Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

04:03 - Thứ Sáu, 05/02/2021 Lượt xem: 1593 In bài viết

Thực hiện Văn bản số 1612/TLĐ ngày 03/02/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; Ban Thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (TTTT VN) đề nghị các công đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung sau đây:

 

1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền địa phương, ngành, tổng công ty, đơn vị; đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”, bám sát tình hình công nhân lao động để chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, ngành ứng phó với “làn sóng mới” lây nhiễm nhanh, để dập dịch triệt để trong thời gian sớm nhất.

          2. Ở những nơi phải dừng tổ chức các hoạt động của công đoàn như: Tết Sum vầy, Chuyến xe xuân nghĩa tình, Tấm vé nghĩa tình, Phiên chợ công nhân, thăm và tặng quà cho người lao động công đoàn các cấp… cần có hình thức phù hợp để chăm lo cho người lao động như chuyển tiền, quà Tết trực tiếp đến tận tay người lao động, chuyển khoản… đảm bảo kịp thời và an toàn tuyệt đối.

          3. Công đoàn các cấp chủ động tuyên truyền, vận động, kêu gọi công nhân, viên chức, lao động cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết, nhất là đối với những địa bàn nơi đi hoặc nơi đến đang có người nhiễm virus SARS-COV-2, nên lựa chọn phương án ở lại đón Tết tại địa phương, hạn chế di chuyển để góp phần cùng cả nước kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe và việc làm bền vững, lâu dài.

          4. Có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, đồng hành, chia sẻ, tổ chức Tết cho người lao động di cư ở lại ăn Tết tại cơ quan, địa phương; tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và người sử dụng lao động để tạo nguồn lực, điều kiện chăm lo Tết cho người lao động.

          5. Công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn tiếp tục tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về phòng chống dịch của Chính phủ, địa phương, Tổng Liên đoàn LĐVN và Công đoàn TTTT VN trên website, bảng tin của đơn vị để người lao động thực hiện, tránh tình trạng người lao động hoang mang, đưa tin không chính xác trên trang mạng xã hội; Vận động đoàn viên, người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ban Thường vụ Công đoàn TTTTVN đề nghị các Công đoàn trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, kịp thời báo cáo về Công đoàn TTTT VN (Ban Chính sách - Pháp luật) để nắm tình hình./.

             Tải văn bản theo đường dẫn:
 
 http://congdoantttt.org.vn/van-ban/van-ban-huong-dan/232/tiep-tuc-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-va-cham-lo-tet-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong
 
Ban CSPL
Bình luận