Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu chính Viễn thông Pháp sang thăm và làm việc với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

02:21 - Thứ Ba, 11/06/2019 Lượt xem: 1243 In bài viết

Được sự đồng ý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhận lời mời của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (CĐTTTTVN), Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu chính Viễn thông Pháp (FAPT) gồm 02 thành viên do ông Christian Mathorel, Tổng Thư ký FAPT làm Trưởng Đoàn sang thăm và làm việc với CĐTTTTVN từ ngày 26/5 đến ngày 01/6/2019.

 
         Sáng ngày 27/5/2019 Đoàn đại biểu đã đến thăm trụ sở và làm việc với CĐTTTTVN. Tại đây, hai bên đã chia sẻ, cập nhật tình hình hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của hai tổ chức công đoàn.
 
 Thường trực CĐTTTTVN chụp hình lưu niệm với Đoàn FAPT tại trụ sở CĐTTTTVN

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam để tìm hiểu, trao đổi về tình hình hoạt động, những thách thức khó khăn của công đoàn bưu chính, viễn thông hai nước trong giai đoạn hiện nay, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để cùng nhau vượt qua những khó khăn, góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông trong thời gian tới.

 
 Đoàn đến thăm và làm việc với CĐVNPT
 
 Đoàn đến thăm và làm việc với CĐVNPost

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 28/5/2019 Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn VNPT Quảng Ninh, ngày 29/5/2019 Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Bưu điện thành phố Đà Nẵng, là các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn VNPT và VNPost. Đại diện lãnh đạo chuyên môn và công đoàn của các đơn vị tại địa phương đã chia sẻ về sự phát triển của bưu điện, viễn thông thành phố trong những năm gần đây, sự hợp tác, hỗ trợ giữa chuyên môn và công đoàn bên cạnh những khó khăn và trở ngại mà họ đang gặp phải trong việc chăm lo công việc, đời sống đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBCNV.

 
 Đoàn đến thăm và làm việc với CĐ Bưu điện Thành phố Đà Nẵng
 
 Đoàn đến thăm và làm việc với Công đoàn VNPT Quảng Ninh

Nhân dịp này, Đoàn đã vào Lăng viếng Bác, tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng, tìm hiểu về phong tục tập quán, khám phá và trải nghiệm văn hóa ẩm thực vùng miền của đất nước Việt Nam, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên và sự thân thiện của con người Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu FAPT lần này mang ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là chuyến thăm và làm việc, thiết lập lại quan hệ hợp tác song phương từ năm 1998. Ông Christian Mathorel, Tổng Thư ký FAPT bày tỏ sự cảm ơn chân thành, trân trọng tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của CĐTTTTVN và các đơn vị Đoàn đến thăm và làm việc, khẳng định tình đoàn kết hữu nghị và mong muốn chuyến thăm lần này sẽ là tiền đề vững chắc để cùng củng cố và phát triển lâu dài mối quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có giữa hai công đoàn. Ông mong muốn sẽ được đón tiếp Đoàn đại biểu CĐTTTTVN sang thăm và làm việc tại Pháp vào năm 2020./.

          Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

 
 Đoàn thăm phòng giao dịch Bưu điện số 5 Phạm Hùng
 
 
 Đến thăm Trung tâm Vận chuyển và Kho vận Miền Trung 
 
 Đoàn đến thăm Phòng Truyền thống lịch sử của VNPT
 
Ban Nữ công
Bình luận

Tin khác