HỘI NGHỊ KHỐI THI ĐUA CÁC CÔNG ĐOÀN NGÀNH TRUNG ƯƠNG

09:51 - Thứ Ba, 23/04/2019 Lượt xem: 1413 In bài viết

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, sáng 23/4/2019 tại Thủ đô Hà Nội, Khối thi đua các Công đoàn ngành Trung ương đã tổ chức Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm hoạt động các công đoàn ngành Trung ương giai đoạn hiện nay”.

 
 Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (Khối trưởng) phát biểu khai mạc tọa đàm
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các đơn vị trong Khối thi đua đã tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung:
1. Tác động của quá trình sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn ở các doanh nghiệp Nhà nước đến tổ chức và hoạt động của hệ thống công đoàn ngành Trung ương. Làm thế nào để người sử dụng lao động tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động sau khi doanh nghiệp thực hiện thoái vốn Nhà nước, thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp.
2. Giải pháp tăng cường hỗ trợ công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động giải quyết khó khăn về tiền lương, BHXH và các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động còn tồn đọng trước, trong và sau khi tái cấu trúc, cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước.
3. Tăng cường công tác chăm lo đoàn viên, người lao động thông qua hình thức ký kết và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi, tùy theo điều kiện đặc thù của từng ngành và mở rộng ký liên kết giữa các ngành.
4. Tiếp tục đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn để phù hợp với thực tiễn tình hình tổ chức và hoạt động công đoàn giai đoạn hiện nay.
5. Một số hạn chế của mô hình tổ chức và hoạt động của công đoàn ngành hiện nay.
6. Mọt số kinh nghiệm về xây dựng mô hình tổ chức công đoàn các tập đoàn, tổng công ty (công ty mẹ - con), công ty... ở các công đoàn ngành trung ương.
7. Giải pháp kiện toàn cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động các công đoàn ngành trung ương nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Cũng tại hội nghị này, 04 đơn vị trong Khối thi đua đăng ký được tặng cờ năm 2019; các đơn vị trong Khối thi đua thống nhất triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân (Tháng Năm) và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Công đoàn Việt Nam (29/7/1929-29/7/2019) như: Tổ chức gắn biển 01 nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngành Xây dựng với mức hỗ trợ 50 triệu đồng; trao 20 xuất quà với tổng số tiền 20 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị trong Khối thi đua; Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐVN. 
 
 Đoàn chủ trì Hội nghị
 
 
 
 Toàn cảnh tọa đàm
 
 
Công đoàn Xây dựng Việt Nam
Bình luận

Tin khác