SỰ HY SINH THẦM LẶNG CỦA NHỮNG BÓNG HỒNG MOBIFONE NƠI TÂM DỊCH

02:46 - Thứ Sáu, 27/08/2021 Lượt xem: 2197 In bài viết

Trận chiến chống đại dịch Covid đang bước vào giai đoạn cam go nhất - “chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là một người chiến sỹ. Tại MobiFone, mỗi đoàn viên Công đoàn cũng là một người chiến sỹ đang nỗ lực ngày đêm giữ nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc. Trong trận chiến đó, không thể không nhắc đến những bóng hồng đã thầm lặng hy sinh, xa chồng, xa con, gói ghém nỗi nhớ gia đình để sẵn sàng với nhiệm vụ cơ quan, tổ chức giao phó; những bóng hồng đã ngày đêm “thắp sáng đèn” tại hệ thống các cửa hàng MobiFone_lực lượng tuyến đầu nhằm phục vụ, hỗ trợ nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng được thông suốt…

 

      Xin chia sẻ những câu chuyện của các chị để thấy được trong gian khó con người ta lại càng mạnh mẽ, ý chí, kiên cường biết bao nhiêu và cũng thấy được tinh thần lạc quan và trên hết là trách nhiệm của các chị với công việc, với tổ chức, với Đất nước.

 
 Chị Thanh Hải_Phó chủ tịch CĐ, Trưởng phòng Kế toán, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8

      “Khi chỉ thị cách ly xã hội được Thủ tướng quyết định chính thức có hiệu lực, việc di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Biên Hoà và trong nội thành Biên Hoà ngày càng khó khăn, phức tạp, đội ngũ lãnh đạo chúng tôi xác định trực chiến tại công ty là phương án an toàn và hiệu quả. 28 ngày đầu tiên của thời gian trực chiến tại Mobifone Đồng Nai là những ngày đáng nhớ: chúng tôi cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng tập thể dục và đôi khi cùng nấu những món ăn mình thích…Tuy ai cũng xa gia đình nhưng không gian luôn đầy ắp tiếng cười và sự sẻ chia trong công việc để làm sao hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất. Biết là cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn cam go và việc đảm bảo thông tin là một trong những yếu tố hàng đầu trong công tác phòng chống dịch, nhưng với các Mobifoner trên mọi miền đất nước đó lại là nhiệm vụ đáng tự hào và chúng tôi xin góp một phần nhỏ bé khi tham gia trực chiến để giúp MobiFone hoàn thành sứ mệnh trong cuộc chiến khó khăn này!” _Chia sẻ của Chị Thanh Hải_Phó chủ tịch CĐ, Trưởng phòng Kế toán, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8, người đã ở lại “trực chiến” tại cơ quan cả tháng trời để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

      “Trước giờ những chuyến công tác lâu nhất của mình chắc cũng chỉ dưới 5 ngày. Chuyến công tác này mang ý nghĩa trực chiến và là mục tiêu bảo vệ lực lượng lao động nên mỗi đợt trực phải kéo dài tối thiểu là 2 tuần. Lãnh đạo đơn vị chia nhau đi theo đợt. Khó khăn lớn nhất, mà nhất là với phụ nữ đó là sắp xếp gia đình sao cho an toàn ổn thỏa. Mình may mắn ở cùng gia đình lớn có bà và dì ở gần nên có thể nương nhờ gửi gắm chồng và các con cho gia đình hỗ trợ, chăm sóc giúp. Mình sống ở TP HCM, tâm dịch của cả nước. Mình dõi theo từng lần giãn cách để sắp xếp cuộc sống gia đình, kinh tế an sinh cho phù hợp, an toàn; tuân thủ các chỉ thị chung nghiêm chỉnh để chung tay chống dịch. Những ngày làm online ở nhà, mình cũng tham gia và dành một khoản nhỏ để góp sức hỗ trợ cho người nghèo, những trường hợp khó khăn trong các khu dân cư bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề ở địa phương; tham gia đăng ký nấu những suất ăn hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cho các đội tuyến đầu chống dịch. Mỗi người một tay san sẻ giúp nhau lúc này là rất cần thiết để cùng giúp cơ quan địa phương và cộng đồng dân cư cùng nhau vượt qua đại dịch.

 
 Chị Hồ Trang _ Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng phòng CSKH, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8
 
      Mình muốn gửi gắm đến các anh chị em đồng nghiệp trên mọi miền đất nước: Dù làm online hay có thể sắp xếp tham gia trực chiến thì tất cả chúng ta đều cần nhanh chóng điều chỉnh để thích nghi theo tình hình mới, đảm bảo hoàn thành mọi mục tiêu, nhiệm vụ, trách nhiệm được giao. Nói thì có vẻ lý thuyết, nhưng thật sự với mình đó là: khi Tổ quốc cần, Công ty cần, mình luôn nỗ lực hết sức để chung tay. Đơn giản là vì mình yêu đất nước Việt Nam và yêu Mobifone.” _Chia sẻ chạm đến trái tim, của chị Hồ Trang _ Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng phòng CSKH, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8.
  
 chị Hà Lan, Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung trước ngày thành phố Đà Nẵng giãn cách 

      “Thành phố tôi tĩnh lặng như ngày mùng 1 Tết! Nhưng tâm trạng của tôi cũng như những người dân khi tiếp nhận tin lockdown thật khó tả… Tất cả chùng xuống vì một điều gì đó vốn không phải của thành phố du lịch sôi động như vốn có của nó, nhưng vì sự bình an của mọi nhà thì chúng tôi sẵn sàng cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh để thành phố nhanh trở lại cuộc sống bình yên! “Mạng lưới là nhà, Đà Nẵng là quê hương” - Chúng tôi những CBCNV MobiFone Miền Trung cùng nhau về nhà Mạng lưới sống và đùm bọc chia sẻ trong 7 ngày tới như 1 gia đình ấm áp mong rằng dịch bệnh qua mau và dịch bệnh không làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Trung tâm Mạng lưới miền Trung nói riêng và của Tổng công ty viễn thông MobiFone nói chung. Anh em ta cùng chung một nhà, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung của xã hội nhé. Chúc mọi người bình an – hạnh phúc và an toàn trong mùa dịch. I LOVE MOBIFONE!” _Chia sẻ đầy xúc động của chị Hà Lan, Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung trước ngày thành phố Đà Nẵng giãn cách.

 
 

Chị Trần Thị Nhật Cẩm, Chuyên viên Phòng Khách hàng cá nhân Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 2, người đang thực hiện “3 tại chỗ” tại tòa C30. Con chị còn nhỏ nhưng chị đã phải gửi con nhờ bà ngoại trông để ở lại cơ quan, sẵn sàng với nhiệm vụ tổ chức giao phó. Chị chia sẻ: “Đã qua 2 ngày làm việc 3 tại chỗ cùng các Lãnh đạo và các anh chị đồng nghiệp ở Công ty 2, mỗi khi đến giờ ăn cơm, dù mỗi người ngồi 1 phòng nhưng chúng tôi đều nhắn tin cho nhau để ăn đúng giờ, đảm bảo sức khỏe, sẵn sàng cho công việc. Anh chị em quan tâm nhau như người thân trong gia đình, rất gần gũi và chân tình. Có lẽ sau này khi nhìn lại, tôi sẽ không thể nào quên cái tình, cái nghĩa, sự quan tâm chia sẻ và những câu chuyện vui tươi để động viên nhau cùng vượt qua những ngày tháng khó khăn này”

      Còn rất nhiều những bóng hồng giống như chị Hà Lan, chị Thanh Hải, chị Hồ Trang, chị Nhật Cẩm đang ngày đêm hết lòng vì MobiFone thân yêu…Cảm ơn các chị thật nhiều và chúc các chị sẽ thật bình an, mạnh khỏe và luôn giữ được tinh thần lạc quan. Tất cả chúng ta sẽ luôn đồng lòng sát cánh bên nhau và chung một niềm tin: Ngày mai tươi sáng sẽ đến sớm thôi! 
 
 
Văn phòng Công đoàn MobiFone
Bình luận

Tin khác