CÔNG ĐOÀN MOBIFONE TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2021

03:16 - Thứ Hai, 22/03/2021 Lượt xem: 2419 In bài viết

Thực hiện Nghị quyết Công đoàn MobiFone khóa VI, nhiệm kỳ (2017-2022), để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn các cấp của MobiFone, Công đoàn MobiFone đã tổ chức tập huấn công tác công đoàn năm 2021 từ ngày 18/3 đến ngày 20/3 tại Cam Ranh, Khánh Hòa

 
 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc Hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV MobiFone; Đồng chí Bùi Sơn Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn TT&TTVN; Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc MobiFone. Cùng 116 đại biểu là Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Công đoàn MobiFone; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, đầu mối Công đoàn của 29 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn MobiFone.

 

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV của MobiFone phát biểu: Công đoàn MobiFone luôn quan tâm tới đời sống, tâm tư nguyện vọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và thể hiện rõ truyền thống “nghĩa tình” của người MobiFone. Đặc biệt luôn sáng tạo trong chương trình hành động, gắn hiệu quả các phong trào thi đua với kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm của MobiFone”.

 
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng phát biểu tại Hội nghị
 

Lần đầu tiên, Công đoàn MobiFone vinh dự được đón tiếp đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến dự và truyền đạt với 03 nội dung được quan tâm nhiều nhất hiện nay: Vấn đề lao động và Công đoàn trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); Một số vấn đề cơ bản của Bộ luật Lao động 2019; Cách sống trong công việc. Với kiến thức sâu rộng của mình đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã giúp cho toàn thể đại biểu dự Hội nghị có được cái nhìn bao quát về các tác động của Hiệp định CPTPP cũng như các quy định của pháp luật hiện hành và về vấn đề lao động và công đoàn. Từ đó có những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình của MobiFone trong thời gian tới. Phần trao đổi về cách sống trong công việc đã giúp cho mỗi ĐVCĐ có dịp được tự nhìn nhận lại bản thân, tìm ra quy tắc sống để hướng tới hoàn thiện bản thân và góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho MobiFone nói riêng và cho cộng đồng, xã hội nói chung.

 
 Đồng chí Ngọ Duy Hiểu truyền đạt tại Hội nghị

Với nội dung truyền đạt của đồng chí Bùi Sơn Nam, Chủ tịch Công đoàn MobiFone “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ SXKD”, phát biểu tại Hội nghị đồng chí đã nhấn mạnh “ngoài việc thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết các cấp của Công đoàn MobiFone. Với phương châm hoạt động trong Công đoàn MobiFone luôn đồng hành, hỗ trợ đắc lực với chuyên môn, mọi phong trào thi đua, hoạt động gắn liền với những nhiệm vụ SXKD. Bằng nhiều hình thức tổ chức sáng tạo, các chương trình hoạt động cụ thể, góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của MobiFone”.

 
 Đồng chí Bùi Sơn Nam phát biểu tại Hội nghị
 
 Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, đồng chí Bùi Sơn Nam tặng hoa cho Nữ cán bộ công đoàn MobiFone về dự Hội nghị nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3
 

Tại Hội nghị, 116 đại biểu đến từ Công đoàn MobiFone và 29 CĐCS được chia làm 4 đội và tham gia 03 nội dung thi “Đoàn kết MobiFone”; “Trí tuệ MobiFone”; “Nhịp đập MobiFone”. Thông qua 3 phần thi "Đoàn kết MobiFone", "Nhịp đập MobiFone" và "Trí tuệ MobiFone", Công đoàn MobiFone muốn gửi tới tất cả các đại biểu tham dự thông điệp để cùng lan tỏa  đến tất cả các ĐVCĐ MobiFone "MobiFone là một mái nhà chung, mỗi ĐVCĐ MobiFone bằng tinh thần "đoàn kết" sẽ luôn cùng chung "nhịp đập" để cống hiến "trí tuệ" xây dựng MobiFone ngày một phát triển bền vững”.

 

* Phần thi “Đoàn kết MobiFone” Công đoàn MobiFone ứng dụng công nghệ 4.0 - sử dụng một app chuyên dụng để 04 đội thi vượt qua 10 thử thách vô cùng hấp dẫn gồm: Nụ cười MobiFone; Gắn kết MobiFone; Công đoàn MobiFone; Khoảnh khắc MobiFone; Mật mã MobiFone; Ẩm thực MobiFone; Sáng tạo MobiFone; Vũ điệu MobiFone; Khéo léo MobiFone; Đồng hành MobiFone để tìm ra thông điệp Công đoàn MobiFone muốn truyền tải “Công đoàn MobiFone đồng hành cùng chuyên môn”.

 
 
    * Phần thi “Trí tuệ MobiFone” là điểm khác biệt của Hội nghị tập huấn năm nay, 29 CĐCS cử các thành viên trong đội Liên quân thuyết trình đưa ra các giải pháp thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị nói riêng và MobiFone nói chung. Đồng thời, có tính lan tỏa và khả năng áp dụng cao đối với các CĐCS trực thuộc Công đoàn Tổng công ty. Đặc biệt, sự tương tác, phản biện và thú vị của phần thi đã được đẩy lên cao hơn nữa qua phần trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra.
 
 

 

   * Phần thi “Nhịp đập MobiFone” thể hiện tinh thần “Công đoàn phải nhảy múa hát ca, không ca không hát không ra Công đoàn”, 4 đội thi đều đem đến những ca khúc đặc sắc là những bài hát về MobiFone và tác phẩm tự biên về sản phẩm dịch vụ của MobiFone qua đó thể hiện tình yêu, niềm tự hào của mỗi người MobiFone.
 
 
 
   * Trao giải chung cuộc: Tổng hợp kết quả 3 phần thi, Giải Ba đã được trao cho 02 đội số 2 và số 3, giải Nhì được trao cho đội số 1 và Giải Nhất được trao cho đội số 4. 
 
 
 
  
Công đoàn MobiFone
Bình luận