Thủ tướng gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao

04:15 - Thứ Hai, 06/05/2019 Lượt xem: 1234 In bài viết

Sáng 5-5, tại TP HCM, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Chương trình Thủ tướng gặp gỡ công nhân, lao động kỹ thuật cao năm 2019 với chủ đề: Công nhân kỹ thuật cao - Động lực của phát triển. Đến dự còn có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các bộ, ban, ngành và 1.000 CN, lao động kỹ thuật cao của các địa phương thuộc các vùng kinh tế trọng điểm và 16 ngành kinh tế kỹ thuật cao của đất nước. Thủ tướng đã dành gần 4 giờ để đối thoại, lắng nghe, chia sẻ với CN về công tác đào tạo nghề, CN tham gia sáng tạo, vấn đề khen thưởng, thu hút nhân tài…

 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao. (Ảnh: Báo Lao động)
 

Kể từ lần gặp gỡ CN lần đầu tiên vào tháng 4-2016, sau một thời gian ngắn khi đảm nhận trọng trách người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có 4 buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với CN, nhất là CN trực tiếp sản xuất để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tháo gỡ khó khăn của họ. Lần này, trở lại miền Nam để tiếp xúc với người lao động (NLĐ), Thủ tướng đã có buổi đối thoại đặc biệt với CN kỹ thuật cao.

 

Mở đầu phần trao đổi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn (CĐ) Việt Nam vì đã làm cầu nối để Chính phủ, các bộ, ngành có dịp tiếp xúc, lắng nghe tâm tư của NLĐ. Nhìn nhận đóng góp to lớn của lực lượng lao động này, Thủ tướng khẳng định CN bậc cao là một trong những động lực phát triển của đất nước. "Chúng ta phát triển đất nước không chỉ nhờ vốn và giá rẻ mà còn nhờ năng suất lao động, nhờ kỹ thuật công nghệ. Để có được đội ngũ này thì điều kiện sống, làm việc, nhu cầu học tập, những tâm tư nguyện vọng của các bạn ra sao? Các bạn có hiến kế, đề xuất gì để xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để chúng ta có một đội ngũ CN kỹ thuật cao? Hôm nay, tôi muốn nghe tiếng nói từ trái tim các bạn, khối óc của các bạn" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải lòng.

 

Lắng nghe và trao đổi với CN tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhìn nhận đất nước ta những năm qua tăng trưởng nhanh và nâng cao về vị thế, trong đó đội ngũ CN kỹ thuật cao đã tiếp thu, làm chủ, sáng tạo nhiều tri thức, công nghệ, có đóng góp vô cùng quan trọng. "Để phát triển khoa học công nghệ trong DN, để CN có điều kiện phát huy tốt hơn thì nhà nước phải đổi mới mạnh mẽ trong xây dựng và có chính sách để DN thấy rõ lợi ích khi đầu tư vào nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, DN cần chủ động hơn khi tham gia đào tạo, nghiên cứu phát triển đồng thời phòng ngừa các rủi ro cho CN khi thích ứng với các công nghệ mới" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tuyên dương 23 CN tiêu biểu, có tay nghề cao, thực hiện nhiều sáng kiến được ứng dụng làm lợi cho DN và cộng đồng. Ngoài ra, 90 CN, lao động kỹ thuật cao cũng được nhận quà của Thủ tướng Chính phủ.

 

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vinh dự được lựa chọn 02 cá nhân tham dự chương trình, gồm:

 

- Đồng chí Nguyễn Hoàng Trọng, Trung tâm Điều hành Thông tin - VNPT TP. Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

 
- Đồng chí Trần Thị Thảo Trúc, Đài Điều hành miền Nam – Trung tâm Quản lý Điều hành mạng thuộc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone. 
 
Ban Tuyên giáo
Bình luận

Tin khác