Hội nghị tổng kết công tác nữ và Vì sự tiến bộ phụ nữ VNPT giai đoạn 2017 - 2022, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2023 - 2028

03:47 - Thứ Hai, 24/10/2022 Lượt xem: 1086 In bài viết

Ngày 14/10/2022, tại Lâm Đồng, Tập đoàn và Công đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ và Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2017 - 2022, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2023 – 2028.

 
 
 
Tham dự buổi lễ có đồng chí Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và truyền thông Việt Nam; đồng chí Huỳnh Quang Liêm – Tổng Giám đốc Tập đoàn – Trưởng ban VSTBPN; đồng chí Hoàng Kim Bình – Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT; đồng chí Hoàng Đức Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Ban VSTBPN; đồng chí Nguyễn Nam Long – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Thanh Thủy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn VNPT, các đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn VNPT; các đồng chí UV BCH Công đoàn VNPT; các đồng chí trong Ban đổi mới sáng tạo hoạt động công đoàn và đặc biệt là sư hiện diện của hơn 140 đồng chí nữ là lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị trên địa bàn 63 Tỉnh/Thành Phố; cá nhân được khen thưởng trong cuộc thi VNPT Women's Got talent.
 
 Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn VNPT phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Sau báo cáo tổng kết công tác nữ và Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2017 – 2022 bằng hình ảnh, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình – Phó Ban VSTBPN – Trưởng Ban Nữ Công quần chúng Công đoàn VNPT đã nêu nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2023 – 2028. Theo đó, khi thị trường VT-CNTT tiếp tục chịu sự cạnh tranh gay gắt cùng xu thế phát triển nhanh chóng của cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đã có những tác động đến tình hình SXKD của Tập đoàn. Điều này đặt ra những khó khăn thách thức với đối với hoạt động công đoàn nói chung, hoạt động nữ và VSTBPN Tập đoàn nói riêng. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp, phong trào nữ CNVC và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ Tập đoàn đang tiếp tục phát triển góp phần vào thành công chung của Tập đoàn. 
 
 Đồng chí Sần Thị Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT - Phó trưởng Ban VSTBPN trình bày nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2023 - 2028
 

Cụ thể, lãnh đạo Đảng, chuyên môn, công đoàn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện để nữ CBCNV tham gia vào tất cả các lĩnh vực quản lý, sản xuất kinh doanh. Hiện toàn Tập đoàn có hơn 13.000 lao động nữ (LĐN), chiếm tỷ lệ 30.4%, trong đó, LĐN có trình độ đại học và trên đại học chiếm 78.28%. Đội ngũ nữ CBCNV Tập đoàn VNPT có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, có đạo đức, tác phong lối sống lành mạnh trên nền tảng Văn hóa VNPT và có những đóng góp tích cực trong hoạt động SXKD và việc thực hiện chiến lược phát triển 4.0. Công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ cũng được quan tâm. Hiện nay số nữ là lãnh đạo, quản lý/tổng số lãnh đạo, quản lý chiếm tỷ lệ 19.63%. Hầu hết cán bộ lãnh đạo nữ đều có trình độ đại học trở lên, số nữ có trình độ ngoại ngữ, tin học, các kiến thức xã hội khác ngày càng tăng. 

Ngoài việc hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua chung do Tập đoàn và Công đoàn phát động; Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” từ lâu đã trở thành truyền thống, là nét đẹp trong văn hóa sống và làm việc của Nữ VNPT. Các nữ CNVC luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, và là người giữ lửa, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…tham gia các hoạt động vì cộng đồng, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của nữ VNPT trong gia đình và xã hội. 

Bên cạnh đó, các chính sách, chế độ đối với lao động nữ tại tất cả các đơn vị thành viên của Tập đoàn luôn được thực hiện đầy đủ theo qui định của Bộ Luật Lao động và Luật BHXH. Các hoạt động về giới và gia đình được các đơn vị quan tâm, duy trì với nội dung và hình thức đổi mới, sáng tạo. Đời sống tinh thần, vật chất của nữ cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn ngày được nâng lên. Trong giai đoạn, Công đoàn VNPT đã thăm và tặng quà cho hơn 1000 gia đình CBCNV có chồng/vợ/con bị dị tật bẩm sinh, bệnh nặng với số tiền hàng tỷ đồng; khen thưởng thành tích học tập cho con CBCNV nhân dịp hè hàng năm, trong giai đoạn đã có gần 2000 cháu được khen thưởng từ quỹ Hỗ trợ và Khuyến khích VNPT với số tiền hàng tỷ đồng.

 
 Thường trực Công đoàn TT&TT Việt Nam trao bằng Bằng khen cho Công đoàn VNPT đã có thành tích xuất sắc trong Công tác nữ và Bình đẳng giới giai đoạn 2017 - 2022
 
 Các đồng chí lãnh đạo trao tặng bằng khen của Công đoàn TT&TT Việt Nam cho các CĐCS đã có thành tích xuất sắc trong Công tác nữ và Bình đẳng giới giai đoạn 2017 - 2022
 

Trong giai đoạn 2023 - 2028, để góp phần vào thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn, phong trào nữ CBCNV và hoạt động VSTBPN sẽ tập trung vào 4 mục tiêu gồm Tăng cường sự tham gia của nữ CBCNV vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, Chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ, Nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp cho nữ CBCNV, Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động nữ và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công đoàn VNPT
Bình luận

Tin khác