Công đoàn VNPT Quảng Nam tổ chức thành công đại hội công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028

01:48 - Thứ Tư, 05/07/2023 Lượt xem: 200 In bài viết

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Công đoàn VNPT, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, Đảng ủy Viễn thông. Sáng ngày 13.3.2023 Công đoàn VNPT Quảng Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2023-2028.

 
 Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn – UVBTV Công đoàn TTTT, Chủ tịch công đoàn BCVT Việt Nam khen thưởng các Công đoàn CSTV xuất sắc giai đoạn 2017-2022
 
 Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn – UVBTV Công đoàn TTTT, Chủ tịch công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
 

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn VNPT Quảng Nam đã phát triển 101 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 519 đoàn viên, tham gia sinh hoạt tại 13 Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc. Trong đó, có 129 đoàn viên có trình độ đại học và trên đại học. Công đoàn luôn thể hiện được vai trò và chức năng nhiệm vụ trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Trong suốt nhiệm kỳ qua, công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động phong trào thi đua, phong trào CNVC-LĐ gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao; tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong đơn vị; động viên, khích lệ người lao động hăng say trong lao động sản xuất, an tâm công tác, phát huy mọi nguồn lực, trí tuệ và sức mạnh góp phần cho sự phát triển của Ngành, sự phát triển của VNPT và của Viễn thông Quảng Nam nói riêng.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn VNPT Quảng Nam được đánh giá là một trong những công đoàn tiêu biểu của khối thi đua doanh nghiệp I tại tỉnh nhà trong việc góp phần phát triển KTXH tại địa phương; Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 xảy ra, Công đoàn VNPT Quảng Nam phối hợp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch và kịch bản trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến người lao động trong việc triển khai và chấp hành nghiêm các biện pháp phóng chống dịch đảm bảo hoạt động SXKD được thông suốt. Mua sắm, trang bị và cấp phát kịp thời các công vụ, phương tiện y tế cho người lao động, với tổng nguồn kinh phí gần 97,240 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí cho người lao động bị mắc bệnh Covid-19 với số tiền từ nguồn công đoàn Tập đoàn là 125,500 triệu đồng, vận động đoàn viên công đoàn tham gia nhắn tin đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh qua đầu số 1407 của Bộ TTTT, Bộ Y tế, UBTWMTTQVN, Hội chữ thập đỏ VN tổng số tiền 67 triệu đồng, tài trợ toàn bộ chi phí truyền thông về phòng chống dịch Covid 19 cho Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh Quảng Nam (CDC) trị giá 79,2tr đồng, ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho 2 đợt: 1,1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của Tập đoàn và huy động CBCNV -NLĐ tự nguyện đóng góp. Vận động đoàn viên quyên góp, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” là 640 triệu đồng, ủng hộ bà con nhân dân TPHCM và các tỉnh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với số tiền hơn 156,109 triệu đồng.  Huy động hơn 1 tỉ đồng thăm hỏi, tặng quà đoàn viên khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội tại địa phương; Quyên góp, xây dựng 2 nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho đối tượng chính sách và người nghèo…vv…; triển khai hiệu quả công tác dân chủ cơ sở, văn hóa VNPT, tôn vinh đoàn viên -NLĐ điển hình tiên tiến qua các phong trào: “Nụ cười VNPT”; “Sáng tạo VNPT”; “Chất lượng VNPT”…vv.. luôn sát cánh, đồng hành chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Với những hoạt động tích cực, liên tục trong 5 năm qua, Công đoàn VNPT Quảng Nam đã được các cấp công đoàn tặng Cờ thi đua,  Bằng khen về “An toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cùng với nhiều danh hiệu thi đua khác.

 Đ/c: Nguyễn Viết Hà – UVBCH Công đoàn VNPT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT  Quảng Nam cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc bỏ phiếu bầu cử BCH công đoàn VNPT Quảng Nam,
nhiệm kỳ 2023-2028
 
 BCH Công đoàn khóa 3, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
 

Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn khóa mới gồm 13 đồng chí, UVBTV, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra công đoàn, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra. Hội nghị BCH đã họp phiên đầu tiên và bầu đồng chí Lê Tấn Long – Chủ tịch Công đoàn VNPT Quảng Nam khóa 2 tái cử chức danh Chủ tịch công đoàn VNPT Quảng Nam khóa 3, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 – 2028, với một số chỉ tiêu trọng yếu: phấn đấu đảm bảo thu nhập của người lao động tăng từ 10% mỗi năm, 80% nữ CNVCLĐ thực hiện tốt phong trào “2 giỏi”, 100% công đoàn cơ sở thành viên đạt tiêu chuẩn công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. 

 
https://congdoan.vnpt.vn/
Bình luận