Công đoàn MobiFone là lực đẩy đưa con tàu MobiFone tiến lên vững chắc

09:53 - Thứ Sáu, 01/07/2022 Lượt xem: 855 In bài viết

Sáng 29/6 tại tòa nhà MobiFone Yên Hòa, tiếp nối chuỗi chương trình làm việc với các đơn vị trên toàn MobiFone, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hồng Hiển và đại diện Đảng ủy MobiFone, Ban TCCB, Văn phòng MobiFone đã có buổi làm việc cùng Ban chấp hành Công đoàn MobiFone (CĐ MobiFone). Tại buổi làm việc, Công đoàn MobiFone đã trình bày báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Qua đó BCH Công đoàn và đại diện các Công đoàn cơ sở cũng đưa ra kiến nghị, đề xuất giúp cải thiện công tác để CĐ thực sự trở thành lực đẩy mạnh mẽ đưa con tàu MobiFone tiến nhanh và tiến xa.

 
 
 
Trong phần đầu của buổi làm việc, đại diện Công đoàn MobiFone, đ/c Bùi Sơn Nam – Chủ tịch Công đoàn, Phó TGĐ MobiFone đã trình bày Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, các hoạt động Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn được triển khai mạnh mẽ và thu được hiệu quả đáng ghi nhận. Phong trào “Tôi là đại sứ thương hiệu MobiFone” được đẩy mạnh triển khai với các chương trình “Tích điểm My Point” phát triển mới 98.340 thuê bao (tăng 725,83% so với cùng kỳ tháng), “MobiFone Money” phát triển mới 29.304 tài khoản. Đặc biệt nhằm lan tỏa mạnh mẽ văn hóa MobiFone, Công Đoàn đã tổ chức thành công Hội thi văn hóa MobiFone 2022: Hào khí MobiFone gồm 3 vòng thi đầy hào hứng, sôi nổi. 
 
 
 

Bên cạnh công tác đồng hành cùng chuyên môn, Công Đoàn MobiFone còn chăm lo sâu sát đến đời sống của Đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ): Hỗ trợ gần 1,9 tỷ đồng cho ĐVCĐ, NLĐ mắc Covid 19; Hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các ĐVCĐ trong dịp lễ, tết; ĐVCĐ MobiFone ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho các ĐVCĐ đau ốm và không may qua đời.

Các hoạt động Tuyên truyền – giáo dục, thi đua khen thưởng, an sinh xã hội… cũng được Công đoàn chú trọng triển khai, không chỉ hỗ trợ thiết thực cho các ĐVCĐ mà còn biểu dương, ghi nhận, khen thưởng góp phần thúc đẩy tinh thần làm việc của ĐVCĐ và NLĐ trên toàn MobiFone.

Phát huy những thành tựu trong 6 tháng đầu năm, thời gian tới Công Đoàn MobiFone dự kiến triển khai nhiều phong trào, chương trình, hội thi có ý nghĩa như: Phong trào “Tôi là đại sứ thương hiệu MobiFone” - Chương trình “MobiFone Meeting”, “Clip TV”, “MobiFone Money”; Hội thi “Ngôi sao MobiFone”, cuộc thi ảnh “Duyên dáng Nữ MobiFone”, "Tài năng nhí MobiFone"… Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống ĐVCĐ, tuyên truyền – giáo dục, thi đua khen thưởng cũng được quan tâm với các hoạt động dự kiến mang lại nhiều quyền lợi cho ĐVCĐ, NLĐ MobiFone.

Bên cạnh nội dung báo cáo, các đồng chí đại diện các Công đoàn cơ sở cũng đã cùng nhau làm rõ nét hơn các hoạt động Công đoàn tại đơn vị, mang đến cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về những công tác mà Công đoàn các cấp đã triển khai trong thời gian vừa qua. Đồng thời đại diện các CĐCS cũng có dịp đưa ra các đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo MobiFone nhằm thúc đẩy hiệu quả công tác Công đoàn trong thời gian tới. Một số nội dung trọng tâm được nhiều Công đoàn cơ sở quan tâm là làm sao để nâng cao thu nhập cho CBCNV – Công đoàn viên tại đơn vị; có hình thức động viên, khen thưởng các Công đoàn viên có nhiều đóng góp vào hoạt động Công đoàn cũng như SXKD; nâng cấp điều kiện cơ sở vật chất nơi làm việc, đảm bảo trang bị công cụ dụng cụ cho người lao động; cùng với đó là sự kết hợp, đảm bảo quyền lợi cho các Đoàn viên Công đoàn là lao động dịch vụ ở đơn vị. 
 
 
 
 

Với các kiến nghị đề xuất này, đại diện BCH Công đoàn MobiFone, đại diện Ban TCCB, Văn phòng và lãnh đạo MobiFone cũng có những ý kiến chỉ đạo để tháo gỡ phần nào những khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu chỉ đạo định hướng triển khai các hoạt động CĐ MobiFone trong thời gian tới, chủ tịch Nguyễn Hồng Hiển đánh giá cao các hoạt động sôi nổi, phong phú của CĐ MobiFone, đặc biệt là các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn, đóng góp hiệu quả vào hoạt động SXKD, Chuyển đổi số… Đ/c Nguyễn Hồng Hiển nhấn mạnh trong thời đại 4.0 đòi hỏi đổi mới, sáng tạo, người MobiFone phải bứt tốc và đuổi kịp đối thủ, phải vững niềm tin, hướng tới tương lai và CĐ phải thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc kết nối con người MobiFone với nhau. “Nếu coi chúng ta là một đoàn tàu thì muốn đi vừa xa, vừa nhanh, vừa an toàn thì tất cả các toa tàu đều phải hướng về một mục tiêu, chạy cùng một hướng. CĐ và Đoàn TN phải như đầu kéo thứ 2, kéo đẩy con tàu MobiFone vừa đi xa, đi nhanh và không bị trật bánh. Rất mong BCH CĐ cùng chung nhận thức, hợp lực lại đưa con tàu MobiFone tiến lên.” 
 
 

Cùng với đó, chủ tịch HĐTV cũng đưa ra một số chỉ đạo định hướng nhằm điều chỉnh hiệu quả các hoạt động CĐ. 1/ CĐ nên tham gia thêm với tổ chức Đảng trong việc nâng cao bản lĩnh chính trị, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, bảo vệ anh em, bảo vệ tổ chức tốt hơn nữa. 2/ Chuẩn bị Báo cáo công tác Công đoàn để chuẩn bị cho Đại hội CĐ các cấp, tiến tới ĐH CĐ MobiFone. 3/ Đóng góp, giới thiệu các Đoàn viên Công đoàn tiêu biểu, xuất sắc để phát triển tổ chức Đảng. 4/ Về công tác chuyên môn đề nghị gắn kết quả thi đua với công tác cán bộ, tạo động lực thi đua cho toàn thể CBCNV. 5/ Về chăm lo đời sống cho ĐVCĐ cần tháo gỡ các vấn đề tồn tại, phát huy những điểm mạnh đã thực hiện đồng thời có thêm cơ chế ưu tiên cho con em CBCNV nhằm tạo động lực và sự gắn bó lâu dài của nhân sự.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của chủ tịch HĐTV, đ/c Bùi Sơn Nam – Chủ tịch CĐ bày tỏ: “Chỉ đạo của đ/c Hiển có rất nhiều vấn đề gợi mở, vấn đề mới trong thời gian tới. Làm sao để CĐ trở thành lực đẩy trong đoàn tàu, để đẩy cho đoàn tàu tiến xa và tiến nhanh là nhiệm vụ rất quan trọng của tổ chức CĐ. Tất cả các nội dung chỉ đạo của đ/c Hiển sẽ được BCH CĐ xây dựng và cụ thể hóa trong các hoạt động thời gian tới. Mong rằng trong vai trò Chủ tịch, Bí thư Đảng Uỷ, đ/c Hiển sẽ luôn theo sát, chỉ đạo, định hướng sao cho hoạt động của CĐ MobiFone gắn được hoạt động chung, thực hiện mục tiêu lớn của MobiFone. Làm sao đưa đoàn tàu chạy nhanh, mau chóng đạt được những kết quả MobiFone kỳ vọng.” 
 
 
 Trong khuổn khổ buổi làm việc, CĐ MobiFone cũng đã tổ chức lễ trao giải chương trình “MobiFone Money” (Phong trào “Tôi là đại sứ thương hiệu MobiFone”) cho 3 CĐCS có thành tích xuất sắc nhất. Theo đó các Công đoàn cơ sở được vinh danh trong dịp này là: Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 3, Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 6 và Công đoàn Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9. Trong giai đoạn 1 của chương trình diễn ra từ ngày 19/4-31/5/202 đã đạt được kết quả phát triển mới 29.304 tài khoản MobiFone Money. Dự kiến giai đoạn 2 của chương trình sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây với mục tiêu cán mốc 50.000 tài khoản.
 
 
 
Công đoàn MobiFone
Bình luận

Tin khác