Hội thảo chuyên đề "Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nữ công Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam khu vực phía Nam"

09:03 - Thứ Hai, 08/10/2018 Lượt xem: 975 In bài viết

Ngày 11/9/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (CĐTTTTVN) tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nữ công Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam khu vực phía Nam" với sự tham dự của các đại biểu đại diện Ban Thường vụ (BCH), Trưởng/Phó Ban Nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công và một số nữ đoàn viên công đoàn Công đoàn các cấp khu vực phía Nam. Đồng chí Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch CĐTTTTVN đã đến dự và chỉ đạo hội thảo.

 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đ/c Tăng Thị Hoa mong muốn đại biểu tham dự Hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp, phương pháp triển khai hiệu quả công tác nữ công tại các cấp công đoàn, đáp ứng nguyện vọng của nữ CNVCLĐ khu vực phía Nam, phù hợp với yêu cầu thời kỳ đổi mới, góp phần hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội XV CĐTTTTVN, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. 
 
 Đ/c Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch CĐTTTTVN phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về tình hình hoạt động công tác nữ công tại công đoàn cơ sở; bên cạnh những thuận lợi như sự ủng hộ của chuyên môn, đội ngũ làm công tác nữ công nhiệt tình, trách nhiệm,... công đoàn cơ sở cũng gặp phải những khó khăn khi triển khai các phong trào cho nữ CNVCLĐ tại đơn vị như áp lực về thời gian làm việc, năng suất kinh doanh, nguồn kinh phí hoạt động công đoàn, một số cán bộ làm công tác nữ công còn mới, chưa có kinh nghiệm,... Qua đó, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những kinh nghiệm, giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, tồn tại, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào nữ công nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên và lao động nữ. 
 
 Các đai biểu tham dự Hội thảo phát biểu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm
về hoạt động công tác nữ công tại cơ sở
 
Kết thúc Hội thảo, Đ/c Tăng Thị Hoa trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến, đề xuất rất hữu ích và thiết thực của các đại biểu tham dự.  Đồng chí cũng đề nghị Ban Nữ công CĐTTTTVN nghiên cứu, tham mưu đề xuất với Thường trực Công đoàn TTTT VN để triển khai các hoạt động nữ công hiệu quả, phù hợp với mục tiêu, chương trình hành động chung của Công đoàn Ngành trong nhiệm kỳ mới./. 
Ban Nữ công
Bình luận

Tin khác