CÔNG ĐOÀN THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM HỖ TRỢ KINH PHÍ CHO CÁC CÔNG ĐOÀN TRỰC THUỘC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN VÀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

08:35 - Thứ Bảy, 18/09/2021 Lượt xem: 1853 In bài viết

Sáng ngày 17/9/2021 Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho các Công đoàn trực thuộc. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 1,3 tỷ đồng sẽ được các đơn vị sử dụng để tiếp tục triển khai các hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

 

Tham dự trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Chu Văn Bình - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN - Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Văn phòng UBKT, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát từ ngày 27/4/2021 đến nay diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp và nặng nề tới đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động trên mọi lĩnh vực, ngành nghề và nền kinh tế đất nước. Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông với địa bàn hoạt động tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của cả nước. Các cấp công đoàn đã sát cánh với chuyên môn tập trung mọi nguồn lực cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; đồng thời tổ chức, phát động triển khai các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức góp phần cùng chuyên môn phấn đấu hoàn thành chương trình công tác, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Đến thời điểm hiện nay, số đoàn viên, người lao động tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn TTTTVN thuộc diện F0 là 1.248 người, F1 là 2.336 người và trên 1.000 trường hợp cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai; số lao động trực tiếp thực hiện phương thức làm việc “Ba tại chỗ” trên 4.000 người.

Số tiền Công đoàn TTTTVN hỗ trợ các công đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay gần 4 tỷ đồng; trực tiếp chi hỗ trợ khẩn cấp theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ, Quyết định 3022/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ 27/4/2021 đến nay gần 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó các cấp công đoàn đã phối hợp chi hàng tỷ đồng từ nguồn của chuyên môn, nguồn chính sách xã hội cho công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh gây ra.

Tại buổi làm việc, Công đoàn TTTTVN đã trao số tiền hỗ trợ cho Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt NamCông đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Công đoàn TTTTVN sẽ chuyển kinh phí hỗ trợ cho các công đoàn trực thuộc khác để tiếp tục triển khai các hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong thời gian vừa qua; những ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 đến việc làm, đời sống người lao động; công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại các cấp công đoàn trực thuộc đặc biệt tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề như TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động phòng chống dịch bệnh Covid-19… Lãnh đạo hai đơn vị cũng thông tin kết quả triển khai các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Ngành, của Tổng Liên đoàn và Công đoàn TTTTVN… tham gia, đóng góp kinh phí Quỹ văc xin, hỗ trợ các địa phương trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TTTTVN đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt của các công đoàn trực thuộc, đặc biệt là Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động, sự đồng hành, chia sẻ khó khăn của tổ chức công đoàn với chuyên môn trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Công đoàn TTTTVN tiếp tục quan tâm, thực hiện chế độ chính sách và tăng cường hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp, phối hợp chặt chẽ, sát cánh với chuyên môn trong triển khai đảm bảo an toàn phòng chống dịch, duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động.         

Một số hình ảnh tại buổi trao hỗ trợ:

 Đồng chí Chu Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn TTTTVN phát biểu tại buổi làm việc
 
 
 Thường trực Công đoàn TTTTVN trao kinh phí hỗ trợ cho các đơn vị
 
Ban CSPL
Bình luận