Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, khóa XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

02:34 - Thứ Sáu, 18/01/2019 Lượt xem: 1310 In bài viết

Chiều ngày 17/01/2019, tại Nhà khách La Thành, Hà Nội, Công đoàn TT&TT VN tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2, khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 dưới sự chủ trì của đ/c Chu Văn Bình, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN.

 

         Tham dự Hội nghị có các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn TT&TT VN.
 
 Đ/c Chu Văn Bình phát biểu tại Hội nghị
 

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đ/c Chu Văn Bình cho biết: Đại hội XV Công đoàn TT&TT VN diễn ra vào tháng 6/2018 đã quyết nghị các chương trình, mục tiêu và phương hướng cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023, sau Đại hội Công đoàn TT&TT VN đã triển khai thực hiện hoàn thành các chương trình kế hoạch đề ra trong năm 2018. Thời gian qua, cùng với những nỗ lực của các Ủy viên BCH và đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp đã tổ chức tốt các phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn theo đúng chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn TT&TT VN đáp ứng yêu cầu thực tiễn tổ chức và hoạt động của công đoàn các cấp. Năm 2019, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Hiệp định CPTPP có hiệu lực, trước những yêu cầu và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong năm mới, đòi hỏi sự thống nhất, nêu cao tinh thần và ý chí quyết tâm, tập trung trí tuệ của CNVCLĐ toàn Ngành.

 

         Đ/c nhấn mạnh, Hội nghị lần này chuẩn bị quan trọng cho hoạt động công đoàn để triển khai tốt Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn TT&TT VN, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam trong năm 2019, đồng thời đảm bảo sự kế thừa, phát huy hiệu quả cao phong trào và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

 
 Toàn cảnh Hội nghị
 

Tại Hội nghị đã được nghe các: Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và Chương trình công tác năm 2019; dự thảo Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra giám sát của Công đoàn các cấp năm 2018 và Chương trình công tác năm 2019; Báo cáo kết quả thi đua khen thưởng năm 2018; dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa của BCH Công đoàn TT&TT VN, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Để đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên mới giai đoạn 2018 - 2023 theo chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn TT&TT VN thống nhất phát triển mới 2000 đoàn viên nhiệm kỳ 2018 - 2023 cho các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

Cũng tại Hội nghị, các đ/c BCH Công đoàn TT&TT VN đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN và đã đạt được những kết quả cao.

 

Trong phần thảo luận, các đ/c Uỷ viên BCH đã có nhiều ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh các dự thảo Báo cáo, đồng thời góp phần triển khai cụ thể, tích cực hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam trong bối cảnh tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 đến đời sống, việc làm của người lao động cũng như những cơ hội và thách thức của tổ chức công đoàn trong việc thực thi CP-TPP.

 
         Kết thúc Hội nghị, các đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị với nhiều nội dung quan trọng. 
 

 

Ban Tuyên giáo
Bình luận