Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tham dự Hội nghị Mạng lưới Tổ chức IT UNI Apro lần thứ 2 và Hội nghị Ban Chấp hành ICTS UNI Apro lần thứ 20

08:49 - Thứ Hai, 08/10/2018 Lượt xem: 814 In bài viết

Với vai trò thành viên của Mạng lưới Công đoàn quốc tế (UNI) và Mạng lưới Công đoàn quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (UNI Apro), Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tham dự Hội nghị Mạng lưới Tổ chức IT UNI Apro lần thứ 2 và Hội nghị Ban Chấp hành ICTS UNI Apro lần thứ 20 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27/8 đến ngày 29/8/2018.

 
 Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
 

Đây là dịp để Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các Công đoàn viễn thông – CNTT trong khu vực nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và thực hiện tốt quá trình tái cơ cấu, đổi mới tổ chức. Tại Hội nghị, đại biểu công đoàn ngành viễn thông- CNTT của các nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương đã có nhiều bài tham luận, nhiều giải pháp đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, các đại biểu đã cùng nhau đề xuất các sáng kiến góp phần thúc đẩy phong trào công đoàn trong khu vực ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành ICTS UNI Apro lần thứ 20, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã có bài trình bày tham luận về vai trò của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam với những thách thức của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; đưa ra những giải pháp chính như: Tuyên truyền; đào tạo, tập huấn; chăm lo, bảo vệ người lao động và đồng hành cùng chuyên môn. Tham luận đã nhận được sự đánh giá và hưởng ứng tốt từ các đại biểu tham dự Hội nghị.

 
 Đ/c Chu Văn Bình, Chủ tịch CĐTTTTVN phát biểu khai mạc và trình bày tham luận tại Hội nghị
 
Trong khuôn khổ diễn ra hai Hội nghị, với tư cách là thành viên của Mạng lưới Công đoàn quốc tế UNI và là nước chủ nhà, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng các đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị, thể hiện tình cảm mến khách, chân tình, hữu nghị của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam với bạn bè quốc tế. 
 
 Đ/c Chu Văn Bình tặng quà lưu niệm các đại biểu quốc tế tại Tiệc chiêu đãi tối 28/8/2018
 
Ban Nữ công
Bình luận

Tin khác