Anh công nhân Bưu điện trọn vẹn với 10 chữ vàng truyền thống

03:20 - Thứ Sáu, 05/07/2024 Lượt xem: 58 In bài viết

Anh Phạm Hồng Điều, công nhân khai thác Bưu chính trong nước, Bưu cục khai thác Trung chuyển, Trung tâm vận chuyển và kho vận Miền Bắc, Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện là một tấm gương sáng về 10 chữ vàng truyền thống trong lao động sản xuất.

 
Năm 2001, sau khi tốt nghiệp trường cấp 3 tại Hà Nội, anh tham gia quân ngũ tại tiểu đoàn 19 bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định. Tháng 9/2004, anh ra quân và bén duyên với ngành Bưu chính Viễn thông từ năm 2006 khi tham gia học tại Trường Công nhân Bưu điện miền núi tại tỉnh Thái Nguyên. 13 năm gắn bó với ngành tại vị trí đội trưởng đội lắp đặt Công ty Cổ phần Dịch Vụ Kĩ thuật Viễn Thông, một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam và đến nay là công nhân khai thác bưu chính trong nước, Trung tâm vận chuyển và kho vận Miền Bắc. 
 
 18 năm công tác trong ngành, anh Điều luôn giữ vững chuẩn mực đạo đức, đề cao chất lượng công việc, tôn trọng văn hóa và nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao
 

Trong quá trình công tác tại đơn vị, với phẩm chất của một anh bộ đội Cụ Hồ đã được rèn luyện trong quân ngũ, bắt tay vào lao động sản xuất anh Điều luôn nỗ lực cố gắng hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc của cơ quan nơi anh công tác. Đặc biệt, bản thân anh Điều luôn thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức ngành nghề, coi trọng chất lượng công tác và văn hoá doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam trong giao tiếp, ứng xử với đồng chí, đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp tạo tinh thần đoàn kết tốt trong tập thể.

Trong những lúc cao điểm, sản lượng bưu gửi từ các Bưu điện tỉnh, thành phố trung chuyển qua đơn vị tăng cao, nhất là vào dịp Lễ, Tết, đồng chí Điều không nề hà, luôn sẵn sàng làm việc tăng ca, tăng giờ, góp phần cùng anh em đồng nghiệp khai thác mọi chuyến thư kịp thời, đảm bảo lưu thoát bưu gửi thông suốt, an toàn.

Tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn phát động, nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động văn hóa thể thao, ủng hộ người nghèo, xây nhà tình nghĩa tỉnh Điện Biên, tham gia các cuộc thi “Hành trình Văn hoá Vietnam Post”; “Vòng tay Công đoàn” … đạt thành tích cao trong các chương trình thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Sáng kiến, sáng tạo Vietnampost”; được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vinh danh là một trong những “Gương mặt tiêu biểu xuất sắc năm 2023” của Tổng công ty và được Công ty vận chuyển và Kho vận Bưu điện tặng thưởng danh hiệu “Khai thác viên giỏi” quý 1, quý 2 năm 2023, Tổng công ty tặng thưởng danh hiệu “Khai thác viên giỏi” quý 3, quý 4 năm 2023. Đặc biệt anh còn đạt Giải đặc biệt trong chương trình thi đua Khai thác viên giỏi năm 2023 của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; được Công ty đề nghị tặng Giấy khen của Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về thành tích toàn diện năm 2023.  

Anh Phạm Hồng Điều cũng vinh dự là một trong số 95 công nhân tại tất cả các ngành, nghề trong cả nước có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất được Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam xét chọn tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Hà Nội và được nhận quà tặng cao quý của Thủ tướng Chính phủ.

 Với thành tích và những cống hiến của mình, nhiều năm liền, anh Điều được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam biểu dương, khen thưởng
 

Tâm sự với chúng tôi anh Điều chia sẻ: Có những thời gian tưởng chừng như không vượt qua nổi bởi sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường chuyển phát hiện nay, nhu cầu đòi hỏi của khách hàng về chất lượng, thời gian toàn trình ngày càng cao. Để giữ và phát triển được khách hàng đặc biệt là niềm tin về Bưu điện Việt Nam trong lòng khách hàng, nhiều khi cả đội chúng tôi phải tăng ca, tăng giờ cho kịp khai thác chuyến thư, đảm bảo chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu thời gian toàn trình cao hơn cả so với công bố. Nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid 19 xảy ra, chung tay cùng với cả nước gồng mình chống dịch, chúng tôi gần như trực chiến 24/24h tại cơ quan và trong điều kiện cách ly nghiêm ngặt chúng tôi vẫn kiên cường bám trụ, phục vụ vận chuyển lưu thoát hàng hóa cứu trợ đồng bào cả nước, nhiều lúc tưởng chừng như không vượt qua được. Nhớ tới truyền thống ngành Bưu điện qua bao nhiêu năm gìn giữ và phát triển của các bậc tiền bối “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” thì công sức của chúng tôi có đáng kể gì, chỉ là một mắt xích nhỏ trong cả một cỗ máy vẫn ngày đêm hoạt động bền bỉ vì sự phát triển của Bưu điện Việt Nam. Nghĩ vậy tôi và anh em trong đội lại dốc lòng hết sức cố gắng để chung tay xây dựng Bưu điện Việt Nam đảm bảo tốt nhiệm vụ công ích Nhà nước giao, phục vụ tốt sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, tự hào là một doanh nghiệp Bưu chính quốc gia uy tín hàng đầu khu vực và thế giới.

Thật đáng vinh dự, tự hào khi Bưu điện Việt Nam có những người lao động tận tâm với ngành, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất và luôn luôn đong đầy nghĩa tình, đồng lòng cùng đồng đội giúp Bưu điện Việt Nam vững bước đi lên. 

Vnpost.vn
Bình luận