Công đoàn VNPT triển khai các hoạt động nhân Tháng hành động vì Trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam năm 2022

01:37 - Thứ Tư, 29/06/2022 Lượt xem: 1221 In bài viết

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác Hồ về công tác gia đình, trẻ em “nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”; với công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em, Bác dạy “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.

 
 
 

Trong những năm qua Công đoàn VNPT cùng các cấp công đoàn đã luôn chú trọng, lồng ghép thực hiện công tác Gia đình-Trẻ em trong hoạt động. Năm 2022, Công đoàn VNPT đã ban hành văn bản, hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động nhân Tháng hành động Vì trẻ em (01-30/6) và Ngày gia đình Việt Nam (28/6) với các hoạt động như: thăm và tặng quà gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn (chồng/vợ/con bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh, nhiễm chất độc da cam), tổ chức các hoạt động hè, kết hợp khen thưởng con CBCNV đạt thành tích xuất sắc trong học tập, ngày hội thiếu nhi, tôn vinh gia đình tiêu biểu...Công đoàn VNPT đã rà soát trường hợp gia đình đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, ban hành quyết định và ủy quyền cho công đoàn cơ sở tổ chức thăm và tặng quà 161 trường hợp CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 161 triệu đồng. Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng đã hỗ trợ Công đoàn VNPT kinh phí 50 triệu đồng để tổ chức thăm và tặng quà gia đình CBCNV gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra Thường trực Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Công đoàn VNPT cũng đã trực tiếp thăm và tặng quà, động viên một số gia đình CBCNV hoàn cảnh khó khăn thuộc VNPT Hà Nội, Khánh Hòa. 

 
 
 
Các cấp công đoàn cũng đã khéo léo vận dụng, sáng tạo trong triển khai hoạt động với hình thức phù hợp.  Các hoạt động đã góp phần xây dựng gia đình CBCNV VNPT hiếu thuận, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ, những mầm xanh VNPT trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 
 
 
 
 
Công đoàn VNPT
Bình luận