu trong hoạt động SXKD và phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn Chuyển đổi số của MobiFone, thông qua Hội thi để các đoàn viên công đoàn xây dựng những mô hình, những giải pháp tối ưu nhất. Từ kết quả đó, các đội xuất sắc, đạt giải tại Hội thi sẽ được thành lập nhóm mô hình và triển khai thực tế. Kết quả thực hiện sẽ được báo cáo cho lãnh đạo MobiFone vào kỷ niệm 29 năm ngày Truyền thống MobiFone. Hội thi năm nay cũng là năm có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay, Ban giám khảo cũng rất hùng hậu. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa và phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn chuyển đổi số của MobiFone. Xin cám ơn 120 công đoàn viên đã tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình với cuộc thi.  Hy vọng là thông qua 111 bài dự của đoàn viên công đoàn thì MobiFone cũng sẽ sử dụng các nội dung này để nâng cao hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh của MobiFone trong thời gian tới.”  
 
 
 
Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone đánh gía cao các hoạt động của Công đoàn MobiFone và ghi nhận sự cố gắng của các đội thi đã lọt vào vòng 2. Ông cho biết: “Những mô hình tiêu biểu sẽ áp dụng, triển khai sớm. Những mô hình tốt, có hiệu quả thì tất cả CBCNV có chức trách nhiệm vụ đều phải tham gia vào để phát huy người MobiFone vẫn là nguồn lực cực kỳ quan trọng của MobiFone. Mỗi người lao động, mỗi đơn vị ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình để đoàn kết, nỗ lực đổi mới, sáng tạo cùng xây dựng MobiFone ngày càng phát triển. Hội thi hôm nay sẽ có mô hình đạt giải cao, mô hình đạt giải thấp hơn nhưng điều quan trọng hơn là giá trị, hiệu quả thực sự đóng góp cho MobiFone trong năm nay và các năm sau. Tôi hy vọng sau Hội thi này MobiFone có nhiều mô hình tốt hơn, hiệu quả hơn, xứng đáng là ngôi sao MobiFone để đưa MobiFone trở thành ngôi sao như đã sáng.”
 
 Các thí sinh nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức 
 
Sau phần khai mạc trang trọng, phần thi của các đội đã nhanh chóng được diễn ra. Do bối cảnh dịch bệnh nên nhiều phần thi được diễn ra trực tuyến, thông qua kết nối các điểm cầu song không khí Hội thi không vì thế mà “giảm nhiệt”. Các đội thi dù trực tiếp đứng trên sân khấu hay thông qua màn hình đều được 16 thành viên Ban giám khảo những người “cầm cân nảy mực” nhận xét tỉ mỉ, chi tiết, đồng thời đưa ra rất nhiều câu hỏi hóc búa để mổ xẻ sâu hơn về chuyên môn nhằm nâng cao và hoàn thiện mô hình dự thi. Các bài dự thi đều có tính thực tiễn cao và nhằm vào các vấn đề “nóng” của MobiFone nên nhận được sự quan tâm không chỉ của Ban giám khảo mà còn của nhiều đồng nghiệp MobiFone trên cả nước. 
 
 
 
 
 
 Ban giám khảo Hội thi Ngôi sao MobiFone năm 2021
 
 Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm
 

Sau hai ngày làm việc hăng say và căng thẳng, Vòng 2 - Hội tụ, Hội thi Ngôi sao MobiFone 2021 đã chính thức khép lại, đây thực sự là sân chơi lớn để các đơn vị học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó áp dụng, nhân rộng những mô hình, giải pháp hiệu quả vào trong thực tế SXKD của MobiFone. Các đội xuất sắc sẽ cùng Ban chức năng của MobiFone thành lập các đội triển khai thực tế và cùng tham dự Vòng 3 - Lan tỏa, Hội thi Ngôi sao MobiFone sẽ diễn ra vào tháng 16/4/2022 - nhân kỷ niệm 29 năm ngày truyền thống MobiFone.

Và sau đây là những hình ảnh của Hội thi: 
 
 
 
 Hình ảnh các đội thi tại các điểm cầu 
 
 Giải nhất chủ đề Kinh doanh  - Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 9
 
 Giải nhất chủ đề Quản trị nội bộ  - Công đoàn Trung tâm quản lý và điều hành mạng MobiFone
 
 Các đội đạt giải Nhì Hội thi tại điểm cầu Hà Nội
 
 Đội đạt giải nhì tại điểm cầu Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8  
 
 Đội đạt giải nhì tại điểm cầu Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung
 
 Các đội đạt giải Ba Hội thi tại điểm cầu Hà Nội
 
 Đội đạt giải Ba tại điểm cầu Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 4 
 
 Đội đạt giải Ba tại điểm cầu Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 2
 
 Đội đạt giải Ba tại điểm cầu Trung tâm Mạng lưới MobiFone Miền Nam
 
 Đội đạt giải Ba tại điểm cầu Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 3 
 
 Các đội đạt giải khuyến khích tại điểm cầu Hà Nội
 
 
 Danh sách giải thưởng Ngôi sao MobiFone năm 2021 – Chủ đề kinh doanh
 
 
 Danh sách giải thưởng Ngôi sao MobiFone năm 2021 – Chủ đề Quản trị nội bộ