Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tham dự Đại hội Khu vực lần thứ 5 của Mạng lưới Công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

02:09 - Thứ Hai, 09/12/2019 Lượt xem: 1249 In bài viết

Từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 22 tháng 11 năm 2019, Đoàn đại biểu Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ông Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Mạng lưới Công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương UNI Apro, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tham dự Đại hội khu vực lần thứ 5, Hội nghị Phụ nữ Khu vực lần thứ 5 và các cuộc họp bên lề của UNI Apro được tổ chức tại Kathmandu, Nepal.

 

         Đại hội lần thứ 5 UNI Apro khai mạc vào ngày 20/11/2019 đã vinh dự đón Thủ tướng Nepal KP Sharm Oli tới tham dự và chia sẻ tầm nhìn, về sự phát triển đất nước, lấy con người làm trung tâm của Thủ tướng với hơn 600 đại biểu đến từ hơn 20 đất nước trong khu vực. 

 
 
Ban lãnh đạo UNI toàn cầu và UNI Apro tặng bức chân dung Thủ tướng Nepal làm bằng đã quý Việt Nam. Trưởng đoàn đại biểu CĐTTTTVN vinh dự được mời lên cùng trao quà
 

         Tại Đại hội, sau Báo cáo Đột phá của UNI Apro 2015 - 2018 do ông Christopher Ng, Thư ký Khu vực UNI Apro thực hiện, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch CĐTTTTVN đã có bài phát biểu ngắn, chia sẻ, cập nhật tình hình và hoạt động hiện tại của Chính phủ và Công đoàn Việt Nam đối với các cam kết như việc thông qua phê chuẩn CPTPP, Công ước ILO 98, sửa đổi và bổ sung Bộ Luật Lao động, nghiên cứu, chuẩn bị thông qua Công ước ILO 105 và 87 vào năm 2020 và 2023,… Ông Chu Văn Bình cũng đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của UNI Apro trong suốt nhiều năm qua và cam kết phối hợp hành động vì một UNI Apro ngày càng vững mạnh, đáp ứng những kỳ vọng của đoàn viên và người lao động. 

 
 
Ông Chu Văn Bình, Chủ tịch CĐTTTTVN phát biểu tại Đại hội
 

Đại hội đã tổ chức sự kiện chia tay ông Christopher Ng, sau 42 năm tham gia trong phong trào lao động, trong đó có 36 năm phục vụ với tư cách là Thư ký Khu vưc của UNI Apro và liên đoàn tiền nhiệm. Ông  Rajendra Kumar Acharya, Phó Thư ký Khu vực UNI Apro được bầu làm Thư ký khu vực kế nhiệm với sự tín nhiệm và nhất trí cao của Đại hội.

 

Trước đó, Đại hội Phụ nữ UNI Apro lần thứ 5 đã diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2019 với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Phụ Nữ, Trẻ em và Người cao tuổi Tham Maya Thapa, Tổng Thư ký UNI Christy Hoffman,… cùng gần 200 đại biểu là các nhà hoạt động cho phong trào nữ và bình đẳng giới. Với khẩu hiệu “Sự chuyển đổi công bằng vì bình đẳng giới”, Đại hội đã tổ chức các phiên thảo luận liên quan đến các chủ đề “Hướng tới các hoạt động phòng chống bạo lực”, “Chia sẻ gánh nặng và trách nhiệm vì cân bằng công việc và cuộc sống”. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua báo cáo Đột phá về công tác Phụ nữ UNI Apro 2015 -2018 và Kiến nghị trình lên Đại hội khu vực.

 
 Các đại biểu tham dự Hội nghị Phụ nữ UNI Apro chụp ảnh lưu niệm

Với sự tham gia, đóng góp tích cực cùng sự ủng hộ, tín nhiệm của đại biểu các nước, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch CĐTTTTVN tiếp tục giữ vị trí Ủy viên Ban Chấp hành UNI Apro và bà Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch CĐTTTTVN được bầu vào Ban Chấp hành Phụ nữ UNI Apro.

 

Đoàn đại biểu CĐTTTTVN cũng đã tham dự các cuộc họp Ban Chấp hành UNI Apro, họp Ban Chấp hành Phụ nữ UNI Apro và có các cuộc gặp gỡ, trao đổi bên lề với công đoàn các nước cùng ngành nghề./

 
         Một số hình ảnh của Đoàn Đại biểu CĐTTTTVN tham dự Đại hội
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Ban Nữ công
Bình luận

Tin khác