Công đoàn VNPT tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành .

05:27 - Thứ Tư, 25/12/2019 Lượt xem: 438 In bài viết

Sáng ngày 23/12, Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn VNPT lần thứ 5, khóa I.

 
 Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và chương trình công tác năm 2020, báo cáo kết quả hoạt động của UBKT năm 2019 và chương trình công tác năm 2020 cũng như thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục. 

Có thể khẳng định rằng, mặc dù vẫn còn những tồn tại, hạn chế, nhưng năm 2019, Công đoàn VNPT đã cơ bản hoàn thành chương trình công tác và những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, của Đảng ủy Tập đoàn và Nghị quyết Đại hội Công đoàn VNPT lần thứ I đều được quán triệt và triển khai thực hiện. Công đoàn VNPT đã chủ động đề xuất và xây dựng chương trình công tác đồng bộ với nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, hướng tới cơ sở và gắn kết hoạt động địa bàn. Một số nội dung hoạt động được đánh giá cao như: tổ chức thành công sự kiện Tổng Giám đốc Tập đoàn gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các đại biểu dự Hội nghị biểu dương chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi và người lao động tiêu biểu; tổ chức Hội thao VNPT khu vực Hà Nội lần thứ IV. Phối hợp với Tập đoàn tổ chức thành công Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT”; cuộc thi Tìm kiếm “Công dân VNPT 4.0”; Hội nghị “Nữ VNPT trong kỷ nguyên 4.0”. Tiếp tục triển khai bộ tiêu chí đánh giá chấm điểm công đoàn cơ sở vững mạnh theo phương pháp BSC/KPI; đổi mới công tác báo cáo trực tiếp trên website công đoàn. Tăng cường hỗ trợ kinh phí cho cơ sở trong việc tổ chức các phong trào thi đua, văn nghệ, thể thao, họp cụm công đoàn, tổ chức sơ, tổng kết.... 

Trong năm 2019, hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới, gắn kết và phù hợp với mô hình SXKD góp phần động viên cán bộ, đoàn viên, CNVC lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KH - SXKD năm 2019 với mức tăng trưởng cao: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 167.983 tỷ đồng, bằng 101% KH, tăng 2,7% so với thực hiện năm 2018. Lợi nhuận Tập đoàn đạt 7.100 tỷ đồng bằng 100,1%  kế hoạch, tăng 10% so với thực hiện năm 2018. Nộp ngân sách nhà nước 4.968 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch, tăng 11 % so với thực hiện năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 10,9%, đạt 100% kế hoạch và bằng 107% so với cùng kỳ năm 2018. Đời sống, thu nhập và việc làm người lao động được đảm bảo.

Tại Hội nghị, đại diện Công đoàn VNPT-VinaPhone, VNPT Thành phố Hồ Chí Minh…đã đóng góp các ý kiến về việc triển khai các cuộc thi, cần có kế hoạch sớm để các đơn vị cơ sở có thời gian xây dựng nội dung triển khai phù hợp với đơn vị, nên có thêm các tiêu chí đánh giá dựa trên số lượng quy mô đơn vị, trách nhiệm công đoàn với công tác phát triển Đảng viên…
 
 
 Đ/c Sần Thị Bình được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT
 
Hội nghị cũng đã bỏ phiếu kiện toàn Ban Chấp hành hành. Cụ thể, bổ sung đồng chí Sần Thị Bình – Trưởng đại diện VNPT trên địa bàn Lào Cai, phụ trách Giám đốc VNPT Lào Cai và đồng chí Nguyễn Nhật Quang – Trưởng Đại diện VNPT tại Thừa Thiên Huế, Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế vào Ban Chấp hành công đoàn; đồng chí Sần Thị Bình vào Ban thường vụ Công đoàn và là tân Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT. 

Hội nghị cũng vinh dự được đón tiếp nguyên Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, đồng chí Hoàng Đức Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Trần Vũ Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam tới dự và chia sẻ một số định hướng hoạt động Công đoàn để bắt kịp xu thế phát triển chung của Tập đoàn trong kỷ nguyên 4.0. Năm 2020, Công đoàn VNPT cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, tổ chức các phong trào, cuộc thi thiết thực, hiệu quả gắn liền với hoạt động chuyên môn, tăng hiệu suất lao động để khuyến khích người lao động có hiệu suất cao sẽ được hưởng lương xứng đáng…
 
 
 Đ/c Trần Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch Tập đoàn phát biểu chia sẻ với Hội nghị
 
 
Đ/c Trần Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và BCH Công đoàn VNPT
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan cho biết sẽ vận dụng đưa bổ sung vào kế hoạch năm 2020 để các phòng trào công đoàn ngày càng sôi nổi, thiết thực hơn nữa. 
 
 
Công đoàn VNPT
Bình luận

Tin khác