Ký thoả thuận hợp tác vì lợi ích đoàn viên công đoàn

03:18 - Thứ Sáu, 29/03/2019 Lượt xem: 1748 In bài viết

Ngày 29/3/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TT&TT VN) và Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội (HANOTOURS). Việc ký kết nhằm giúp cho đoàn viên công đoàn của Ngành được hưởng các chương trình ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại HANOTOURS.

 

Dự Lễ ký kết có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; đại diện các Ban, ngành Trung ương và TP. Hà Nội; đại diện lãnh đạo đơn vị tham gia ký kết: đ/c Chu Văn Bình, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN và đ/c Hồ Xuân Phúc, Giám đốc HANOTOURS.

 

Thực hiện Hướng dẫn triển khai "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn" và đẩy mạnh triển khai chương trình "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn" của Tổng Liên đoàn, trong năm 2018 vừa qua, Công đoàn TT&TT VN đã tổ chức ký kết hợp tác với Bệnh viện Bưu điện nhằm hướng đến mục tiêu giúp cho đoàn viên công đoàn trong Ngành được hưởng các chế độ, chính sách, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh, đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên.

 

         Tiếp tục mục tiêu, năm 2019, Công đoàn TT&TT VN phối hợp làm việc với HANOTOURS để xây dựng nội dung thoả thuận hợp tác với mục tiêu đem lại những ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ: Du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng… tại Công ty.  

 
 Đ/c Trần Văn Sỹ phát biểu tại Lễ ký kết
 

Phát biểu tại Lễ ký kết, đ/c Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN cho biết chăm lo lợi ích cho đoàn viên người lao động là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn. Với mục tiêu lấy chất lượng cuộc sống và quyền lợi của người lao động là mục tiêu, đối tượng hoạt động của tổ chức công đoàn, thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo Tổng Liên đoàn và của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Công đoàn TT&TT VN đã triển khai thực hiện các Chương trình thụ hưởng ưu đãi dành riêng cho đoàn viên công đoàn trong Ngành, các hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm đối tượng hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, để tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, nhận được sự ủng hộ của người lao động.

 

Đ/c cho biết, việc ký kết hôm nay sẽ được tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều phương tiện thông tin đến các cấp công đoàn để những thoả thuận ưu đãi về dịch vụ sẽ được cập nhật đến các đoàn viên công đoàn trong Ngành, đem lại hiệu quả vì lợi ích cho đoàn viên.

 
 Đại diện hai đơn vị tham gia ký kết
 

Đ/c Hồ Xuân Phúc, Giám đốc HANOTOURS cho biết các nghiên cứu cho thấy một trong những yếu tố tạo động lực cho người lao động làm việc hiệu quả đó là đi du lịch, khám phá thế giới. Việc nghỉ dưỡng tạo hiệu ứng tích cực đến năng suất lao động. Du lịch giúp cho người lao động cảm thấy hnh phúc hơn trong cuộc sống, tác động một cách tích cực đến sự sáng tạo cũng như là giúp họ giảm thiểu căng thẳng, cải thiện sức khoẻ, tinh thần. Du lịch còn cho người lao động thời gian suy nghĩ về những điều họ muốn đạt được trong cuộc sống, đốt cháy niềm đam mê và cung cấp những kỹ năng vô giá, bao gồm cả sự tự tin.

 

HANOTOURS đã thực hiện nhiều tour du lịch, nghĩ dưỡng cho các đơn vị trong Ngành và tương lai sẽ tiếp tục đem lại những dịch vụ, ưu đãi tốt hơn nữa đem đến lợi ích cho người sử dụng dịch vụ cũng như nâng cao thương hiệu của đơn vị HANOTOURS.

 

         Ngoài các chương trình ký kết hợp tác vì lợi ích đoàn viên, người lao động trong Ngành còn hưởng lợi ích từ 26 thỏa thuận hợp tác mà Tổng Liên đoàn đã ký kết với các Tập đoàn, Tổng Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài Ngành, đó là những kết quả trân trọng đáng ghi nhận. 

 
 

Các nội dung đoàn viên công đoàn được hưởng ưu đãi

1. Dành các chương trình ưu đãi trả sau, trả thẳng cho đoàn viên công đoàn thuộc các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam hoặc có thẻ đoàn viên công đoàn:

- Ưu đãi trả sau: Đoàn viên công đoàn khi mua các dịch vụ do Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội cung cấp sẽ được trả góp, trả chậm thời gian 6 tháng, không phải chịu lãi, không phát sinh phí.

+ Đối với đoàn viên công đoàn: Áp dụng cho đoàn viên công đoàn có thời gian công tác tại cơ quan, doanh nghiệp từ 8 tháng trở lên và đã ký hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng (không áp dụng cho nhân viên nghỉ thai sản) cho đơn hàng có tổng giá trị từ 5 triệu đồng trở lên.

+ Đối với công đoàn trực thuộc: Áp dụng đối với các công đoàn thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình với Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội.

- Ưu đãi trả thẳng: Đoàn viên công đoàn khi mua hàng theo hình thức trả thẳng:

+ Yêu cầu: cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải cung cấp email của từng CNVCLĐ (còn gọi là Email_server); khi bán hàng sẽ xác nhận qua email này của từng CNVCLĐ.

+ Được giảm 3% trên tổng hóa đơn cho người lao động và 5% cho đoàn viên công đoàn.

+ Được tham gia chương trình tích điểm nhận quà và các chương trình bốc thăm trúng thưởng từ Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội.

+ Áp dụng cho toàn bộ người lao động và đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

2. Bảo mật thông tin khách hàng: Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội chỉ sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng cho các mục đích giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch của Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội hoặc mục đích khác (nếu có) với điều kiện đã thông báo và được sự đồng ý của khách hàng.

- Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Hà Nội sẽ không được phép cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bên thứ 3 trừ khi điều này là cần thiết theo quy định của pháp luật.

 
 
Ban Tuyên giáo
Bình luận