Công đoàn MobiFone tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công Đoàn 2022

08:53 - Thứ Hai, 17/01/2022 Lượt xem: 3757 In bài viết

Sáng 13/01/2022, thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai công tác Công đoàn năm 2022.

 

Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí (đ/c) Chu Văn Bình - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ LĐVN), Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (CĐ TT&TT VN). Về phía TCT Viễn thông MobiFone có sự tham dự của đ/c Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV MobiFone; Đ/c Tô Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc MobiFone; Đ/c Bùi Sơn Nam - Ủy viên Ban Thường vụ CĐ TT&TT VN; Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc MobiFone; Đ/c Vĩnh Tuấn Bảo – Phó Tổng giám đốc MobiFone; Cùng với đó là các đ/c Phó chủ tịch, UV BCH, UV UBKT CĐ MobiFone, các đ/c Bí thư Đảng bộ/chi bộ, giám đốc các đơn vị trực thuộc MobiFone và các Công ty con, các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH Công đoàn, đầu mối 25 Công đoàn cơ sở trực thuộc; Các đồng chí đại biểu vinh dự đón nhận “Bằng Lao động sáng tạo”; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam; Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; và Bạn đồng hành cùng tổ chức công đoàn của Công đoàn Thông tin & truyền thông Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội và 24 điểm cầu của MobiFone trên Toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Sơn Nam - Chủ tịch Công đoàn MobiFone cho biết, năm 2021 tiếp tục là một năm vô cùng khó khăn với toàn cầu, Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. Tuy nhiên vượt lên nhiều khó khăn do yếu tố khách quan như dịch bệnh, thiên tai, CĐ MobiFone luôn phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho CBCNV, đây thật sự là sự nỗ lực của Lãnh đạo MobiFone và toàn thể CBCNV. Với phương châm CĐ luôn đồng hành với chuyên môn, gắn với nhiệm vụ SXKD, mọi hoạt động năm qua đã kịp thời thích ứng và thay đổi thông qua việc tăng cường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua theo hình thức online, trực tuyến; đồng thời tăng hàm lượng tự thực hiện trong mỗi hoạt động. Chính những điều này đã đem lại những sự mới mẻ, tạo sự lan tỏa, hào hứng thu hút được được đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động (NLĐ) tham dự.

Cũng trong năm 2021, CĐ MobiFone đã phối hợp với 3 Công ty cổ phần vận động hơn 3000 người lao động khối nhân công thực hiện dịch vụ trên toàn MobiFone gia nhập tổ chức Công đoàn MobiFone. Đây là một mục tiêu lớn đã được Công đoàn MobiFone thực hiện tốt trong năm vừa qua. Đặc biệt CĐ đã thực hiện tốt công tác chăm lo thăm hỏi ĐVCĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 và công tác an sinh xã hội. Đ/c Bùi Sơn Nam tin tưởng: "Hoạt động của Công đoàn MobiFone năm 2022 tiếp tục khởi sắc, đem lại những luồng gió mới, hiệu quả hơn, sáng tạo hơn nhằm thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển bền vững của MobiFone."

Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác Công đoàn năm 2022

Thông qua những thước phim chân thực và sống động, 12 hoạt động tiêu biểu của CĐ MobiFone năm 2021 đã được điểm lại một cách rõ nét. Trong 12 tháng vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có những thời điểm các hoạt động bị ngưng trệ do phong tỏa, giãn cách… nhưng CĐ MobiFone vẫn cố gắng thích ứng, linh hoạt để tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Hội thao "Chuyển động MobiFone", phong trào "Ý tưởng nhỏ, hiệu quả lớn", Hội nghị tập huấn công tác CĐ 2021, Hội thi "Ngôi sao MobiFone", Cuộc thi The Voice – giọng hát MobiFone, Hoạt động trực tuyến “Hương vị yêu thương”… Tất cả các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các ĐVCĐ và CĐ Cơ sở, không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho các anh chị em CBCNV mà còn có ý nghĩa thiết thực trong việc thúc đẩy hiệu quả hoạt động SXKD của MobiFone.

Trong Báo cáo Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, đ/c Nguyễn Tuấn Huy - Phó chủ tịch CĐ MobiFone cho biết Dấu ấn 2022 của CĐ MobiFone sẽ là: “ĐVCĐ MobiFone hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia các hoạt động công đoàn chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội VII Công đoàn MobiFone”. Để làm được điều đó, ngoài các hoạt động thường niên theo chức năng và nhiệm vụ của tổ chức CĐ, năm 2022, CĐ MobiFone sẽ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp quý I, II/2022, tiến tới Đại hội VII Công đoàn Tổng công ty quý IV/2022; Tổ chức các hoạt động công đoàn đồng hành với chuyên môn như: Hội thi “Ngôi sao MobiFone”, “Tôi là Đại sứ thương hiệu MobiFone"…; Tổ chức thêm nhiều cuộc thi như: Hội thi “Văn hóa MobiFone”, cuộc thi ảnh "Đồng nghiệp tôi", “Duyên dáng MobiFone”, cuộc thi trực tuyến “Tài năng nhí MobiFone”… Và các nội dung khác.

Để lắng nghe và có cái nhìn cụ thể hơn nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động của các CĐCS trong năm 2022, các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng theo dõi phần trình bày tham luận của 03 CĐCS. Đ/c Hà Chí Dũng – Chủ tịch CĐ Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung đã trình bày tham luận với chủ đề “Đẩy mạnh các phong trào thi đua và các phong trào văn hóa, thể thao trong diễn biến dịch Covid-19 phức tạp”; Đ/c Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch CĐ Trung tâm Công nghệ thông tin trình bày tham luận chủ đề “Tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số ”; và Đ/c Trần Xuân Thái – Chủ tịch CĐ Công ty cổ phần Công nghệ MobiFone Toàn cầu trình bày tham luận chủ đề: "Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các hoạt động ASXH năm 2021." Tất cả các tham luận đều có tính thực tiễn cao, chủ đề gần gũi và thiết thực, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao hoạt động của CĐ MobiFone trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Chu Văn Bình - Ủy viên BCH TLĐ LĐVN, Chủ tịch CĐ TT&TT VN ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CĐ MobiFone đã đạt được trong năm 2021 và đây là những tiền đề cơ bản để Công đoàn MobiFone triển khai thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2022. Theo đ/c Chu Văn Bình, ngành TT&TT chịu sự tác động của dịch bệnh Covid không nặng nề như các ngành dịch vụ sản xuất khác nên doanh thu toàn ngành vẫn đạt 3.462.170 tỷ đồng cơ bản hoàn thành 100% kế hoạch đặt ra, tăng trưởng 9% so với năm 2020, mức tăng trưởng gấp từ 3,6 - 4,5 lần so với mức dự báo tăng trưởng 2% - 2,5% GDP của Quốc gia. Các doanh nghiệp tổ chức hoạt động, phát triển SXKD, hoàn thành kế hoạch năm; đời sống, việc làm người lao động ổn định, thu nhập bình bình quân khối viễn thông đạt khoảng 15 triệu đồng/người, khối bưu chính là 12 triệu đồng/người. Số người bị nhiễm bệnh Covid ít so với các ngành nghề dịch vụ khác.

Tuy nhiên không vì vậy mà năm 2022, CĐ MobiFone không được chủ quan mà cần phải bám sát chương trình công tác CĐ đã đề ra. Bên cạnh đó cần quan tâm triển khai một số nội dung như: Tổ chức phát động, triển khai các phong trào thi đua; thực hiện tốt Chỉ thị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng", chỉ thị phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và Kế hoạch 5 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Cùng chuyên môn tiếp tục tập trung nguồn lực, tích cực tham gia khắc phục khó khăn, thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra góp phần ổn định việc làm, không ngừng nâng cao đời sống cho NLĐ, NLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, thúc đẩy tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác...; Đẩy mạnh, nâng cao khai ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động CĐ; CĐ cần xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động phù hợp với hoạt động của chuyên môn thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ về quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; Triển khai hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo lợi ích và phúc lợi cho ĐVCĐ, NLĐ; Tập trung hướng dẫn, chỉ đạo triển khai Đại hội công đoàn các cấp, tổ chức tốt Đại hội CĐ MobiFone nhiệm kỳ 7 (2022-2027), tiến tới Đại hội CĐ TT&TTVN lần thứ XIV; Công đoàn MobiFone cần tích cực đóng góp tham gia các hoạt động chung của Công đoàn Ngành.

Hoạt động Công đoàn luôn gắn chặt chẽ với các mục tiêu SXKD của MobiFone. Trong phần phát biểu chỉ đạo, Tổng giám đốc MobiFone - Đồng chí Tô Mạnh Cường đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Công đoàn MobiFone đã làm được trong năm 2021, đồng thời chỉ đạo 4 nội dung trọng tâm cần chú trọng trong năm 2022. Bao gồm: 1/ Công đoàn cần chủ động tích cực, phối hợp, đồng hành cùng chuyên môn trong các hoạt động. 2/ Năm 2022 dù còn nhiều khó khăn, nhưng chúng ta cần phải khởi sắc. Đất nước không thể lùi được nữa, kinh tế phải phát triển. Vì thế, chúng ta phải bắt đầu, chủ động làm ngay, cùng nhau thúc đẩy và phát triển MobiFone. 3/ Công đoàn cần theo sát các nội dung và triển khai công tác Chuyển đổi số: nhanh, hiệu quả và thông minh. 4/ Công đoàn đóng vai trò rất lớn để thực hiện phổ cập, lan tỏa Văn hóa MobiFone. Đ/c Tô Mạnh Cường bày tỏ: "Mong muốn Công đoàn MobiFone sẽ phát huy những điểm mạnh trong năm 2021, tiếp tục là “người bạn đáng tin cậy của chuyên môn” trong năm 2022."

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của CĐ TT&TT VN và Ban lãnh đạo MobiFone, đ/c Bùi Sơn Nam cam kết sẽ giữ vững các hoạt động định kỳ của CĐ MobiFone, đồng thời thúc đẩy sự đoàn kết, nỗ lực của tất cả các ĐVCĐ để nâng cao chất lượng các hoạt động CĐ, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn để đảm bảo chất lượng các kế hoạch chiến lược đã đề ra, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.

Những thành tích nổi bật của Công đoàn MobiFone và các CĐCS trong năm 2021:

- Cờ thi đua về thành tích xuất sắc toàn diện cấp Tổng Liên đoàn cho Công đoàn MobiFone và Công đoàn Trung tâm Mạng lưới Miền Trung.

- Bằng khen về thành tích xuất sắc toàn diện của Tổng Liên đoàn cho Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 3.

- Bằng Lao động sáng tạo cho 09 cá nhân.

- Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp XD tổ chức CĐ” cho 03 cá nhân.

- Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 02 cá nhân.

- Cờ thi đua về thành tích xuất sắc toàn diện cấp Công đoàn TT&TT VN cho 07 CĐCS.

- Bằng khen về thành tích xuất sắc toàn diện cấp CĐ TT&TT VN cho 09 CĐCS.

-  Vinh danh “Bạn đồng hành tổ chức công đoàn” cấp Công đoàn TT&TT VN cho 05 cá nhân.

- Vinh danh “Bạn đồng hành tổ chức công đoàn” cấp Công đoàn MobiFone cho 19 cá nhân.

- Giấy khen toàn diện và Giấy khen chuyên đề cấp Công đoàn MobiFone cho 07 CĐCS.

Nội dung tôn vinh và trao các giải thưởng cao quý cho cá nhân và tập thể CĐ MobiFone và các CĐCS cũng đã khép lại chương trình Hội nghị. Thông qua Hội nghị, một lần nữa quyết tâm đoàn kết, nỗ lực và phát huy tối đa năng lực cá nhân của các ĐVCĐ được khẳng định, nhằm đưa hoạt động của CĐ MobiFone năm 2022 "đổi mới – thần tốc – chuyên nghiệp – hiệu quả" nhằm hoàn thành thắng lợi kế hoạch 2022, đóng góp vào sự phát triển bền vững của MobiFone./. 
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công đoàn MobiFone
Bình luận

Tin khác