BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN: HỖ TRỢ KINH PHÍ LÀM IVF CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG VÔ SINH, HIẾM MUỘN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

04:52 - Chủ Nhật, 03/10/2021 Lượt xem: 7639 In bài viết

Năm 2021, 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ được Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ một phần kinh phí điều trị tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện. Đây là lần thứ năm Bệnh viện Bưu điện thực hiện chương trình hỗ trợ giàu ý nghĩa nhân văn này.

 

Bốn lần trước đó, Bệnh viện Bưu điện đã hỗ trợ cho gần 300 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm thụ tinh trong ống nghiệm. Nhiều cặp vợ chồng trong số này đã điều trị thành công, mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Thông tin về chương trình hỗ trợ trong năm 2021, Bệnh viện Bưu điện cho biết, nhân Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn năm 2021 với chủ đề “Sinh con khỏe mạnh - Hạnh phúc vẹn tròn” (dự kiến sẽ được tổ chức ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế và kiểm soát), Bệnh viện Bưu điện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện. Mỗi cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng).

Vừa qua, Hội đồng xét duyệt hỗ trợ của Bệnh viện đã làm việc, lựa chọn, trao cơ hội đợt I cho 39 cặp vợ chồng đủ điều kiện để các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể đến Bệnh viện Bưu điện làm IVF. Đồng thời tiếp tục gia hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét duyệt hỗ trợ của các cặp vợ chồng hiếm muộn đến hết ngày 31/10/2021. Sau thời gian này Hội đồng xét duyệt hỗ trợ của Bệnh viện sẽ tiếp tục làm việc, lựa chọn trao cơ hội đợt II cho 61 cặp vợ chồng đủ điều kiện.

 
 
 
Các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào, có chỉ định của bác sĩ phải làm IVF nếu có nhu cầu được nhận hỗ trợ có thể chuẩn bị hồ sơ gồm:

-         Giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu của 2 vợ chồng (Bản photo công chứng).

-         Chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân của 2 vợ chồng (Bản photo công chứng).

-         Xác nhận của địa phương là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chưa có con lần nào (bản gốc viết tay hoặc đánh máy - tham khảo theo mẫu đơn đính kèm).

Hồ sơ gửi về:

 Phòng Kinh doanh và Đầu tư - Bệnh viện Bưu điện (ĐT: 024 3224 7765)

(Địa chỉ: Số 49 phố Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).  

Hết thời hạn nộp hồ sơ (ngày 31/10/2021), Bệnh viện Bưu điện sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo danh sách các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ điều kiện được hỗ trợ (đợt II) trên website của Bệnh viện Bưu điện.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Bưu điện là một trong các cơ sở y tế uy tín khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn trong nước và khu vực. Hiện nay, Trung tâm đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản mà các Trung tâm Hỗ trợ sinh trên thế giới thực hiện như: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh... Không chỉ đạt tỷ lệ thành công cao, Trung tâm còn thực hiện thành công nhiều ca thụ tinh trong ống nghiệm khó như: người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động 100%… làm nên tiếng vang và là niềm hy vọng cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn. 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kim Quy (Bệnh viện Bưu điện)
Bình luận