CHUNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG GIỎI, THANH LỊCH BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN NĂM 2022

10:20 - Thứ Hai, 07/11/2022 Lượt xem: 433 In bài viết

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện, chiều ngày 03/11/2022, chung kết Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2022 của Bệnh viện Bưu điện do phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Bưu điện và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. 14 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên xuất sắc được lựa chọn từ các phần thi chuyên môn (chạy trạm trên mô hình) tham dự vòng chung kết đã mang đến Hội thi nhiều nội dung, tiết mục ấn tượng, khẳng định sự chuyên nghiệp, tận tâm và tài năng trong công việc, cuộc sống.

 
 
Được tổ chức 2 năm một lần, Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch của Bệnh viện Bưu điện nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, rèn luyện về năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các điều dưỡng có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo của bản thân. Đây cũng là dịp để Bệnh viện Bưu điện tôn vinh, cổ vũ, động viên và biểu dương những đóng góp to lớn mà “thầm lặng” của các điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật y trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh. 
 
 

Mỗi thí sinh tham dự vòng chung kết trải qua 2 phần thi: chào hỏi giới thiệu bản thân và thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo các thí sinh đều hoàn thành tốt phần dự thi của mình. Thông qua các video clip giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ về bản thân, nghề nghiệp, sở thích, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã nêu bật tình yêu nghề, gắn bó với Bệnh viện và cùng chung mục đích nỗ lực để góp phần cùng trung tâm/khoa/phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Bệnh viện Bưu điện ngày càng phát triển, là địa chỉ y tế tin cậy của nhân dân.

Phần thi năng khiếu đặc biệt cuốn hút và để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo và khán giả. Trình diễn các tiết mục văn nghệ, hát, múa, tiểu phẩm…các thí sinh không chỉ thể hiện nguồn năng lượng đầy nhiệt huyết và sức trẻ mà nhiều tiết mục còn lồng ghép, giới thiệu khéo léo vai trò, công việc của nghề điều dưỡng, những đóng góp của điều dưỡng trong xây dựng, lan tỏa thương hiệu uy tín của đơn vị và Bệnh viện Bưu điện – Bệnh viện đa khoa hạng I với nhiều chuyên khoa mũi nhọn nổi tiếng trong nước và khu vực.

 
 
 
 
 
 
 
 
 5 thí sinh có số điểm cao nhất qua hai phần thi chào hỏi và năng khiếu được Ban Giám khảo lựa chọn vào vòng thi ứng xử theo hình thức bốc thăm, trả lời câu hỏi. Trước sự cổ vũ, động viên nồng nhiệt của các cổ động viên là những y, bác sĩ, đồng đội, đồng nghiệp trong bệnh viện, 5 thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi ứng xử, được Ban Giám khảo ghi nhận, đánh giá cao.
 
 TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện phát biểu tại Hội thi.
 
Tới dự và phát biểu tại Hội thi, thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQL, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu điện bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi chứng kiến sức trẻ, lòng yêu nghề, nhiệt huyết, sự tự tin từ mỗi điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Khẳng định vai trò quan trọng của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Lãnh đạo Bệnh viện nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y luôn là lực lượng nòng cốt giữ vai trò quan trọng trong sự thành công và phát triển của Bệnh viện. Điều dưỡng chính là cầu nối giữa Bệnh viện và người bệnh. Hiện tại, Bệnh viện Bưu điện có hơn 400 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Không chỉ là người trực tiếp thực hiện các y lệnh của bác sỹ mà những người điều dưỡng, hộ sinh còn trực tiếp chăm sóc thể chất và tinh thần, xoa dịu nỗi đau bệnh tật giúp bệnh nhân thêm yên tâm, hợp tác tốt với nhân viên y tế trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Trong đại dịch COVID-19, đội ngũ điều dưỡng cũng là lực lượng đông đảo, sẵn sàng xung kích không ngại hiểm nguy gian khổ trực tiếp chăm sóc người bệnh, cùng đồng nghiệp tình nguyện tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19. 
 
 

TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng-Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQL, 

 nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu điện đánh giá cao phần dự thi của các thí sinh.

 

Cho rằng, Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y có cơ hội thể hiện tài năng trí tuệ, sự sáng tạo của bản thân, các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện mong muốn không riêng các thí sinh tham dự cuộc thi mà tất cả đội ngũ cán bộ, điều dưỡng, kỹ thuật y của Bệnh viện đều tiếp tục đoàn kết, không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự hài lòng của người bệnh.

Với sự đánh giá công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, kết thúc Hội thi, giải Nhất chung cuộc được trao cho điều dưỡng Đào Thị Thu Hà – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, giải nhì thuộc về kỹ thuật viên Kiều Trung – Khoa Gây mê hồi sức, các đều dưỡng: Nguyễn Thị Chi – Khoa Ngoại Tổng hợp; Trần Thị Ninh – Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Nguyễn Thị Liên – Khoa Khám bệnh I đồng giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 9 giải khuyến khích, các giải thưởng cho thí sinh có màn chào hỏi ấn tượng, phần trình diễn năng khiếu và ứng xử hay nhất cũng như các phần quà dành cho các thí sinh từ nhà tài trợ.

 
 
 
 
 
 
http://benhvienbuudien.vn/
Bình luận

Tin khác