Hội nghị Đối thoại ba bên khu vực ASEAN lần thứ 10

11:59 - Thứ Hai, 23/12/2019 Lượt xem: 1237 In bài viết

Hội nghị Đối thoại ba bên khu vực ASEAN lần thứ 10 do Hội đồng Công đoàn Dịch vụ ASEAN (ASETUC) phối hợp với Liên đoàn Giới chủ ASEAN (ACE), Ban Thư ký ASEAN và Nhóm công tác của Hội nghị quan chức cấp cao về lao động ASEAN (SLOM) tổ chức diễn ra trong hai ngày 16 và 17.12 tại Bangkok, Thái Lan.

 
 Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng ông Rajendra Kumar Acharya, Thư ký khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Mạng lưới Công đoàn Quốc tế (thứ tư từ trái sang) và ông Ian Mariano, Thư ký khu vực Đông Nam Á, Công đoàn Viên chức Quốc tế (thứ ba từ trái sang).
 

Đây là hội nghị đối thoại ba bên thường niên được tổ chức với sự tham gia của hơn 120 đại biểu đại diện Chính phủ, tổ chức đại diện người sử dụng lao động và công đoàn các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam, do đồng chí Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng đại diện của Công đoàn Y tế Việt Nam tham dự Hội nghị.

Tiếp nối những khuyến nghị của Hội nghị lần thứ 9 năm 2018, chủ đề của Hội nghị lần này là Xây dựng mối quan hệ xã hội, thúc đẩy chuyển đổi công bằng và cân bằng vì tương lai việc làm. Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe Báo cáo của Ủy ban Toàn cầu về Tương lai Việc làm của ILO về cơ chế đảm bảo về lao động, bảo trợ xã hội cho tất cả mọi người; chia sẻ kinh nghiệm về những mô hình và thực hành tốt về Hệ thống đào tạo kỹ thuật và giáo dục nghề nghiệp (TVET) cho người lao động các nước ASEAN; thảo luận về chương trình đào tạo và học tập suốt đời thông qua hợp tác giữa các đối tác xã hội và vấn đề chuyển đổi việc làm phi chính thức, thúc đẩy việc làm bền vững trong khu vực... Hội nghị sẽ thông qua kết luận và khuyến nghị vào ngày 17.12

 

https://laodong.vn/
Bình luận

Tin khác