Hơn 1.100 đoàn viên Công đoàn được chăm lo dịp Tết 2023

10:14 - Thứ Năm, 19/01/2023 Lượt xem: 624 In bài viết

Ngày 11.1, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân Quý Mão 2023" tại Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

 
 
CNVCLĐ tham gia phiên Chợ Tết Công đoàn 2023. Ảnh: Lương Hạnh. 
 

Ông Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết: Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã hỗ trợ 3.260 triệu đồng cho 4 công đoàn cấp trên cơ sở, doanh nghiệp có số lượng người lao động, đoàn viên lớn; cấp 700 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn tại các công đoàn trực thuộc mức 1 triệu đồng/người.

Thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Gia đình Việt Nam, tháng hành động vì trẻ em; hỗ trợ 426 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tổng số tiền là 647 triệu đồng; trao 5 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh COVID-19 với số tiền 10 triệu dồng/sổ... 

 
Ông Chu Văn Bình - Chủ tịch CĐ Thông tin Truyền thông Việt Nam tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lương Hạnh.   
 

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã chi thăm hỏi 1.153 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 584 triệu đồng; cấp 500 triệu đồng cho các Công đoàn doanh nghiệp thăm hỏi 500 đoàn viên, người lao động công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đi thăm, chúc tết CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tại 15 đơn vị với tổng số tiền là 180 triệu đồng. 

Đại diện cho tập thể người lao động được chăm lo trong dịp này, ông Lê Hồng Quảng - công nhân kỹ thuật thuộc Bưu cục Khai thác Phát hành Báo chí, Trung tâm Vận chuyển khu vực miền Bắc - Bưu điện Việt Nam không giấu nổi xúc động.

Tháng 2.2022, ông Quảng phát hiện mắc căn bệnh suy thận. Hàng tháng, ông phải đến chạy thận tại Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) vô cùng tốn kém. 

"Trong thời gian tôi bị bệnh, tôi được lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp và đồng nghiệp quan tâm, bố trí cho tôi công việc phù hợp với sức khoẻ. Nhờ đó, tôi được chia sẻ khó khăn và có điều kiện để chữa bệnh. Sau thời gian điều trị, đến nay sức khoẻ của tôi đã có chuyển tích cực", ông Quảng cho hay.

Cũng tại Chương trình, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức các cuộc thi gói bánh chưng, trò chơi kéo co, quay số trúng thưởng... thu hút đông đảo người lao động tham gia. Bên cạnh đó, CNVCLĐ tham dự chương trình còn được dùng voucher mua hàng trị giá 300.000 đồng.

 
 
laodong.vn
Bình luận

Tin khác