Khai mạc Trưng bày triển lãm tem Bưu chính Hà Nội 2023

03:49 - Thứ Sáu, 13/10/2023 Lượt xem: 852 In bài viết

Ngày 10/10/2023, tại Bưu điện Hà Nội, Hội Tem Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố Hà Nội và Công ty Tem Bưu chính tổ chức Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2023. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; Ngày Bưu chính Thế giới 9/10 và Ngày chuyển đổi số quốc gia. Tham dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Hội tem Việt Nam, Hội tem Hà Nội và đông đảo những người sưu tập tem và chơi tem.

 
 Các đại biểu cắt băng Khai mạc Trưng bày Triển lãm tem bưu chính Hà Nội 2023
 

Trưng bày Triển lãm tem Bưu chính Hà Nội 2023 được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các hội viên Hội tem Hà Nội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong đông đảo tầng lớp nhân dân, đưa phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hơn nữa là để nâng cao chất lượng bộ sưu tập để tham dự Triển lãm tem quốc gia và thi đấu quốc tế.

Với 80 khung trưng bày tiêu chuẩn, Trưng bày tem lần này giới thiệu các bộ sưu tập đến từ hội viên các câu lạc bộ của Hội Tem Hà Nội. Các bộ sưu tập tem tham dự với sự đa dạng chủ đề về “đất nước, con người Việt Nam” (như về các vị Lãnh tụ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Danh nhân, biển đảo, linh vật Tết, hội họa, phúc lộc thọ, Phật giáo, bóng đá, hoa, thú cưng, công trình thủy lợi và nhiều đề tài đặc biệt). Mỗi bộ sưu tập đều thể hiện sự nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu của các tác giả với nhiều độ tuổi khác nhau.

 
 Trưng bày Triển lãm tem bưu chính Hà Nội 2023 thu hút đông đảo người chơi tem và sưu tập tem ở Hà Nội
 
Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thị Bích Vân, Phó Trưởng ban Tem Bưu chính Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội Tem Hà Nội cho biết: “Tem bưu chính luôn mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng. Mỗi con tem đã trở thành nhân chứng lịch sử của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và phát triển đất nước. Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam được thể hiện một cách rõ ràng, sinh động qua những con tem, qua đó khẳng định vai trò lịch sử của tem bưu chính, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; góp phần phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đồng thời, mở rộng hoạt động hợp tác, giao lưu quốc tế trong lĩnh vực tem bưu chính. Và Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2023 là một minh chứng cụ thể”. 
 
 Bà Hoàng Thị Bích Vân, Phó Trưởng ban Tem Bưu chính Tổng công ty Bưu điện Việt Nam,
Chủ tịch Hội Tem Hà Nội phát biểu khai mạc
 

Thay mặt Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội tem Hà Nội bày tỏ hy vọng trong dịp này các nhà sưu tập tem Hội Tem Hà Nội nghiên cứu, đầu tư và dần nâng cấp các bộ sưu tập của mình hướng tới các sự kiện kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Giải phóng Thủ đô vào năm 2024 và đạt giải cao tại các Triển lãm tem quốc tế và thế giới trong thời gian tới.

 
 Ông Vũ Văn Tỵ, Cố vấn Ban Chấp hành Hội tem Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ
 

Ông Vũ Văn Tỵ, Cố vấn Ban Chấp hành Hội tem Việt Nam nhất trí cao với những mong muốn của Chủ tịch Hội tem Hà Nội để phong trào sưu tập tem trên địa bàn Hà Nội có chiều sâu và được lan tỏa rộng hơn. Đồng thời, ông Tỵ cũng cho rằng, những nhà sưu tập tem của Hội Tem Hà Nội nên đưa những con tem, bộ sưu tập có nội dung liên quan đến Thủ đô Hà Nội thành những chuyên đề tem để phục vụ công tác trưng bày.

“Tôi mong rằng, Hội tem Hà Nội sẽ phát động phong trào sưu tập tem hướng tới Kỷ niệm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Giải phóng Thủ đô để thu hút nhiều hơn nữa người chơi tem, sưu tập tem ở các lứa tuổi. Cá nhân tôi cũng sẽ cố gắng để tham gia một bộ sưu tập tem chào mừng sự kiện này”. Ông Vũ Văn Tỵ chia sẻ thêm.

 
 Đông đảo người chơi tem đến mua tem và các sản phẩm về tem “Năm dữ liệu số quốc gia”
 
Cũng trong hôm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Năm dữ liệu số quốc gia” gồm 1 mẫu giá mặt 4000đ. Ban tổ chức trưng bày đã có quầy giới thiệu bộ tem giúp cho người sưu tập tem có thể dễ dàng mua tem và các sản phẩm về tem. 
 
 
VNPost.vn
Bình luận

Tin khác