Tôn vinh 205 người lao động tiêu biểu và 45 đại biểu Bạn đồng hành ngành TT&TT năm 2023

11:31 - Thứ Sáu, 26/05/2023 Lượt xem: 670 In bài viết

205 người lao động (NLĐ) và 45 bạn đồng hành tiêu biểu đã được Công đoàn Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tôn vinh vì những đóng góp cho ngành trong năm 2023.

 

Chiều ngày 25/5, Công đoàn TT&TT đã tổ chức long trọng Lễ tôn vinh 205 người lao động (NLĐ) tiêu biểu và 45 đại biểu Bạn đồng hành ngành TT&TT năm 2023. 

Đến dự buổi lễ và tôn vinh NLĐ và bạn đồng hành có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long; bà Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng ban Tuyên giáo - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam cùng các đại biểu là các cán bộ công đoàn Ngành. 

Cán bộ ngành TT&TT cần thích ứng nhanh với công cuộc CĐS 

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh: 10 chữ vàng truyền thống của Ngành “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” được tạo nên từ chính sự đóng góp quý báu, sự hy sinh của mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) trong ngành TT&TT. “Chỉ có lòng yêu ngành, yêu nghề và tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với Đảng, với nhân dân, chúng ta mới làm được những truyền thống như vậy”.

 

Thứ trưởng Phạm Đức Long: Qua các phong trào thi đua, đã phát huy được tài năng, trí tuệ, xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều chiến sỹ thi đua, nhiều điển hình tiên tiến

 

Theo Th trưởng, đó cũng chính là động lc mnh m nht để giúp chúng ta thi đua hành động vì mc tiêu Dân giu, nước mnh, xã hi dân ch, công bng, văn minh”. 

“Các phong trào thi đua được các thế h CNVCNLĐ, đoàn viên công đoàn trong ngành TT&TT hưởng ng tham gia được th hin t chính s hy sinh quên mình đi đầu trong cách mng gii phóng độc lp dân tc đến giai đon công nghip hoá - hin đại hoá đất nước hin nay, t s sáng to trong lao động và s đoàn kết, yêu thương, chia s cùng nhau trong cuc sng... Đó cũng chính là nhng giá tr truyn thng tt đẹp có ý nghĩa sâu sc được các thế h CNVCNLĐ, đoàn viên gìn gi, tiếp ni, phát huy để đem li s phát trin mnh m ca ngành TT&TT như ngày hôm nay. 

Th trưởng khng định Ban cán s Đảng, Lãnh đạo B TT&TT ghi nhn và đánh giá cao phong trào công nhân viên chc và hot động công đoàn ca Công đoàn TT&TT Vit Nam trong nhng năm qua, đặc bit là các phong trào thi đua do Công đoàn phát động như: phong trào "Lao động gii, lao động sáng to"; "Xanh - Sch- Đẹp, bo đảm an toàn v sinh lao động"; phong trào "Gii vic nước, đảm vic nhà" trong n CNVCNLĐ; phong trào "Xây dng đời sng văn hóa cơ s", cuc vn động người cán b công chc "Trung thành- Sáng to - Tn ty - Gương mu" đã thu hút đông đảo CNVCNLĐ, đoàn viên trong toàn ngành TT&TT hưởng ng tham gia. 

Qua các phong trào thi đua, cán b CNVCNLĐ TT&TT đã phát huy được tài năng, trí tu, xut hin nhiu tp th xut sc, nhiu chiến s thi đua, nhiu đin hình tiên tiến và đã được Nhà nước, Chính ph, Tng Liên đoàn LĐLĐ Vit Nam, B TT&TT khen thưởng nhiu phn thưởng cao quý. Đây tht s là nhng tm gương tiêu biu ca truyn thng yêu nước và cách mng ca giai cp công nhân Vit Nam anh hùng để mi người hc tp, noi theo, là nhng bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tt, vic tt".

 
 Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long và Chủ tịch CĐ TT&TT Chu Văn Bình trao tặng khen thưởng cho NLĐ
 

Năm 2022, doanh thu toàn ngành TT&TT tăng 12,7% so vi năm 2021 và gp 1,5 ln so vi d báo tc độ tăng trưởng GDP năm 6 2022 ca c nước. Np ngân sách nhà nước đạt 98.982,30 t đồng, tăng 24,7% so vi năm 2021. Tng s lao động toàn ngành năm 2022 là 1.510.027 lao động, tăng 5% so vi năm 2021. Năng sut lao động ngành TT&TT (tính theo doanh thu) đạt khong 648 triu đồng, tc độ tăng năng sut 6,7% so vi năm 2021. 

Công cuc chuyn đổi s (CĐS) quc gia do ngành TT&TT ch trì xây dng và trin khai thc hin vi mc tiêu kép là va phát trin chính ph s, kinh tế s, xã hi s, va hình thành các doanh nghip công ngh s ln mnh ca Vit Nam để vươn ra thế gii ngày càng được lan ta sâu rng trên phm vi toàn quc.

 Các cán b CNVCNLĐ tiêu biu ca năm 2023 khi cơ quan B TT&TT được tôn vinh
 

Để hoàn thành các mc tiêu này, Th trưởng nhn mnh Ban cán s Đảng, Lãnh đạo B TT&TT kêu gi toàn th đoàn viên, NLĐ và các cp công đoàn trong toàn Ngành: Tiếp tc thc hin có hiu qu vic hc tp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách H Chí Minh gn vi công vic hàng ngày; không ngng hc tp, bi dưỡng nâng cao lý lun chính tr, trình độ tay ngh, k năng làm vic để xây dựng đội ngũ CNVCNLĐ ngành TT&TT có bn lĩnh chính tr vng vàng, có tinh thn đoàn kết, có trình độ cao, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bo thích ứng nhanh với cuc cách mng công nghip ln th 4 mà trước hết là chương trình, kế hoch CĐS ca tng cơ quan, đơn v, doanh nghip trong Ngành". 

T hào đội ngũ CNVCNLĐ ngành TT&TT 

Nói v đội ngũ CNVCNLĐ ngành TT&TT, Ch tch Công đoàn TT&TT ông Chu Văn Bình bày t t hào khi nhng đội ngũ CNVCNLĐ TT&TT đang ngày đêm cng hiến, đóng góp cho s phát trin ca ngành nói riêng và ca đất nước nói chung. 
 
 
 
Ở mỗi vị trí, công việc khác nhau, bằng những hành động thiết thực, thông qua các phong trào thi đua, Chủ tịch Chu Văn Bình cho biết, đã khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của CNVCNLĐ trong mỗi lĩnh vực. Nhiều sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích đã được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả cao. Việc tổ chức tôn vinh NLĐ tiêu biểu là sự ghi nhận, biểu dương sự đóng góp không chỉ của các cá nhân được tôn vinh, mà là của tất cả cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành TT&TT đã nỗ lực, cống hiến góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. 
 
 
45 cán bộ lãnh đạo là bạn đồng hành của NLĐ năm 2023
 
Lễ Tôn vinh Người lao động tiêu biểu và Chương trình Cảm ơn Bạn đồng hành do Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức hàng năm là sự kiện hết sức ý nghĩa. 205 NLĐ tiêu biểu và 45 bạn đồng hành được tôn vinh hôm nay là đại diện tiêu biểu cho rất nhiều lãnh đạo chuyên môn, cho NLĐ giỏi của ngành TT&TT, những người đã thực sự góp phần mang lại những thành công của ngành TT&TT nói riêng và đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước nói chung./. 
 
 
https://ictvietnam.vn/
Bình luận