Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu chính Hàn Quốc sang thăm và làm việc với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

05:08 - Thứ Ba, 20/11/2018 Lượt xem: 1314 In bài viết

Được sự đồng ý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhận lời mời của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (CĐTTTTVN), Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu chính Hàn Quốc (KPWU) gồm 05 thành viên do ông Lee Dong-ho, Chủ tịch KPWU làm Trưởng Đoàn sang thăm và làm việc với CĐTTTTVN từ ngày 05/11 đến ngày 09/11/2018.

 
Sáng ngày 06/11/2018 Đoàn đại biểu đã đến thăm trụ sở và làm việc với CĐTTTTVN. Tại đây, hai bên đã chia sẻ, cập nhật tình hình hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của hai tổ chức công đoàn.  
 
 Thường trực CĐTTTTVN chụp hình lưu niệm với Đoàn KPWU tại trụ sở CĐTTTTVN
 

Chiều cùng ngày đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Công đoàn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động” tại trụ sở Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost). Công đoàn hai nước đã tìm hiểu, trao đổi về tình hình hoạt động, những thách thức khó khăn của công đoàn bưu chính hai nước trong giai đoạn hiện nay, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để cùng nhau vượt qua những khó khăn, góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong lĩnh vực Bưu chính trong thời gian tới.

 
 Hội thảo chuyên đề “Công đoàn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động”
tại trụ sở Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 09/11/2018 Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Bưu điện thành phố Đà Nẵng, là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn VNPost. Đại diện lãnh đạo chuyên môn và công đoàn của đơn vị tại địa phương đã chia sẻ về sự phát triển của Bưu điện thành phố trong những năm gần đây, sự hợp tác, hỗ trợ giữa chuyên môn và công đoàn bên cạnh những khó khăn và trở ngại mà Bưu điện thành phố đang gặp phải trong việc chăm lo công việc, đời sống cho CBCNV.

 
 Đoàn đến thăm và làm việc với Công đoàn Bưu điện TP. Đà Nẵng
 

Cũng trong sáng ngày 09/11, Đoàn đã đến tham quan Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn, cơ sở giáo dục trực thuộc sự quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông, được xây dựng và phát triển với sự hỗ trợ, đồng hành tích cực của chính phủ và các tổ chức của Hàn Quốc. Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông cho miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

 
 Đoàn đến thăm Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn
 

Nhân dịp này, Đoàn đã vào Lăng viếng Bác, tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Hà Nội và Đà Nẵng, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên và sự thân thiện của con người Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu KPWU lần này mang ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của KPWU tại Việt Nam sau khi hai bên ký lại Biên bản Ghi nhớ chương trình hợp tác năm 2017 cũng như ra mắt Ban Lãnh đạo thứ 31 của KPWU vào tháng 5/2018.

Ông Lee Dong-ho, Chủ tịch KPWU bày tỏ sự cảm ơn chân thành, trân trọng tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của CĐTTTTVN và các đơn vị Đoàn đến thăm và làm việc, khẳng định tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa hai tổ chức Công đoàn. Ông mong muốn sẽ được đón tiếp Đoàn đại biểu CĐTTTTVN sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc vào năm sau.

 
Vân Phượng - Công đoàn TTTTVN
Bình luận