Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam thăm và làm việc với Công đoàn Viễn thông Thái Lan (SEWU - CAT)

03:14 - Thứ Năm, 03/10/2019 Lượt xem: 1278 In bài viết

Từ ngày 18 đến ngày 22/9/2019 đoàn cán bộ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam do đồng chí Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc với Công đoàn Viễn thông Thái Lan (SEWU - CAT).

 
 

Tại buổi làm việc, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (VNUICW) và Công đoàn Viễn thông Thái Lan đã giới thiệu, trao đổi về tổ chức, tình hình hoạt động của SEWU - CAT và VNUICW nói chung, của Công đoàn VNPT và Công đoàn Tổng Công ty Mobifone nói riêng; chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của Công đoàn trong quá trình tái cấu trúc, sắp xếp lao động trong doanh nghiệp VNPT, Mobifone và SEWU-CAT.

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đại biểu Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đi thăm quan cơ sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm dữ liệu Internet, Phòng điều hành dữ liệu truyền thông, Dự án Legend Siam và hệ thống Smart Toursim của Viễn thông Thái Lan.

 

         Đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động các doanh nghiệp Nhà nước Thái Lan do Ông Tổng Thư ký chủ trì với đại diện của Công đoàn Đường sắt, Công đoàn Dược, Công đoàn Cao su, Công đoàn Hàng không; hai bên đã có sự trao đổi về việc phát triển tổ chức, đoàn viên; những khó khăn thách thức trong thời kỳ toàn cầu hóa, lao động di chuyển giữa các nước, việc hợp tác giữa công đoàn các nước sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động. 
 
 
 
 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Tăng Thị Hoa cảm ơn SEWU-CAT đã sắp xếp chương trình đón tiếp và làm việc với VNUICW chu đáo; chúc mối quan hệ hợp tác, cùng nhau phát triển của VNUICW và SEWWU-CAT.

 
Thanh Loan
Bình luận

Tin khác