Công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn

09:22 - Thứ Ba, 16/11/2021 Lượt xem: 2058 In bài viết

Được sự ủy quyền của Công đoàn VNPT, đồng chí Hoàng Quốc Trường - UVBTV CĐ VNPT, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VTTP cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn VTTP và Công đoàn TTVT Gia Định đã đến thăm hỏi và trao tặng 02 sổ tiết kiệm của Công đoàn VNPT với số tiền 30.000.000đ và người lao động trong và ngoài VTTP đóng góp cho gia đình anh Nguyễn Văn Út với số tiền 375.662.000đ.

 
 
 

Như Công đoàn Viễn thông TP.Hồ Chí Minh (Công đoàn VTTP) đã thông tin, trong tháng 6/2021 tại Công đoàn VTTP có trường hợp anh Nguyễn Văn Út - Nhân viên kỹ thuật địa bàn TTVT Gia Định trong quá trình thi công sửa chữa tại nhà khách hàng khi leo cao bị té, sau 2 lần mổ sức khỏe của anh dần ổn định. Tuy nhiên, sau 29 ngày điều trị tích cực tại nhà trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TP.Hồ Chí Minh, anh Út đã mất vào ngày 17/7/2021.

Nhìn thấy được hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Út để lại 02 con còn nhỏ, 1 cháu học lớp 9 và 01 cháu học lớp 6, vợ chưa có việc làm ổn định. Công đoàn Viễn thông TP.Hồ Chí Minh đã gửi thư ngỏ cho toàn thể người lao động vận động đóng góp ủng hộ cho gia đình anh Út, đồng thời báo cáo về Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam hỗ trợ thêm. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Út, BTV Công đoàn VNPT đã Sau 10 ngày phát hành thư ngỏ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể NLĐ trong và ngoài VTTP, số tiền thu được là 375.662.000đ. Số tiền này, BTV Công đoàn VTTP đã quyết định mở Sổ tiết kiệm để hỗ trợ cho 2 cháu có điều kiện đến trường.

 
 
 

Vào chiều ngày 26/10/2021, được sự ủy quyền của Công đoàn VNPT, đồng chí Hoàng Quốc Trường - UVBTV CĐ VNPT, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VTTP cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn VTTP và Công đoàn TTVT Gia Định đã đến thăm hỏi và trao tặng 02 sổ tiết kiệm của Công đoàn VNPT với số tiền 30.000.000đ và người lao động trong và ngoài VTTP đóng góp cho gia đình anh Nguyễn Văn Út với số tiền 375.662.000đ. Tại buổi thăm hỏi gia đình, đồng chí Hoàng Quốc Trường đã chia sẻ sự mất mát người thân và động viên những thành viên còn lại cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống, khuyến khích 02 con của anh Út phụ giúp mẹ trong công việc nhà và học tập đạt kết quả tốt để đạt được ước mơ của mình.

Thay mặt gia đình, chị Lê Thị Thanh Tuyền, vợ của anh Út đã bày tỏ lòng biết ơn, quan tâm của lãnh đạo Công đoàn VNPT, lãnh đạo VTTP, lãnh đạo TTVT Gia Định và toàn thể người lao động trong và ngoài VTTP đã đóng góp ủng hộ cho gia đình. Chị Tuyền xin hứa sẽ cố gắng nuôi dạy các con nên người.

Cũng trong dịp này, Công đoàn VTTP cũng đã khang trang lại nơi thờ cúng cho anh Út như một lời tri ân đến sự cống hiến của anh trong quá trình làm việc tại đơn vị nói riêng và Viễn thông TP.Hồ Chí Minh nói chung.

 
Công đoàn VNPT
Bình luận

Tin khác