Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Ký giao ước thi đua của Khối Thi đua 06 Công đoàn Ngành Trung ương

04:42 - Thứ Tư, 10/01/2018 Lượt xem: 824 In bài viết

Chiều ngày 09/01/2018, Khối Thi đua 06 Công đoàn Ngành Trung ương bao gồm: CĐ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (Khối trưởng); CĐ Xây dựng Việt Nam (Khối phó); CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; CĐ Công Thương Việt Nam; CĐ Ngân hàng Việt Nam và CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Ký giao ước thi đua năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN.

     
 Đ/c Chu Văn Bình phát biểu khai mạc Hội nghị    

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đ/c Chu Văn Bình, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN, Khối trưởng Khối Thi đua cho biết: Trong năm qua, Khối đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đổi mới phương pháp hoạt động, các chương trình được cụ thể hóa, bám sát đặc thù yêu cầu của từng Ngành, đặc biệt sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động chung gắn với chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn" trong Khối. Với những kết quả đạt được đã khẳng định vai trò của Khối Thi đua, được lãnh đạo các Bộ, Ngành và Tổng Liên đoàn ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời góp phần tạo sự tin tưởng tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Tại Hội nghị, các CĐ Ngành Trung ương đã thảo luận dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Theo báo cáo, năm 2017 Khối bám sát chủ trương, nghị quyết của TLĐ, nghị quyết Ban cán sự của các Bộ, Ngành, cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước theo đặc thù ngành nghề; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn LĐVN, các CĐ Ngành phát động; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đảm bảo ổn định đời sống, tăng thu nhập cho NLĐ; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần NLĐ; phổ biến kinh nghiệm nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng Ngành; tập trung tuyên tuyền các hoạt động của Ngành trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Website, bản tin...

Ngoài ra, Khối đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao; thăm và tặng quà cho 20 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam và CĐ Công Thương Việt Nam; tặng 02 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho 02 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại CĐ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và CĐ Xây dựng Việt Nam; tổ chức khảo sát các Công đoàn cơ sở trong Khối.

Năm 2018, các Công đoàn trong Khối triển khai đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Ngành và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023; triển khai hiệu quả Luật Thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoạt động hướng về cơ sở; cụ thể hóa chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, chú trọng công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh;

Đối với hoạt động của Khối, tiếp tục triển khai tặng nhà ”Mái ấm Công đoàn”, thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giao lưu thể thao văn nghệ; tổ chức khảo sát các Công đoàn cơ sở năm 2018 trong Khối...

         Qua thảo luận, các CĐ Ngành rút ra những kinh nghiệm, hạn chế đồng thời phát huy những thành tích đã đạt được để phối hợp triển khai hiệu quả hơn trong năm tới. 
 
 Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao những thành tích đạt được của Khối trong năm 2017: “Khối Thi đua 06 CĐ Ngành TƯ là những Ngành trọng tâm của nền kinh tế nước ta. Trong năm qua, các Công đoàn Ngành đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi vào kế hoạch nhiệm vụ chung của Khối, Tổng Liên đoàn LĐVN và đất nước”.

Đồng chí cũng đề nghị Khối cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018: Tập trung tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam; thực hiện hiệu quả Luật Thi đua Khen thưởng và Quy chế Khen thưởng mới của Tổng Liên đoàn; thực hiện tốt các chủ trương mới của Tổng Liên đoàn như: tiếp tục triển khai "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn" và chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động; triển khai, đánh giá công tác ký kết thỏa thuận hợp tác mang lại lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ;tiếp tụctriển khai việc đổi thẻ đoàn viên; tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc việc thu phí công đoàn qua Viettinbank; tiếp tục triển khai Nghị quyết 9c… Đặc biệt, các Công đoàn Ngành trước mắt tổ chức tốt Tết Sum vầy và các hoạt động chăm lo tết cho CNVCLĐ trong Ngành. Ngoài ra cần chú trọng triển khai các nghị quyết Đảng.

         Cũng tại Hội nghị, CĐ Thông tin và Truyền thông VN đã bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Các đơn vị trong Khối tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018 với nhiều mục tiêu và nội dung cụ thể.
 
 CĐ Thông tin và Truyền thông VN bàn giao Khối trưởng cho CĐ Xây dựng Việt Nam
          
 Các đơn vị trong Khối tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018
 
Ban Tuyên Giáo
Bình luận