Hội nghị Người lao động Công ty Mẹ - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam năm 2024

08:53 - Thứ Tư, 10/07/2024 Lượt xem: 115 In bài viết

Ngày 8/7/2024, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức Hội nghị người lao động Công ty mẹ - Tập đoàn năm 2024 tại Quảng Nam, hội nghị nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được bàn, được tham gia ý kiến, được quyết định, được kiểm tra, giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động.

 
 
 

Tới dự hội nghị có đồng chí Tô Dũng Thái - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Huỳnh Quang Liêm - Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn VNPT và các đồng chí Thành viên Hội đồng Thành viên, các Đ/c Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, các Kiểm soát viên của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp tại Tập đoàn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT; Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban chức năng của Tập đoàn; Trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Tập đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn VNPT; các đồng chí là Trưởng các Ban, Chánh Văn phòng Công đoàn VNPT. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự tham dự của quý vị đại biểu, khách mời là đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy Tập đoàn, Ban Tuyên Giáo Tập đoàn; Tổng Giám đốc/Giám đốc và Chủ tịch công đoàn của: Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông, Tổng Công ty Truyền thông; Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện, Công ty Focal, Công ty VNPT Technology tham dự Hội nghị. Hội nghị Người lao động năm 2024 có sự tham dự của 198 đại biểu đại diện cho hơn 21.000 lao động Công ty mẹ - Tập đoàn.

Hội nghị đã thông qua các chương trình, báo cáo của Người sử dụng lao động, báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn VNPT, báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên; sự chỉ đạo, điều hành của Ban Tổng giám đốc, sự đồng hành của Công đoàn VNPT cũng như nỗ lực của toàn thể người lao động, Tập đoàn VNPT thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu Tập đoàn và Phương án cơ cấu lại Tập đoàn VNPT giai đoạn 2018-2020. Tập đoàn VNPT đã có sự thay đổi toàn diện về tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực, cơ chế điều hành và đã đạt được các thành tựu quan trọng. 

Thời gian vừa qua, hoạt động của Ban TTND Công ty mẹ - Tập đoàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, vận dụng sáng tạo phương thức hoạt động trên cơ sở nguyên tắc theo quy định của pháp luật đã hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm kỳ đã đề ra, được các đơn vị đánh giá cao, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân chủ cơ sở, nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, Công đoàn VNPT.

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026 gồm 9 đồng chí là người đang làm việc trong Tập đoàn, có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín, có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ; có hiểu biết về chính sách, pháp luật và tự nguyện tham gia Ban Thanh tra nhân dân. 

Tại Hội nghị đã công bố danh sách thành viên tham gia đối thoại bên Người lao động gồm 07 đồng chí gồm Tổng Giám đốc Tập đoàn và đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của Tập đoàn và Bên người lao động gồm 24 đồng chí gồm đồng chí Chủ tịch Công đoàn VNPT và các cán bộ công đoàn và đại diện người lao động để thực hiện đối thoại tại nơi làm việc theo quy định.

Công ty mẹ Tập đoàn và Công đoàn VNPT đại diện cho người lao động đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng lao động trong quan hệ lao động, trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, công bằng và tôn trọng lẫn nhau; Hướng đến mục tiêu vì hạnh phúc người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, cùng nhau hợp tác vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn. 

Cũng tại đây, Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn VNPT đã trả lời các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động liên quan đến cơ chế quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, hoạt động của Công đoàn VNPT và định hướng cơ chế chính sách đối với người lao động. 

Hội nghị Người lao động Công ty mẹ - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam năm 2024 thể hiện sự quyết tâm và đồng lòng, đoàn kết của toàn thể CBCNV, Người Lao động trong việc hướng tới những mục tiêu lớn, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 
  
congdoanvnpt.vn
Bình luận

Tin khác