Hành động đẹp của nhân viên Bưu điện huyện Lục Nam

02:56 - Thứ Tư, 17/01/2024 Lượt xem: 133 In bài viết

“Hết ca làm việc, tôi lập tức đến cơ quan công an trình báo, chỉ mong sớm tìm được người bị mất chiếc túi, có thể họ đang tìm kiếm khắp nơi” - nét mặt anh Nguyễn Văn Vải, công nhân lái xe bưu chính, Bưu điện huyện Lục Nam không giấu được sự lo lắng khi kể lại câu chuyện nhặt được chiếc túi bị đánh rơi.

 
Chiều ngày 10/01/2024, trên đường lái xe vận chuyển hàng bưu chính từ Bưu điện - Văn hóa xã Đan Hội về Bưu điện huyện Lục Nam, khi đi qua xã Bắc Lũng, anh Vải phát hiện một chiếc túi màu đen rơi trên đường. Nhặt túi, anh không vội vàng mở ra kiểm tra mà bảo quan giữ nguyên hiện trạng và tiếp tục hoàn thành công việc của mình để đảm bảo thời gian hành trình đường thư. 
 
 
Anh Nguyễn Văn Vải mang chiếc túi đã nhặt được đến trình báo tại cơ quan Công an huyện Lục Nam
 

Tối cùng ngày, ngay khi hết ca làm việc, anh Vải lập tức mang chiếc túi đến trình báo Công an huyện Lục Nam để tìm người đánh mất. Sau khi tiến hành kiểm kê tài sản, bên trong túi có 3.268.000 đồng tiền mặt, 01 đồng hồ nữ, 01 căn cước công dân cùng một số giấy tờ, sổ sách. Công an huyện Lục Nam đã tiến hành bảo quản tài sản và liên hệ với chủ nhân để nhận lại.

Chia sẻ về câu chuyện đẹp của mình, anh Vải cười nói: “Mình làm việc tốt thì những điều tốt sẽ đến với mình. Việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất vốn là điều hiển nhiên, tôi chí mong người làm rơi túi sớm nhận lại được tài sản, giấy tờ. Cũng may là trong túi có căn cước công dân nên các anh Công an sẽ đỡ vất vả hơn trong việc tìm kiếm người đánh mất”.

Anh Nguyễn Văn Vải công tác tại Bưu điện huyện Lục Nam từ năm 2022. Tại đơn vị, anh được nhận xét là người trung thực, tận tụy, tuân thủ tốt các quy định, quy trình nghiệp vụ, luôn hòa nhã, thân thiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

https://vietnampost.vn/
Bình luận