Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

12:51 - Thứ Bảy, 11/01/2020 Lượt xem: 1193 In bài viết

Chiều ngày 08/01/2020, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phan Tâm – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đại diện 11 Công đoàn Ngành Trung ương trong Khối thi đua, các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn TTTTVN và đại diện các Công đoàn trực thuộc Công đoàn TTTTVN tham dự Hội nghị.

 
 Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN cho biết: Trong năm qua, Công đoàn TTTTVN đã triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình hoạt động công đoàn trên các mặt công tác: Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động nâng cao trình độ trong CNVCLĐ; tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động văn hoá, thể thao trong CNVCLĐ; công tác nữ công; công tác tổ chức, phát triển đoàn viên; công tác đối ngoại; công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát công đoàn các cấp.

Theo đó, Công đoàn TTTTVN đã gặt hái được nhiều kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, các phong trào và hoạt động công đoàn đang từng bước chuyển biến để thích hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới của tổ chức công đoàn.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, năm 2020 với nhiều sự kiện trọng đại kỷ niệm của đất nước, là năm Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công đoàn các cấp cần phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục hoạt động tích cực hơn nữa, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn, trọng tâm hướng về lợi ích cho đoàn viên công đoàn, xứng đáng với niềm tin yêu của CNVCLĐ, đoàn viên trong Ngành.

 
 
 Đ/c Chu Văn Bình phát biểu khai mạc Hội nghị
 
         Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm yêu cầu Công đoàn TTTTVN cần tập trung bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông để tổ chức các phong trào thi đua trong các cấp Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở, gắn với chủ đề năm 2020 “Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra. 
 
 Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 

Thứ trưởng cũng yêu cầu thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đảm bảo và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong các tổ chức Công đoàn cơ sở, tiếp tục phát triển đoàn viên, củng cố và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh.

Công đoàn TTTTVN cần thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình tư tưởng của CNVCLĐ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động cho phù hợp, hiệu quả trên tinh thần “sâu sát cơ sở, tập trung xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh ở cơ sở” để đảm bảo chăm lo tốt cho đời sống vật chất và tinh thần của CNVCLĐ; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội; Quy định về việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, trong đó chú ý những nội dung liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống CNVCLĐ; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác Công đoàn các cấp cần được chú trọng, bảo đảm có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng trước yêu cầu và nhiệm vụ mới ngày càng cao.

Năm 2020, Công đoàn TTTTVN cần thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức trong việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 05/11/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khoá XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XV Công đoàn TTTTVN, kịp thời bổ sung và điều chỉnh các nhiệm vụ cho sát với sự biến chuyển của thực tiễn của Ngành và của đất nước.

Cuối cùng, Thứ trưởng nhấn mạnh các tổ chức toàn Ngành sẽ tổ chức Đại hội các cấp để tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng thời năm 2020 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của Ngành, Công đoàn TTTTVN cần triển khai sớm chương trình, kế hoạch tổ chức các sự kiện, phong trào thi đua, các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi để đẩy mạnh tinh thần lao động hăng say, đổi mới, sáng tạo trong toàn Ngành, động viên đội ngũ CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tự hào về truyền thống, đoàn kết cùng nhau cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ngành, đất nước.

Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Minh Dũng, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn đã trao đổi những thách thức đối với Tổng liên đoàn, các cấp công đoàn và các cán bộ công đoàn khi tham gia Hiệp định CPTPP: "Chúng ta phải chấp nhận trong tương lai gần, tổ chức công đoàn phải cạnh tranh với tổ chức đại diện người lao động. Chúng ta phải nhìn thẳng và đón nhận việc này để đổi mới phương thức hoạt động, cạnh tranh, thu hút đoàn viên".Tổng Liên đoàn LĐVN được giao nhiệm vụ xây dựng đề án đổi mới tổ chức trong tình hình mới và trình Bộ Chính trị. Đây là đề án tổng thể, đổi mới hoạt động và đổi mới phải bắt đầu từ công đoàn cơ sở, đảm bảo hoạt động theo tôn chỉ của tổ chức công đoàn là bảo vệ người lao động. Vì vậy, tổ chức công đoàn phải thúc đẩy được sự phát triển của doanh nghiệp, đào tạo đội ngũ công đoàn có tri thức để tập hợp người lao động có tay nghề. Đây là việc sống còn của tổ chức công đoàn.

Kết thúc Hội nghị, 15 tập thể được nhận Cờ thi đua và 03 tập thể nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN; 09 tập thể được nhận Cờ thi đua và 05 tập thể nhận Bằng khen của Công đoàn TTTTVN. Công đoàn TTTTVN đã phát động phong trào thi đua năm 2020trong hệ thống các cấp công đoàn.

 
 
 Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Công đoàn Cơ quan Bộ Thông tin và Truyền thông được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn LĐVN
 
 
 Các Công đoàn cơ sở: Cục Viễn thông, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông, Tổng Công ty Hạ tầng mạng, Viễn thông Long An, Viễn thông Hà Nội, Bưu điện tỉnh Hà Nam, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa, Bưu điện tỉnh Yên Bái, Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung, Công ty VTC Dịch vụ truyền hình số, Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực I vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn

 
 Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Công đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn
 
 
 Các Công đoàn: Công đoàn Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Bưu điện Trung ương, Cục Thông tin Đối ngoại, Cục Tin học hóa, Cơ quan Công đoàn TTTTVN, Trung tâm Internet Việt Nam, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng CBQL TT&TT, Báo VietNamNet và Cục Thông tin cơ sở vinh dự nhận Cờ thi đua của Công đoàn TTTTVN
 
 
 Các Công đoàn:BQL Chương trình Cung cấp dịch vụ VTCI, Đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và Cục Xuất bản, In và Phát hành nhận Bằng khen của Công đoàn TTTTVN

 
Ban Tuyên giáo
Bình luận

Tin khác