Công đoàn Báo VietNamNet đạt giải khuyến khích cuộc thi báo chí viết về công nhân và công đoàn

05:51 - Thứ Hai, 30/07/2018 Lượt xem: 774 In bài viết

Ngày 28/7/2018, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi báo chí viết về công nhân và công đoàn năm 2017 - 2018. Công đoàn Báo VietNamNet tham gia cuộc thi và đạt giải khuyến khích với loạt 03 bài đề tài “Chuyện những người lính cứu hỏa” của các tác giả Ngọc Trang - Lê Thúy.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam: Trần Thanh Hải; Nguyễn Thị Thu Hồng và Trần Văn Thuật.

Cuộc thi báo chí viết về công nhân và công đoàn năm 2017 - 2018 với chủ đề: “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, vì quyền lợi đảm bảo, vì phúc lợi tốt hơn của đoàn viên và người lao động” nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

         Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2018 và đã nhận được 328 tác phẩm, cụm tác phẩm của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương gửi về tham dự. Các tác phẩm dự thi đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, cách thức thể hiện sinh động, đậm chất báo chí, cho thấy sự quan tâm sâu sát của báo chí tới đời sống công nhân và tổ chức công đoàn. Không chỉ phản ánh thực trạng đời sống của công nhân, các tác phẩm còn có tính phản biện sâu sắc, góp phần hỗ trợ nhà nước hoàn thiện các chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động. 

 
 Lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đoạt giải
 

Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn 17 tác phẩm để trao giải. Trong đó 07 giải đã được trao cho các tác phẩm truyền hình, phát thanh gồm: 01 giải A; 01 giải B; 02 giải C; 03 giải khuyến khích. 09 giải trao cho báo in, báo điện tử: 01 giải A; 01 giải B; 02 giải C; 05 giải khuyến khích. 01 giải chuyên đề tác phẩm hay viết về “Công đoàn vì lợi ích đoàn viên và xây dựng thiết chế công đoàn”.

Loạt 03 bài với đề tài “Chuyện những người lính cứu hỏa” của các tác giả Ngọc Trang - Lê Thúy nói về những nỗi vất vả cực nhọc của những người lính cứu hỏa khi tác nghiệp trong những tình huống nguy hiểm, khó khăn. Đó là những phút cận kề sự sống, cái chết, là những kỷ niệm buồn, vui trong nghề…  Qua đó tăng cường nhận thức, ý thức của người dân trong việc phòng cháy chữa cháy và hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ những người lính cứu hoả khi làm nhiệm vụ.

         Phát biểu lễ trao giải, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao tinh thần dấn thân, nỗ lực phát hiện và phản ánh những vấn đề sát sườn với đời sống công nhân của các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải. Đồng chí nhấn mạnh kỳ vọng trong năm 2018 - 2019, sẽ có nhiều tác phẩm viết về công nhân, công đoàn thực sự thuyết phục, lay động, thôi thúc người lao động gắn bó với tổ chức công đoàn, hành động cùng với tổ chức công đoàn vì sự phát triển của đất nước. 

 
Ban Tuyên Giáo
Bình luận

Tin khác