VNPT Technology tập huấn An toàn vệ sinh lao động năm 2021

09:17 - Thứ Tư, 13/10/2021 Lượt xem: 1799 In bài viết

Ngày 8/10/2021, Công ty VNPT Technology đã tổ chức khóa huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho các cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên tại hai địa điểm là trụ sở công ty ở 124 Hoàng Quốc Việt và Tổ hợp CNCN Hòa Lạc. Để đảm bảo quy định về giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, khóa huấn luyện được tổ chức với hình thức trực tuyến qua cầu truyền hình.

  
 
 
 
Theo đó, 5 nhóm người lao động tham gia khóa huấn luyện, bao gồm nhóm cán bộ quản lý, phụ trách công tác ATVSLĐ; nhóm cán bộ làm công tác ATVSLĐ; nhóm người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; nhóm làm công tác y tế và nhóm An toàn - vệ sinh viên.
 

Người tham gia khóa huấn luyện được bồi huấn các kiến thức về hệ thống chính sách, pháp luật về ATVSLĐ; Tìm hiểu về các yếu tố nguy hiểm, có hại tiềm ẩn trong điều kiện làm việc tại nhà máy; Biện pháp kiểm soát các yếu tố nguy hại trong quá trình làm việc tại nhà máy; Thực hành an toàn vận hành Xe nâng hàng và an toàn trong quản lý và vận hành các thiết bị điện. 

 

Trước đó, từ đầu năm 2021, VNPT Technology cũng đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, tuyên truyền trên các kênh truyền thông nội bộ của công ty với hai nội dung gồm “Thần tốc, sáng tạo, vượt khó, phát triển” và “Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động” .

 
 
 
 
 
Vào tháng 4/2021, công ty đã tổ chức cuộc thi online “Tìm hiểu về An toàn vệ sinh lao động” cho đối tượng công nhân sản xuất, thu hút gần 300 bài dự thi sau 9 ngày phát động. Đây là cơ hội để toàn thể công nhân được trang bị, trau dồi thêm kiến thức về ATVSLĐ.  
 
 
 

Tháng 6/2021, Công đoàn công ty tiếp tục phát động phong trào 5S “Xanh - Sạch - Đẹp” trong toàn công ty tại trụ sở Hoàng Quốc Việt và Tổ hợp CNCN Hòa Lạc, nhằm tạo môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng, đồng thời giảm thiểu các lãng phí thời gian và vật tư, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc qua đó tăng năng suất lao động./.

 
 
Công đoàn VNPT Technology
Bình luận

Tin khác