NHỮNG DẤU ẤN CỦA CÔNG ĐOÀN MOBIFONE VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH AN SINH XÃ HỘI NĂM 2021

10:19 - Chủ Nhật, 26/09/2021 Lượt xem: 2702 In bài viết

Sự bùng phát mạnh của làn sóng Covid 19 lần thứ tư từ ngày 27/4/2021 cùng với các đợt giãn cách liên tiếp đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp phải giải thể, nhiều người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

 

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam và thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với xã hội, cùng với Lãnh đạo Đảng, Chuyên môn - Công đoàn MobiFone đã có nhiều chương trình ủng hộ thiết thực cả về vật chất và tinh thần như: 

 

MobiFone góp 200 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng COVID-19

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đóng góp 200 tỷ đồng vào chương trình ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Trong đó, Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ 1 ngày lương thực lĩnh là 2.637.958.326 đồng.

 

Mỗi Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ 1 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

 

Xuất phát từ tấm lòng của mỗi thành viên dưới “Mái nhà chung MobiFone”, với tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, mỗi đoàn viên công đoàn MobiFone giúp đỡ cho một học sinh (một MobiFoner cưu mang giúp một cháu) để các học sinh tại địa bàn khó khăn có cơ hội được tiếp cận, học tập trong môi trường số. Tổng số 4000 máy tính bảng sẽ được chuyển đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tháng 10/2021.

 
 Lễ phát động Ủng hộ chương trình Sóng và Máy tính cho em.
 

MobiFone tài trợ 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet 

 

Chiều ngày 22/9/2021 MobiFone phối hợp với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng vừa tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Tham dự chương trình có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 
 
 Đ/c Bùi Sơn Nam, UV BTV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
 Đ/c Bùi Sơn Nam trao tặng tài khoản học tập trực tuyến cho đại diện học sinh trường THPT Hoàng Cầu, TP. Hà Nội.
 

Đoàn viên Công đoàn, Người lao động MobiFone chung tay ủng hộ các tỉnh thành bị thiệt hại nặng nề vì đại dịch Covid 19.

 

Đoàn viên Công đoàn và Người lao động MobiFone đã ủng hộ 1.100.000.000 đồng cho nhân dân các tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 (500 triệu đồng tỉnh Hải Dương, 300 triệu đồng tỉnh Quảng Ninh, 200 triệu đồng tỉnh Bắc Giang, 100 triệu đồng tỉnh Bắc Ninh).

 

Và ủng hộ 100 triệu công nhân lao động khó khăn các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

 

Các đơn vị trực thuộc MobiFone hỗ trợ, quyên góp bằng tiền mặt, hiện vật cho các địa phương tại địa bàn hoạt động, với tổng giá trị: 10.142. 860.000 đồng qua các hoạt động thiết thực như: Ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tại các bệnh viện dã chiến và nhân dân tại khu cách ly; Ủng hộ quỹ phòng chống dịch của các địa phương; Hỗ trợ cho ngành giáo dục dạy và học trực tuyến; ủng hộ chương trình "Triệu túi an sinh"; chuyến xe "Tấm lòng mùa dịch, MobiFone chia sẻ" mang các phần quà hỗ trợ người dân,..và rất nhiều hoạt động thiết thực khác.

 

Ngoài việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, đoàn viên công đoàn MobiFone trực tiếp tham gia tối ưu mạng lưới, tăng lưu lượng data tại các điểm cách ly, tặng gói data miễn phí chu kỳ đầu cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, giảm cước các gói cước chuyển vùng quốc tế tới các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, thực hiện hàng chục triệu lượt tin nhắn, cài đặt âm báo… truyền thông điệp phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ TT&TT tới toàn thể thuê bao MobiFone trên toàn quốc còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tương thân tương ái, MobiFone mong muốn được sẻ chia với Chính phủ, các bộ ngành và toàn dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19. MobiFone tin tưởng rằng với sự nỗ lực của toàn xã hội và truyền thống đoàn kết một lòng của dân tộc trước mọi khó khăn, thử thách, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng và đẩy lùi hoàn toàn COVID-19. 

 
Công đoàn MobiFone
Bình luận