CÔNG ĐOÀN THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT NĂM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG ĐOÀN BƯU CHÍNH AI CẬP

08:45 - Thứ Hai, 29/10/2018 Lượt xem: 1178 In bài viết

Từ ngày 08/10 đến 13/10/2018, đoàn đại biểu Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam do đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Công đoàn Bưu chính Ai Cập trong khuôn khổ chương trình trao đổi hợp tác. Tiếp đón và làm việc với đoàn có Ngài Saeed Hassib, Chủ tịch; cùng các Phó Chủ tịch; các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bưu chính Ai Cập.

 
 Thăm và làm việc với Công Đoàn Bưu chính Ai Cại tại Bưu cục Cairo
 

Tại buổi làm việc, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (Công đoàn TT&TT VN) và Công đoàn Bưu chính Ai Cập đã thông tin, trao đổi về tình hình, nhiệm vụ và một số hoạt động nổi bật trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018.

 

Công đoàn hai nước đã trao đổi và thảo luận các vấn đề cùng quan tâm như “Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích người lao động”. Công đoàn Bưu chính Ai Cập đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn TT&TT VN đã tham gia phối hợp với chuyên môn để đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như chỉ đạo các cấp công đoàn: Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; chủ động tham gia quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, phối hợp với chuyên môn đóng góp ý kiến xây dựng các quy chế, chính sách về lao động, việc làm, tiền lương, các vấn đề liên quan đến người lao động. Chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch về việc làm, tiền lương, tiền thưởng; các khoản phúc lợi, đóng BHXH, BHYT, BHTN. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động,…

 

            Phía Công đoàn Bưu chính Ai Cập cũng chia sẻ các giải pháp để thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động như: Công đoàn Bưu chính Ai Cập tham gia cùng với chuyên môn thảo luận ký Dự luật trong Ngành Bưu chính; tham gia Hội đồng hỗn hợp để phối hợp, giải quyết các công việc, hoạt động liên quan đến người lao động; luôn quan tâm và thực hiện tốt các chế độ phúc lợi xã hội. Chú trọng công tác nâng cao trình độ, kỹ năng cho người lao động. Có quỹ phúc lợi trong Ngành để thực hiện việc hiếu hỉ, thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe, du lịch cho người lao động,… Ngoài Bảo hiểm y tế của Nhà nước, Công đoàn Bưu chính Ai Cập có 1 dự án lớn về chăm sóc y tế, miễn phí hoàn toàn cho người lao động và tứ thân phụ mẫu tại các bệnh viện hàng đầu tại Ai Cập, dự án này được Tổng Công ty Bưu chính Ai Cập hỗ trợ 100% kinh phí. Công đoàn Bưu chính Ai Cập sở hữu 1 khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Địa Trung Hải, chuyên môn và công đoàn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên tham quan, du lịch tại các khu nghỉ dưỡng,…Vì vậy, việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi người lao động được thực hiện sâu, sát, kịp thời và luôn có lợi cho người lao động.

 

Cũng trong chuỗi hoạt động thăm và làm việc với Công đoàn Bưu chính Ai Cập, Đoàn đại biểu Công đoàn TT&TT VN đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên ở Bưu cục Cairo vào ngày 10/10/2018, Đoàn đã được nghe giới thiệu về mô hình tổ chức cũng như cách thức, quy trình vận hành, phân loại, phân phối bưu phẩm, bưu kiện để vận chuyển đi trong và ngoài thành phố trên cả nước. Sáng ngày 11/10/2018, Đoàn đến thăm và làm việc với Trung tâm dịch vụ bưu chính Ismalia và một số địa danh văn hóa đặc sắc của Ai Cập.

 

         Chiều cùng ngày 11/10/2018, Đoàn đại biểu Công đoàn TT&TT VN đã đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. Đoàn được Đại sứ Đỗ Hoàng Long đón tiếp và thông tin về mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ai Cập, thông tin về hoạt động bưu chính, viễn thông của Ai Cập, sẵn sàng làm cầu nối cho các mối quan hệ giữa các Ngành của hai nước để tăng cường quan hệ về mọi mặt với Ai Cập. Đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN đã cảm ơn sự đón tiếp của Ngài đại sứ và chúc tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Ai Cập. 

 
 Đoàn đại biểu Công đoàn TT&TT VN thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập
 

         Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập, Công đoàn TT&TT VN và Công đoàn Bưu chính Ai Cập đã thống nhất duy trì mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên thông qua hoạt động quan hệ đối ngoại, đồng thời tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề cải thiện, chăm lo sức khỏe và các chế độ phúc lợi cho người lao động.

 

          Một số hình ảnh Đoàn đại biểu Công đoàn TT&TT VN thăm và làm việc với Công đoàn Bưu chính Ai Cập

 

Đoàn đại biểu Công đoàn TT&TT VN chụp ảnh với cán bộ, nhân viên của
Trung tâm dịch vụ bưu chính Ismalia  
 

Đoàn đại biểu Công đoàn TT&TT VN đến thăm và làm việc với Chủ tịch Công đoàn Viễn thông, Chủ tịch Công đoàn Báo chí và Xuất bản và Chủ tịch Công đoàn Du lịch tại Trụ sở Tổng Công đoàn Ai Cập

                         
 
 
Ban Nữ công
Bình luận