Đoàn đại biểu Công đoàn Viễn Thông Thái Lan sang thăm và làm việc với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

04:55 - Thứ Ba, 20/11/2018 Lượt xem: 1355 In bài viết

Thực hiện Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác song phương ký kết năm 2016, Đoàn đại biểu Công đoàn Viễn thông Thái Lan (SEWU-CAT) gồm 05 thành viên do ông Thamitchai Bureelert, Phó Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Tháí Lan làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam từ ngày 27/10 đến ngày 31/10/2018.

 
         Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 29/10/2018 Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Viễn thông Ninh Bình và Công đoàn Trung tâm kinh doanh Ninh Bình, là công đoàn cơ sở và công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn VNPT. Tại đây, đại diện lãnh đạo chuyên môn và công đoàn của hai đơn vị địa phương đã chia sẻ về sự phát triển của Viễn thông tỉnh trong những năm gần đây, sự hợp tác, hỗ trợ giữa chuyên môn và công đoàn đối với những khó khăn mà Viễn thông tỉnh đang gặp phải trong quá trình công tác và chăm lo đời sống cho CBCNV để hai bên cùng thảo luận, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. 
 
 
 
 Đoàn đến thăm và làm việc với Công đoàn Viễn thông Ninh Bình và Công đoàn Trung tâm kinh doanh Ninh Bình
 

Ngày 30/10/2018, tại trụ sở Tập đoàn VNPT đã  diễn ra Hội thảo chuyên đề "Công đoàn và Chuyên môn với công tác chăm lo, bảo vệ người lao động" giữa Công đoàn VNPT với Công đoàn Viễn thông Thái Lan có sự tham gia của Công đoàn TTTT VN. Công đoàn Viễn thông hai nước đã tìm hiểu về tình hình hoạt động, những thách thức khó khăn trong giai đoạn hiện nay, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để cùng nhau vượt qua những khó khăn, góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích, chính đáng cho người lao động trong thời gian tới.

 
 Hội thảo chuyên đề "Công đoàn và Chuyên môn với công tác chăm lo, bảo vệ người lao động"
 

Ngày 31/10/2018, Công đoàn TTTT VN đã có buổi tiếp xã giao Đoàn tại trụ sở  Công đoàn Ngành nhằm chia sẻ, cập nhật tình hình hoạt động công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Công đoàn TTTT VN.

 
 Công đoàn hai nước chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc ngày 31/10/2018
 

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Công đoàn Viễn thông Thái Lan đã thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa hai tổ chức Công đoàn. Nhân dịp này, Đoàn đã đến viếng Lăng Bác và tham quan một số địa danh nổi tiếng của Hà Nội và Ninh Bình.

Ông Thamitchai Bureelert, Phó Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Tháí Lan thay mặt Đoàn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, trân trọng tình cảm, sự đón tiếp chân thành, nồng hậu của Công đoàn TTTT VN và các đơn vị Đoàn đến thăm và làm việc. Ông mong muốn sẽ được đón tiếp Đoàn đại biểu Công đoàn TTTT VN sang thăm và làm việc tại Thái Lan vào năm sau.

 
Vân Phượng - Công đoàn TTTTVN
Bình luận