Công đoàn Công ty Công nghệ thông tin VNPT tổ chức thành công đại hội công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

08:51 - Thứ Hai, 10/07/2023 Lượt xem: 364 In bài viết

Sáng ngày 20/4, Công đoàn Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Trụ sở Tòa nhà VNPT, Hà Nội. Đại hội diễn ra trong thời điểm Tập đoàn VNPT đang tiếp tục tập trung triển khai chiến lược VNPT 4.0, phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam vào năm 2025 và Trung tâm số của khu vực Châu Á năm 2030.

 
 
 

Đại hội được tổ chức với hình thức trẻ trung, hiện đại, đầy sáng tạo, ứng dụng công nghệ 4.0. Đại biểu tới dự đại hội sử dụng app ĐHCĐ Tập đoàn VNPT và VNPT Face ID để điểm danh và tải tài liệu đại hội.

Với sự tham dự của 145 đại biểu, đại diện cho hơn 1800 đoàn viên Công đoàn Công ty VNPT-IT , Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ II nhiệm kỳ 2023– 2028 được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn Công ty nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo 2023 – 2028,  lắng nghe ý kiến tham luận của các Công đoàn cơ sở thành viên cũng như bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa II của công ty có đủ năng lực, phẩm chất để tổ chức phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thành Long – Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Công ty VNPT-IT đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty VNPT-IT trong nhiệm kỳ qua.

Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “ Nhiệm kỳ 2023– 2028với bộn bề khó khăn là đơn vị mới thành lập, ngày hôm nay VNPT-IT đã tròn 05 tuổi, toàn thể chúng ta có quyền được tự hào là những người góp những viên gạch đầu tiên, từng ngày từng ngày dựng nên một VNPT-IT vững chãi, hoàn hảo. Trong công cuộc chuyển đổi số của chúng ta với mục tiêu VNPT trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam, một Trung tâm số (Digital-Hub) của khu vực và thế giới.

Là tổ chức công đoàn có tuổi đời trẻ nhất VNPT, mới trải qua một nhiệm kỳ đầu tiên, nhưng ngay từ những bước đi đầu tiên, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn VNPT, Đảng ủy Công ty và sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Công ty , Ban Chấp hành Công đoàn Công ty VNPT-IT đã chủ động cùng với chuyên môn tổ chức triển khai tích cực các phong trào thi đua do Tập đoàn và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát động nhằm khích lệ người lao động phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ đó góp phần giúp VNPT-IT hoàn thành sứ mệnh tiên phong trong chiến lược VNPT4.0 của Tập đoàn.

Công đoàn VNPT-IT đã cùng với chuyên môn tổ chức xây dựng chương trình công tác toàn khóa, chỉ đạo Công đoàn trực thuộc phối hợp cùng với Chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng SPDV do Công ty cung cấp; tổ chức triển khai thực hiện các cuộc vận động và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2019-2022, trong đó, đặc biệt là các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào thi đua gắn với hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Nhiệm kỳ qua,  đã có 243 lượt công đoàn viên VNPT-IT được khen thưởng, 38 lượt công đoàn viên được tôn vinh cấp Tập đoàn trong Phong trào “Nụ cười VNPT”

Phong trào “Sáng tạo VNPT”, VNPT-IT đã có 1.453 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở; 107 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn; 1.625 giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được triển khai ứng dụng vào thực tiễn, mang lại giá trị cao.

Trong nhiệm kỳ qua, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, BCH Công đoàn Công ty đã luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho người lao động. Đoàn viên, người lao động VNPT-IT có đủ việc làm, thu nhập đảm bảo mức khá so với mặt bằng chung của Tập đoàn; Điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện tốt hơn…

Công đoàn VNPT-IT cũng đã luôn sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các hoạt động văn hóa, thể thao được triển khai bằng hình thức online, phù hợp với tình hình và thu hút đông đảo đoàn viên người lao động tham gia.

Công đoàn VNPT-IT đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động như Cuộc thi online “Mâm cơm 100k”, Trung thu rôm rả- lan tỏa yêu thương”, chương trình Vầng Trăng cổ tích, Vũ điệu Trăng rằm….

Phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được các công đoàn CSTV triển khai sâu rộng. Nhiều giải đấu tại các đơn vị đã trở thành hoạt động thường niên tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CBCNV, NLĐ. Các câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật như CLB chạy bộ, CLB đạp xe, CLB Guitar, CLB Đọc sách… đã được thành lập và hoạt động sôi nổi.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UVBTV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã chúc mừng những thành tích của Ban chấp hành Công đoàn khóa I của Công ty VNPT-IT trong thời gian qua và hy vọng Ban Chấp hành mới sẽ có đủ năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công đoàn, cũng như nhiệm vụ của VNPT-IT trong thời gian tới.

Chủ tịch Công đoàn VNPT nhấn mạnh, tổ chức công đoàn phải kết hợp hài hòa giữa yêu cầu của chuyên môn và quyền lợi của người lao động, dựa trên cơ sở điều lệ của tổ chức, thường xuyên đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của công ty cũng như Công đoàn Công ty VNPT-IT trong thời gian tới.

Đồng chí chỉ đạo, Công đoàn VNPT-IT phải đi đầu trong hoạt động chuyển đổi số công đoàn, với đặc thù là một đơn vị trẻ với đội ngũ lao động trẻ, Công đoàn VNPT-IT cần không ngừng sáng tạo, tạo ra một màu sắc riêng, tạo niềm tin khí thế mới mẻ cho công đoàn viên.

Trên tinh thần "Đổi mới- Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển – Vì người lao động” và sự đồng thuận cao của các đại biểu, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn VNPT -IT  lần II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí, bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội II Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên họp thứ Nhất BCH khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Phan Hoài Nam – Chủ tịch Công đoàn VNPT-IT khóa I tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn VNPT-IT khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát huy những mặt tích cực và khắc phục các tồn tại, hạn chế, Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty VNPT-IT lần thứ II đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2023-2028 với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết -Phát triển” và mục tiêu "Xây dựng tổ chức công đoàn VNPT-IT vững mạnh toàn diện, hoạt động trên môi trường số; lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; vì sự phát triển của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam".

Thành công của Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Công nghệ thông tin VNPT lần thứ II, Nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã cổ vũ mạnh mẽ toàn thể đoàn viên, CBNV Công ty VNPT-IT ra sức học tập, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ hơn, phát triển với tốc độ nhanh hơn và xây dựng VNPT-IT phát triển bền vững, vì Mái nhà chung VNPT.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 
 
 
 
 
Bảo Anh
Bình luận

Tin khác