CÔNG ĐOÀN MOBIFONE TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

03:31 - Thứ Sáu, 06/01/2023 Lượt xem: 1153 In bài viết

Sáng ngày 04/01/2023, Công đoàn MobiFone đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2023.

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chu Văn Bình - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; đồng chí Lã Văn Thanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức – kiểm tra, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hồng Hiển - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty; đồng chí Tô Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Bùi Sơn Nam - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra công đoàn MobiFone, các đồng chí Chủ tịch 25 Công đoàn cơ sở trực thuộc và các đại biểu vinh dự đón nhận “Bằng Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng kết công tác Công đoàn năm 2022 và triển khai công tác Công đoàn năm 2023

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Sơn Nam cho biết, năm 2022 là một năm thật sự khó khăn với Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Công đoàn MobiFone luôn xác định, mọi hoạt động phải xuất phát từ nhiệm vụ của chuyên môn, gắn liền với sự phát triển của Tổng công ty. Công đoàn MobiFone luôn đồng hành cùng chuyên môn tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các chương trình thi đua nhằm đẩy mạnh hoạt động SXKD. Thông qua mỗi phong trào, Công đoàn MobiFone luôn ghi nhận tinh thần trách nhiệm, tình yêu, sự đoàn kết và những đóng góp không nhỏ của đoàn viên công đoàn vào kết quả SXKD năm 2022 của MobiFone.  
 
 

Công đoàn MobiFone đồng hành và phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho CBCNV. Theo đồng chí Bùi Sơn Nam, để có được kết quả này là cả sự nỗ lực của lãnh đạo Tổng công ty và toàn thể CBCNV.

Thông qua thước phim mới lạ và chi tiết, kết quả hoạt động tiêu biểu của Công đoàn MobiFone năm 2022 đã được điểm lại một cách rõ nét. Tất cả các hoạt động đều nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các Công đoàn Cơ sở và đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, công đoàn MobiFone cũng chỉ đạo Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và chuyên môn về việc vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2023; Nghị quyết Công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh phù hợp với thực tế đơn vị.

Sau báo cáo hoạt động năm 2022, đồng chí Bùi Sơn Nam cho biết khẩu hiệu hành động của Công đoàn MobiFone năm 2023 là “Kết truyền thống - Nối tương lai”. Xác định 2 cột mốc quan trọng năm 2023 là kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone và hướng tới đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VII nhiệm kỳ 2023-2028. 
 
 
 
 
 

Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để các CĐCS trình bày tham luận của đơn vị gồm tham luận về "Công đoàn – Hướng về đoàn viên và người lao động”; "tuyên truyền, vận động tư tưởng đoàn viên công đoàn trong tình hình mới”; “Công đoàn chăm lo đời sống đoàn viên người lao động” đều ghi nhận và đánh giá cụ thể về phong trào thi đua được triển khai tại các CĐCS trong năm 2022.

Đổi mới – Đoàn kết – Nỗ lực

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chu Văn Bình nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích Công đoàn MobiFone đã đạt được trong năm 2022.

Đánh giá cao hoạt động Công đoàn MobiFone năm 2022, đồng chí Chu Văn Bình cho rằng Công đoàn MobiFone đã khơi dậy niềm tin của cán bộ đoàn viên công đoàn, người lao động gắn bó, cống hiến để xây dựng MobiFone ngày càng phát triển. 
 
 
 

Về nhiệm vụ công tác năm 2023, đồng chí Chu Văn Bình lưu ý:

Thứ nhất, năm 2023 MobiFone kỷ niệm 30 năm thành lập, đây là sự kiện rất lớn của Tổng công ty Viễn thông MobiFone, cần tuyên truyền, động viên người lao động phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD.

Thứ hai, năm 2023 là năm Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới đại hội XVI của Công đoàn Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Chu Văn Bình đề nghị Công đoàn MobiFone cũng như các CĐCS trực thuộc tổ chức thành công đại hội trong thời gian tới. Tiếp tục quan tâm đời sống người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn Tổng công ty, xây dựng triển khai được các biện pháp đẩy mạnh SXKD, đặc biệt tích cực tham gia vào chương trình triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng như các phong trào đua khác do Tổng Liên đoàn Lao động Việt NamCông đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát động.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt nam và Ban lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Bùi Sơn Nam cam kết sẽ giữ vững các hoạt động định kỳ của Công đoàn MobiFone, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới, đoàn kết, nỗ lực của tất cả các đoàn viên công đoàn để nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn để đảm bảo chất lượng các kế hoạch chiến lược đã đề ra, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2023. 

Con người là động lực tăng trưởng lớn nhất của MobiFone

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone - đồng chí Nguyễn Hồng Hiển cũng gửi lời cảm ơn Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã luôn quan tâm và hỗ trợ Công đoàn MobiFone trong nhiều năm qua.

 
 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hiển hoan nghênh công đoàn MobiFone vì đã có nhiều nỗ lực và đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động chung của Tổng công ty như: công tác chăm lo đời sống người lao động, vinh dự là 1 trong 10 doanh nghiệp được Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen trong công tác chăm lo đời sống người lao động. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiển cũng đánh giá cao các hoạt động phong trào của Công đoàn khi bám sát vào nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, đặc biệt là phong trào thi đua "mỗi CBCNV một sáng kiến" chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập MobiFone. Đây phong trào thi đua rất quan trọng với sự phát triển của MobiFone. Nhấn mạnh việc MobiFone đang chậm hơn các đối thủ khác nên bắt buộc phải đổi mới sáng tạo với nhiều sáng kiến mới, ý tưởng táo bạo để “đi tắt đón đầu” và giải bài toán tăng trưởng trong tương lai.

Công đoàn MobiFone cần tuyên truyền sâu sắc hơn nữa để giúp đoàn viên công đoàn MobiFone nhận thức rõ những khó khăn, thách thức cũng như ý nghĩa quan trọng của năm 2023. “Chúng ta cương quyết làm bằng được việc áp BSC-KPI trong toàn bộ hệ thống của MobiFone trên tất cả các cấp từ Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng các đơn vị xuống từng người lao động. Kích hoạt BSC-KPI cùng với quy chế mới để tạo động lực mới cho người lao động của MobiFone. Rất mong các đồng chí lãnh đạo Công đoàn các cấp tìm hiểu, nắm kỹ các thay đổi này để sẵn sàng giải đáp và lắng nghe người lao động, từ đó là cầu nối phản ánh với Ban lãnh đạo Tổng công ty để có cơ chế kịp thời, phát huy tác dụng tốt nhất, thực sự làm cho con người trở thành động lực phát triển của MobiFone”

Công đoàn MobiFone cũng cần có những hoạt động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn để hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, nhìn thấy lợi ích lâu dài. Tăng cường các hoạt động công đoàn để tạo ra môi trường lao động tốt hơn, giúp người lao động có thêm niềm tin, động lực và yên tâm công tác.

Kết thúc phần phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hồng Hiển kêu gọi: “Với những khó khăn thách thức năm 2023, Ban lãnh đạo Tổng công ty kêu gọi tất cả đoàn viên công đoàn của MobiFone phát huy cao nhất bản lĩnh MobiFone, tình yêu MobiFone, tiếp tục đồng hành gắn bó với MobiFone trong lúc khó khăn, vì tương lai tốt đẹp của MobiFone”. 

Tôn vinh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng, đồng chí Chu Văn Bình đã tôn vinh các tập thể và cá nhân của Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã có thành tích xuất sắc.

 

Tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022 cho Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone có thành tích xuất sắc toàn diện

 Tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022 cho Công đoàn Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung có thành tích xuất sắc toàn diện
 
 Tặng bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021 
 
 Tặng Cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2022 cho các CĐCS có thành tích xuất sắc toàn diện
 
 Tặng Bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam năm 2022 cho các CĐCS có thành tích xuất sắc toàn diện
 
 Tặng Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone năm 2022
cho các CĐCS có thành tích toàn diện
 
 
Sau thời gian làm việc khẩn trương và hiệu quả, Hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2023 của Ban chấp hành Công đoàn MobiFone đã diễn ra thành công tốt đẹp. Công đoàn MobiFone nhận được nhiều ý kiến chỉ đạo và đóng góp sâu sát, ý nghĩa, mang tính thực tiễn cao, là động lực để Công đoàn MobiFone hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định vai trò “đầu kéo” đưa “con tàu” MobiFone đi xa, đi đúng hướng.  
 
Công đoàn TCT MobiFone
Bình luận

Tin khác