TỔNG KẾT THÁNG HÀNH ĐỘNG ATVSLĐ VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022

10:35 - Thứ Tư, 15/06/2022 Lượt xem: 1172 In bài viết

Chiều 10/6, tại Tổ hợp CNCN Hòa Lạc, BCH Công đoàn Khối Quản lý VNPT Technology tổ chức Lễ Tổng kết Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Phạm Anh Quân – Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý, Giám đốc Tổ hợp CNCN Hòa Lạc cùng với sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo chuyên môn các đơn vị và các đại biểu đại diện cho các công đoàn viên.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu chia sẻ thông qua các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 đã phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo, trách nhiệm, an toàn và thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp để các cấp Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần, sức khỏe cho người lao động, chú trọng đảm bảo môi trường lao động an toàn cho CBCNV. Tháng công nhân cũng là dịp để các cụ thể hoá các chương trình hành động trong đơn vị, nhằm cải thiện điều kiện lao động, tăng cường công tác tự kiểm tra, rà soát các nội quy, quy trình đảm bảo ATVSLĐ, kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc. Từ đó đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện Luật An toàn vệ sinh lao động. Nổi bật, thời gian qua, các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể như: Thăm hỏi 8 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Tập huấn nội bộ ATVSLĐ – PCCC tại Tổ hợp CNCN Hòa Lạc; Kiểm tra công tác ATVSLĐ và chấm điểm 5S…

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Hùng – Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology nhấn mạnh, công tác chăm lo đời sống cho người lao động luôn được chú trọng và triển khai thường xuyên. Đây cũng là chủ trương nhất quán của Đảng ủy, Ban lãnh đạo công ty. Thời gian qua, các cấp công đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, từ đó phát huy vai trò tổ chức công đoàn và lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương. 
 
 
 Đồng chí Trần Đình Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology
 

Chia sẻ tại buổi tổng kết, đồng chí Phạm Anh Quân - Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý, Giám đốc Tổ hợp CNCN Hòa Lạc khẳng định các hoạt động được tổ chức trong Tháng Công nhân là hoạt động đều được triển khai thường niên với sự chỉ đạo, hỗ trợ, quan tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Chuyên môn và các cấp Công đoàn. Từ đó, chăm lo cho đời sống người lao động và phát triển mục tiêu sản xuất kinh doanh. Thời gian tới, các hoạt động ý nghĩa này sẽ được công đoàn triển khai sâu rộng, thực chất hơn nữa đến tất cả các đơn vị.

 
 Đồng chí Phạm Anh Quân – Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý, Giám đốc Tổ hợp CNCN Hòa Lạc
 
Sau thời gian triển khai, đánh giá công tác ATVSLĐ và chấm điểm 5S, Ban chấp hành Công đoàn Khối Quản lý đã trao giải cuộc thi cho các đơn vị trực thuộc. Cụ thể: Giải nhất thuộc về TT ĐHTH Hòa Lạc và Trung tâm Công nghệ Điện tử; Giải nhì thuộc về NMSXĐT và Ban Pháp chế và KSNB; Giải ba thuộc về Tổng kho Hòa Lạc và Văn phòng Tổng hợp. 
 
 
Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động, Công đoàn Khối Quản lý cũng đã trao quà cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. 
 
 
 
Phương Hằng - Công đoàn VNPT Technology
Bình luận

Tin khác