Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn tại khu vực phía Nam năm 2018

12:14 - Thứ Bảy, 20/10/2018 Lượt xem: 1330 In bài viết

Ngày 18 và 19/10/2018, tại TP. Cần Thơ, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn khu vực phía Nam nhằm kịp thời triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, các chuyên đề về tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn.

 
Toàn cảnh Hội nghị
 
         Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT VN: Trần Văn Sỹ, Trần Vũ Hà; các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn TT&TT VN khu vực phía Nam; các đ/c Trưởng, Phó ban và chuyên viên Công đoàn TT&TT VN; các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn chuyên trách và không chuyên trách của các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cấp trên cơ sở thuộc khu vực phía Nam. 
 
 Đ/c Trần Văn Sỹ phát biểu khai mạc Hội nghị
 

         Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Trần Văn Sỹ nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn lần này nhằm quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đồng thời là dịp để trao đổi, phổ biến thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông, trong đó có nội dung về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp”.

 

           Đ/c bày tỏ, với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối với Công đoàn các cấp, hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên công đoàn làm đối tượng vận động thì sự có mặt của gần 200 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đã góp phần quan trọng và ý nghĩa vào việc nâng cao bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

          Tại Hội nghị, đ/c Trần Văn Sỹ đã trực tiếp phổ biến những nội dung trọng tâm, quan trọng của Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

 

Theo đó, tại Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, bao gồm:“Các chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của tổ chức công đoàn” và “Các chỉ tiêu tổ chức công đoàn phối hợp thực hiện”. Đ/c cũng phổ biến, phân tích những nội dung chính của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đó là những đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; những mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu phấn đấu, nhiệm vụ tổng quát và ba khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

            Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị, các cán bộ công đoàn đã được các đ/c giảng viên truyền đạt, trao đổi 06 nội dung chuyên đề về phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn, đó là:

 

- Công đoàn với công tác thi đua tuyên truyền;

- Công đoàn với việc chăm lo đời sống và thực hiện các chính sách xã hội;

- Công đoàn với công tác vận động nữ CNVCLĐ và hoạt động Ban nữ công công đoàn cơ sở;

- Công đoàn với công tác tổ chức và hoạt động công đoàn cơ sở;

- Công tác quản lý và sử dụng tài chính công đoàn;

- Công tác kiểm tra công đoàn.

 

Sau các chuyên đề, các học viên đã nêu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để cùng nhau giải đáp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Kết thúc hội nghị, 100% học viên đều đạt yêu cầu đề ra và được Công đoàn TT&TT VN trao chứng nhận đã tham dự lớp Tập huấn nghiệp vụ công đoàn cơ sở.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Tuyên giáo
Bình luận